Gia đình Hà Nội có trẻ em bày cách tiết kiệm tiền mà vẫn chọn được toa, phòng ưng ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Những bí quyết không những tiết kiệm mà còn chọn được chỗ tốt này giúp gia đình có một chuyến đi vui vẻ, thoải mái.

Mùa du lịch đã thực sự đến rồi và các gia đình gần như đều đã lập kế hoạch cho những chuyến vi vu. Có người sẽ chọn một nơi gần gần đủ để thay đổi không khí nhưng cũng sẽ có nhà chọn đến một nơi xa hẳn để trải nghiệm điều mới mẻ. Với những chuyến đi xa, nếu các gia đình không muốn đi máy bay thì tàu hỏa cũng là một lựa chọn không tồi bởi chất lượng dịch vụ giờ đây đã được tăng lên đáng kể.

Tuy vậy, để có một hành trình tốt đẹp thì các ông bố bà mẹ cũng vẫn nên cân nhắc một số tips trong việc chọn lựa vé lên tàu. Chẳng hạn như cách mà gia đình chị Nga Trần ở Hà Nội vừa mới đi du lịch Đà Nẵng về đã làm dưới đây cũng rất hữu ích đấy mọi người ạ.

Gia đình Hà Nội có trẻ em bày cách tiết kiệm tiền mà vẫn chọn được toa, phòng ưng ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa - Ảnh 1.

Mẹ Nga Trần và kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch bằng tàu hỏa cùng gia đình.

Về tàu

Nếu đi từ Bắc vào Nam thì mọi người nên chọn mua vé ở các tàu SE. Tàu SE rất sạch và đẹp. Vé có thể mua trên trang web chính thức của đường sắt rồi ra ga lấy hoặc thanh toán online.

Về toa và giường

Các bạn nên chọn toa 7, 8 vì đó là những toa giữa tàu, về ga là nằm gần cửa luôn không phải kéo vali nặng và đi xa.

Về giường thì nếu có điều kiện, các bạn nên chọn mua khoang 4 điều hòa và giường từ số 1 đến số 10 vì ở càng ở đầu toa thì sẽ càng êm hơn.

Ngoài ra, bạn nào hay chóng mặt thì nên mua giường tầng 1, đắt hơn tầng 2 chút nhưng an toàn. Vị trí nằm đầu phía cửa mình cũng cảm thấy "đầm" hơn.

Toa 7,8 và giường tầng 1 sẽ là lựa chọn tốt khi lên tàu.

Về những lưu ý cho trẻ em

Các bé dưới 6 tuổi được miễn phí vé và nằm cùng bố mẹ. Bé từ 6 đến 10 tuổi được giảm 25% giá vé. Vậy nên nếu bé nhà các bạn trong diện mất tiền vé nhưng vẫn có thể nằm chung với bố mẹ thì nên mua vé ngồi cho con rồi cho nằm cùng người lớn thì sẽ tiết kiệm hơn.

Gia đình Hà Nội có trẻ em bày cách tiết kiệm tiền mà vẫn chọn được toa, phòng ưng ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa - Ảnh 3.

Em bé nhà chị Nga năm nay 9 tuổi và chị đã làm như cách nói trên để tiết kiệm tiền vé.

Những lưu ý khác

Trên tàu có ổ cắm sạc pin đầy đủ nên lúc trên tàu không cần thiết phải dùng sạc dự phòng

Nên mang chiếc chăn mỏng theo vì điều hòa lạnh khá lạnh về đêm mà chúng ta lại không tự điều chỉnh nhiệt độ được.

Cuối cùng, đồ ăn thức uống ở trên tàu rất tốt, khu vệ sinh cũng rất ổn nên mọi người cứ yên tâm tận hưởng chuyến đi an toàn, thoải mái thôi nha.

Gia đình Hà Nội có trẻ em bày cách tiết kiệm tiền mà vẫn chọn được toa, phòng ưng ý khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa - Ảnh 4.

Chuyến đi của gia đình chị Nga rất vui vẻ nhờ một phần trải nghiệm thoải mái trên tàu hỏa.

Chia sẻ
Đọc thêm