Nhiều chủ vườn trồng dưa hấu tại Gia Lai đang như “ngồi trên đống lửa” khi vụ thu hoạch cuối năm đang bắt đầu nhưng giá giảm thảm hại chỉ còn 1.000 – 2.000 đồng/kg.
Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus nCoV mới gây ra trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc xuất khẩu nông sản qua biên giới. Không ít tiểu thương đã buộc phải chuyển hàng nông sản về Hà Nội mong "vớt vát" lại được chút ít.
Giá thành rẻ tới một nửa so với năm ngoái cùng vẻ ngoài hút mắt mới lạ đã khiến loại dưa hấu ruột vàng này được nhiều người tiêu dùng yêu thích và chuyển sang dùng thay vì loại dưa hấu ruột đỏ như xưa.