Gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Sriwijaya Air tại Indonesia kiện Boeing

Quỳnh Chi, Theo vtv.vn
Chia sẻ

Gia đình các nạn nhân vụ rơi máy bay hôm 9/1 của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia đã gửi đơn kiện nhà sản xuất máy bay Boeing.

Công ty luật Wisner, đại diện cho gia đình của 3 nạn nhân trong chuyến bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi xuống biển chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay chính của Jakarta, đã xác nhận rằng, những gia đình này đã quyết định khởi kiện Boeing.

Theo người thân của các nạn nhân trên chuyến bay xấu số, máy bay 737-500 "bị lỗi, khiến nó ở trong tình trạng nguy hiểm dẫn tới vụ tai nạn một cách phi lý".

Đại diện cho gia đình của 3 nạn nhân cho biết, họ đã đệ đơn kiện Boeing vào tuần trước tại tòa án ở bang Illinois, Mỹ, nơi đặt trụ sở của Boeing. Công ty luật cũng đang liên hệ thêm với những gia đình có người thân thiệt mạng khác.

 - Ảnh 1.

Gia đình của một số nạn nhân trong vụ rơi máy bay đã đệ đơn kiện Boeing. (Ảnh: AP)

Mặc dù báo cáo sơ bộ về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay rơi này sẽ được công bố vào giữa tháng 2 nhưng ông Nurcayho Utomo, thuộc Ủy ban An toàn giao thông vận tải của Indonesia, đã xác nhận rằng, máy bay đã báo lỗi hệ thống ga tự động hoặc hệ thống điều khiển bay chỉ vài ngày trước chuyến bay gây chết người này.

Trên thực tế, máy bay được phép bay ngay cả khi hệ thống này không hoạt động vì phi công có thể điều khiển máy bay thủ công. Tuy nhiên, các nhà điều tra đang xem xét, đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thương tâm trên.

 - Ảnh 2.

Một mảnh vỡ máy bay 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air được tìm thấy. (Ảnh: AP)

Địa điểm gặp nạn của chuyến bay xấu số với 62 người trên máy bay là ở biển Java. Máy bay đã rơi xuống biển sau khi cất cánh. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. Trước đó, các lực lượng Indonesia đã vớt được nhiều bộ phận của máy bay, quần áo và bộ phận thi thể của các nạn nhân. Đồng thời, Indonesia đã trục vớt được hộp đen ghi lại dữ liệu hành trình bay từ khi cất cánh đến lúc gặp nạn. Hiện các nhà điều tra vẫn đang tìm kiếm thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay. Thiết bị này được kỳ vọng có thể cung cấp một cái nhìn sâu hơn về những gì đã xảy ra trước vụ tai nạn.

Boeing cho biết trong một tuyên bố: "Các chuyên gia kỹ thuật của Boeing đang hỗ trợ công tác điều tra và chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đưa ra bất kỳ hỗ trợ cần thiết nào trong thời gian khó khăn này".

Chia sẻ
Đọc thêm