Gia đình 5 mạng chết dưới tay của chính người nhà mình, đứa trẻ duy nhất sống sót tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về kẻ thủ ác

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Vụ án gia đình nhà họ Lin bị giết hại tại nhà ở khu North Epping, thành phố Sydney (Úc) xảy ra vào năm 2009, hung thủ bị bắt giữ sau đó gần 2 năm song mỗi khi nhắc lại đều khiến người ta rùng mình. Đây được đánh giá là một trong những vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng tại xứ sở chuột túi.

Vào ngày 18/7/2009, 5 người nhà họ Lin bao gồm vợ chồng ông Min Lin, 2 con trai Henry và Terry cùng chị vợ là Irene Lin được phát hiện đã chết tại nhà riêng. Dựa theo vết thương trên người nạn nhân và chứng cứ tại hiện trường, trước khi chết, tất cả nạn nhân đều bị đánh đập dã man bằng một vật có hình dáng giống như chiếc búa. Người duy nhất sống sót trong thảm kịch này là con gái lớn ông Lin tên Brenda, khi đó, cô bé đang đi du lịch cùng trường đến New Caledonia. Gia đình Lin thân thiện nên được hàng xóm xung quanh rất yêu mến, vậy nên mọi người đều không cho rằng họ bị trả thù. Vậy nên khi phát hiện hung thủ chính là người trong nhà, tất cả đều không tránh khỏi cảm giác sốc đến rùng mình.

Gia đình 5 mạng chết dưới tay của chính người nhà mình, đứa trẻ duy nhất sống sót tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về kẻ thủ ác - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Min Lin và 3 người con.

Gia đình 5 mạng chết dưới tay của chính người nhà mình, đứa trẻ duy nhất sống sót tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về kẻ thủ ác - Ảnh 2.

Irene Lin cũng là nạn nhân trong vụ thảm sát.

Gia đình 5 mạng chết dưới tay của chính người nhà mình, đứa trẻ duy nhất sống sót tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về kẻ thủ ác - Ảnh 3.

Brenda là người duy nhất may mắn sống sót.

Người đầu tiên tiếp cận hiện trường đó là em gái của bà Lin cùng chồng là Xie. Vào khoảng 9 giờ sáng, họ đến nhà anh chị thì phát hiện cửa nhà không khóa, bước vào thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Cả hai lập tức gọi điện báo cảnh sát, trong lúc đó Xie để vợ mình ở lại và chạy đến nhà bố mẹ vợ ở Marrylands để báo tin dữ. Cảnh sát và lực lượng cấp cứu nhanh chóng có mặt tại nhà họ Lin nhưng kết quả vẫn không thể cứu sống được nạn nhân.

Gia đình 5 mạng chết dưới tay của chính người nhà mình, đứa trẻ duy nhất sống sót tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về kẻ thủ ác - Ảnh 4.

Vợ chồng Xie là người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ án.

Theo ghi nhận của cảnh sát, nạn nhân bị đánh đến mức khuôn mặt biến dạng đến nỗi phải sử dụng nhiều phương pháp pháp y mới xác định được danh tính của họ. Điều này giải thích cho việc vết máu bắn tung tóe khắp nhà, từ sàn nhà đến trần nhà đâu đâu cũng là một màu đỏ đầy ám ảnh. Ngôi nhà không có dấu hiệu bị đột nhập, mọi thứ vẫn nằm nguyên vị trí của nó nhưng hệ thống điện lại bị cắt, điều này chứng tỏ hung thủ nhiều khả năng là người quen của gia đình họ Lin và hiểu rõ mọi ngóc ngách của căn nhà. Thậm chí, tên này còn biết được thông tin Brenda thời điểm đó không có ở nhà, bằng chứng là hắn không hề đặt chân vào căn phòng của cô bé. Dựa vào dấu giày trong nhà, nhân viên điều tra cũng xác định hung thủ hành sự đơn độc.

photo-8
photo-8
photo-7
photo-7
photo-6
photo-6
photo-5
photo-5

Hiện trường vụ án đầy máu.

Khoảng một tháng sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát xác định đôi giày hung thủ mang trong lúc gây án là sản phẩm của nhãn hiệu thể thao ASICS. Tiếp đến 6 tháng sau, nhân viên điều tra nhờ vào camera theo dõi bí mật đã phát hiện Xie cắt bỏ chiếc hộp đựng giày cùng hiệu trước khi bỏ xuống bồn cầu xả nước. Thế nhưng, cảnh sát vẫn chưa thu thập đủ chứng cứ để buộc tội giết người dành cho Xie.

Gia đình 5 mạng chết dưới tay của chính người nhà mình, đứa trẻ duy nhất sống sót tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về kẻ thủ ác - Ảnh 6.

2 em bé xấu số chết thảm dưới tay dượng.

Phải đến năm 2011, cảnh sát mới điều tra được sự việc rằng sáng sớm ngày hôm xảy ra vụ án, Xie đã dọn dẹp gara nhằm loại bỏ chứng cứ song hắn không thể ngờ được rằng vết máu vẫn bị lưu lại và được nhân viên điều ra tìm ra sau đó. Vết máu chứa ADN của 4 trong số 5 nạn nhân chính là bằng chứng chí mạng chỉ ra Xie chính là hung thủ trong vụ trọng án này.

Phiên tòa xét xử Xie kéo dài đến tận tháng 3/2017 mới đưa ra mức án cuối cùng dành cho kẻ thủ ác giết chết gia đình chị vợ. Với 5 tội danh giết người, Xie nhận án tù chung thân không khoan hồng.

Gia đình 5 mạng chết dưới tay của chính người nhà mình, đứa trẻ duy nhất sống sót tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về kẻ thủ ác - Ảnh 7.

Mãi đến tận ngày hôm nay, người ta vẫn không biết được động cơ thực sự khiến Xie ra tay tàn độc với người nhà của mình. Thế nhưng, người duy nhất sống sót sau vụ thảm sát là Brenda tin rằng chính ham muốn tình dục đã thôi thúc Xie giết người. Trước đó, ông đã nhiều lần sàm sỡ Brenda. Thậm chí sau này trở thành người giám hộ duy nhất của cháu gái, ông vẫn thường xuyên thực hiện những hành vi khiếm nhã với đứa trẻ. Hung thủ chưa từng đề cập đến động gây án song nếu đúng như suy nghĩ của Brenda thì đây hẳn là kẻ thủ ác biến thái và mất nhân tính đến mức khó dung thứ.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm