"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch

Việc cặp đôi Kim Niên - Lâm Văn Long và Hoàng Tổ Nhi - Liêu Bích Nhi rời khỏi "Gia đình vui vẻ hiện đại" đột ngột vẫn là 1 điều gì đó vô cùng tiếc nuối với khán giả TVB.

TVB là 1 trong những đơn vị chịu khó sản xuất phim truyền hình về đề tài gia đình có độ dài hằng trăm tập nhất khu vực Châu Á.

Các phim gia đình của TVB luôn gây được tiếng vang, trong đó có thể kể đến Gia đình vui vẻ bản hiện đại với sự góp mặt của Tiết Gia Yến, Lâm Văn Long, Liêu Bích Nhi, Chung Gia Hân, Mã Tuấn Vỹ, Lưu Khải Uy, Tạ Thiên Hoa, Uyển Quỳnh Đan.

Với độ dài 444 tập, chiếu ròng rã từ 2003 - 2004, Gia đình vui vẻ đã trở thành món ăn tinh thần cho hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ. Hơn 16 năm đã trôi qua, đến nay, khi Gia đình vui vẻ hiện đại phát sóng trở lại ở Việt Nam, bộ phim vẫn nhận được sự quan tâm từ người xem.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 2.

"Gia đình vui vẻ hiện đại" có độ dài đến 444 tập.

444 tập với hàng loạt câu chuyện dở khóc dở cười về nhà họ Kim

Gia đình vui vẻ hiện đại là phần tiếp theo của Gia đình vui vẻ - Thâm Điền công chúa từng được TVB sản xuất thành công. Nếu Gia đình vui vẻ - Thâm Điền công chúa lấy bối cảnh cổ trang thì Gia đình vui vẻ hiện đại đưa khán giả trở về với Hồng Kông những năm 2000 đầy sức sống.

Trong đó, Tiết Gia Yến đóng vai Du Niệm Từ - mẹ kế của 3 đứa con nhà họ Kim gồm có Kim Niên (Lâm Văn Long), Kim Nguyệt (Tạ Thiên Hoa) - Kim Nhật (Trần Ngạn Hành). Ngoài ra, họ Kim còn xuất hiện thêm 2 nhân vật hài hước khác là Kim Sa Sa (Uyển Quỳnh Đan) và Lưu Cẩm (Nguyễn Triệu Tường).

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 3.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 4.

Câu chuyện về nhà họ Kim gây thích thú cho khán giả.

Trong suốt 444 tập phim, hàng loạt tình huống dở khóc dở cười với tuyến nhân vật đa dạng, đặc sắc đã xuất hiện. Kim Nguyệt phát triển mối quan hệ với Lâm Ngọc Lộ (Triệu Học Nhi) từ người yêu thành vợ chồng, Kim Nhật cũng hẹn hò với Cao Nhĩ Khang, Lưu Cẩm thì thành đôi cùng Vân Ảnh Cơ.

Ngoài ra, nhân vật nam được yêu thích nhất Kim Niên cũng phát triển mối quan hệ từ ghét bỏ thành yêu đương với Hoàng Tổ Nhi (Liêu Bích Nhi). Chỉ tiếc rằng 2 người có duyên không nợ, dù yêu đối phương sâu nặng nhưng cuối cùng lại lạc mất nhau trên đường đời. Cho đến khi bộ phim kết thúc, khán giả vẫn không thôi tiếc nuối cho duyên phận dở dang của Hoàng Tổ Nhi - Kim Niên.

Ở tập 187, Kim Niên - Lâm Văn Long và Tổ Nhi - Liêu Bích Nhi chính thức rời khỏi bộ phim. Câu chuyện của nhà họ Kim tiếp tục phát triển thành những mâu thuẫn, rắc rối mới khi ekip sản xuất bổ sung thêm các nhân vật như Hồng Bạch Lam (Chung Gia Hân) - Thi Tử Sơn (Mã Tuấn Vỹ) - Lưu Gia Tinh (Lưu Khải Uy).

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 5.

Lưu Khải Uy,

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 6.

Triệu Học Nhi.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 7.

Tạ Thiên Hoa.

Tuy nhiên, đến gần cuối phim thì Lưu Khải Uy cũng rút khỏi dự án vì bận lịch trình khác, lúc này TVB mới thêm thắt kịch bản để nam diễn viên kết thúc vai trò một cách trót lọt. Còn lại, nội dung tập trung vào chuyện đẩy cho mối tình giữa Thi Tử Sơn - Hồng Bạch Lam lên đến cao trào.

Dù dài đến 444 tập nhưng Gia đình vui vẻ hiện đại không hề nhàm chán. Khán giả vẫn theo dõi bộ phim với sự thích thú bởi giá trị tư tưởng mà TVB lồng ghép vào bộ phim. Các nhân vật trong nhà họ Kim không hề hoàn mỹ, họ có nhiều thói hư tật xấu như ích kỷ, tham lam, nhiều chuyện, mất vệ sinh nhưng tất cả đều được giữ ở chừng mực nhất định.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 8.

Tiết Gia Yến.

Quan trọng là khi đặt vào tình huống thử thách, các nhân vật vẫn giữ được tinh thần lạc quan và tấm lòng trượng nghĩa. Những bài học từ gia đình họ Kim mang lại làm khán giả có khi cười đến bật ngửa, song cũng có lúc sụt sùi khóc do quá xúc động.

Gia đình vui vẻ hiện đại là 1 trong những phim gia đình thành công nhất lịch sử TVB.

Lâm Văn Long kết hôn lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì sửa mặt

Là cặp đôi có nhiều duyên nợ trên phim nhưng cuối cùng mối tình giữa Kim Niên - Lâm Văn Long và Hoàng Tổ Nhi - Liêu Bích Nhi lại kết thúc trong tiếc nuối.

Ở Gia đình vui vẻ - Thâm Điền công chúa, Lâm Văn Long - Liêu Bích Nhi đóng cặp khá ngọt ngào, cảnh tình cảm của họ là 1 trong những yếu tố thu hút khán giả xem phim. Đến phiên bản Gia đình vui vẻ hiện đại, TVB cũng từng có ý định se duyên cho họ thành đôi tiên đồng ngọc nữ, song những sự kiện bất ngờ xảy ra trong cuộc sống đã làm Lâm Văn Long - Liêu Bích Nhi rời đi trong sự ngỡ ngàng của người xem.

Thay vì đến với nhau, cặp đôi lại kết vai không trọn vẹn. Nhân vật do Liêu Bích Nhi đảm nhận bị tai nạn giao thông dẫn đến mất đi 1 phần ký ức, những chuyện yêu đương ngọt ngào với nhân vật của Lâm Văn Long đều chẳng còn. Tiếp đến, Tổ Nhi - Liêu Bích Nhi quyết định sang nước Anh tiếp tục du học, còn Kim Niên - Lâm Văn Long thì qua Thượng Hải làm việc để quên đi nỗi đau tình.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 9.

Liêu Bích Nhi.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 10.

Lâm Văn Long.

Việc 2 diễn viên được yêu thích bậc nhất phim hết vai đột ngột làm khán giả bị sốc.

Ngày 10/3/2004, Lâm Văn Long kết hôn cùng thiên kim tiểu thư Quách Khả Doanh - thời điểm này gần với lúc anh hết vai trong Gia đình vui vẻ hiện đại. Sau khi Lâm Văn Long rời đi, Gia đình vui vẻ hiện đại tiếp tục quay và phát sóng cho đến tháng 1/2005.

Do Lâm Văn Long rút khỏi dự án vì lịch trình cá nhân nên Liêu Bích Nhi cũng không còn người đóng cặp.

Liêu Bích Nhi từng có khoảng thời gian được TVB ưu ái khi liên tục để cô đóng cặp với các Tiểu Sinh đình đám. Song do không tận dụng được thời cơ, Liêu Bích Nhi đã tự làm bản thân bị lu mờ. Những năm sau đó, Liêu Bích Nhi sang Trung Quốc đóng các phim như Thâm cung điệp ảnh, Ông bà Thổ địa, Cát tường thiên bảo nhưng không để lại nhiều dấu ấn.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 11.

Lâm Văn Long tổ chức đám cưới vào tháng 3/2004.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Lâm Văn Long lấy vợ lúc đóng phim, Liêu Bích Nhi gây tiếc nuối vì gọt mặt, bỏ rơi chồng Dương Mịch - Ảnh 12.

Liêu Bích Nhi ở thời điểm hiện tại.

Cô cũng vướng hàng loạt lùm xùm tình ái với Trần Hào - Lưu Khải Uy và bị mang tiếng "trèo cao", nhiều tham vọng. Báo giới Hoa ngữ vẫn thường xuyên đăng tải thông tin Liêu Bích Nhi đã bỏ rơi Lưu Khải Uy ở thời điểm anh chưa có gì trong tay.

Ngoài ra, Liêu Bích Nhi còn gây tiếc nuối vì sửa mặt. So với giai đoạn mới vào nghề, thời điểm hiện tại, Liêu Bích Nhi sở hữu gương mặt nhỏ và thon thả hơn. Giới truyền thông Hoa ngữ cho rằng việc Liêu Bích Nhi sửa mặt là vì muốn cứu vãn sự nghiệp đang trên đà xuống dốc của cô. Ở tuổi ngoài 40, Liêu Bích Nhi vẫn phòng không chiếc bóng, tiếng tăm cũng chẳng còn được như trước.

Chia sẻ
Đọc thêm