Gia Bảo: "Ngô Kiến Huy sẽ tiến xa trong lĩnh vực kịch nói"

Những vở kịch cháy vé cùng những tràng cười không ngớt trên sân khấu Idecaf đã khiến cái tên Gia Bảo đang ngày càng có sức hút với sân khấu kịch ở Sài Gòn…

Diễn viên Gia Bảo

Cơ duyên nào đã dẫn Gia Bảo đến sự hợp tác với sân khấu Idecaf?

Bảo gia nhập Idecaf  hơn nửa năm (từ tết 2011) với vai diễn An Công Công trong vở Hồn Trương Ba, da hàng tỷ của đạo diễn Vũ Minh. Vì Bảo là cháu của bác Hữu Châu, nên với Idecaf không hoàn toàn xa lạ.

Vậy là do mối quan hệ cá nhân với NSƯT Hữu Châu mà Bảo đã được “đầu quân” cho Idecaf sao?

Không phải, người có ý “kéo” Bảo về là NSƯT Thành Lộc và đạo diễn Vũ Minh. Bác Hữu Châu là người biết sau cùng. Sau lần hợp tác đầu tiên với vai trò diễn viên trong vở Hồn Trương Ba, da hàng tỷ, chú Huỳnh Anh Tuấn (Giám đốc Idecaf) có đề nghị với Bảo dựng lại các vở cũ của Bảo trước đây và mời một dàn diễn viên mới để khán giả của Idecaf có thêm nhiều món ăn phong phú… Thế là thêm sự hợp tác với vai trò quản lý.

Vai giả gái của anh

Vở Sui gia đại chiến có một số ý kiến cho rằng đó là vở kịch trước đây đã lâu của sân khấu Phú Nhuận, nay được làm mới lại chứ không phải là một vở kịch mới?

Vở Sui gia đại chiến đúng là vở kịch đã diễn vào tết 2009 trên sân khấu nhà hát Bến Thành với diễn xuất của: NSƯT Bảo Quốc, Hồng Nga, Kim Ngọc, Tấn Beo, Hoài Linh… do chính Bảo là người bỏ tiền ra đầu tư chứ không phải của sân khấu Phú Nhuận. Khi làm lại vở này cả ekip cũng rất lo vì vở diễn đã phát hành DVD, nên Bảo quyết định thay đổi toàn bộ diễn viên để thay một lớp áo hoàn toàn mới cho vở diễn, bản thân Bảo cũng đóng một vai diễn khác với bản dựng trước đây. Nhưng không ngờ khán giả đã ủng hộ rất nồng nhiệt. Đến nay, tuy diễn hơn 20 suất rồi, vậy mà vở diễn luôn trong tình trạng cháy vé, nhiều anh chị ca sỹ đến xem như anh Đàm Vĩnh Hưng, anh Kỳ Phương, chị Lệ Quyên, chị Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng, nhóm Mắt Ngọc… 

Vì sao vở diễn này lại có sự tham gia của Ngô Kiến Huy dù trước đó anh chàng này chưa từng đóng kịch? Chắc hẳn phải có một nguyên nhân sâu xa?

Không có gì đâu, đây đơn giản chỉ là yếu tố lạ đầu tiên của vở. Thường thì người ta rất thích những gì lần đầu tiên: mối tình đầu tiên, nụ hôn đầu tiên, nắm tay đầu tiên. Đây có thể tạo nên một điều thú vị.

Giống như đây là một chiêu câu khách, nhiều người trẻ sẽ đến vì Ngô Kiến Huy lần đầu tiên đóng kịch?


Gọi “câu khách” thì hơi quá (Cười). Chính xác là mình “điểm xuyến” lên vài chi tiết để người ta chú ý thôi, quan trọng nhất vẫn là kịch bản và khả năng diễn của từng người. Thật tình Bảo muốn mời Huy đóng kịch cách đây một năm rồi đó chứ, nhưng lúc đó lịch của cậu ấy kín quá không thể sắp xếp được nên ý tưởng của Bảo bị trì hoãn. Gần đây khi làm lại Cuộc chiến sui gia, Bảo cảm thấy cần thay đổi toàn bộ diễn viên,và phải tìm một điều gì đó mới lạ cho khán giả. Chợt nhớ đến Huy, và vai diễn lần này cũng khá giống tính cách cậu ấy ngoài đời nên Bảo đánh tiếng mời, không ngờ lần này Huy có thể tham gia được.

Nhìn một diễn viên, cho dù là bản năng diễn xuất có sẵn, cũng hiếm ai tự tin giao vai cho một người không có kinh nghiệm? Điều gì ở Huy khiến Bảo nghĩ là Huy làm tốt?

Biết Huy 3 năm rồi, từ ngày cậu ấy mới bắt đầu đi hát, thấy cậu ca sỹ này đẹp trai, dễ thương, hát tốt và tính tình hiền lành nên rất ấn tượng. Sau này đi diễn anh em gặp nhau rất nhiều lần, Bảo thấy Huy cũng hay pha trò và cũng tưng lắm, nên Bảo đã chấm cậu ta để mời đóng kịch. Với kinh nghiệm của mình, Bảo nghĩ Huy sẽ làm tốt.

Và Huy có làm tốt không, theo Bảo? Khi người ta vẫn nhớ vai diễn bà mẹ hài hước của Bảo là chính?

Đúng là vai diễn bà Xẹp của Bảo và vai Hai hẻo của chú Trung Dân gây ấn tượng người xem nhất vở Cuộc chiến sui gia. Nhưng Huy cũng được rất nhiều khán giả,giới chuyên môn và giới báo chí khen diễn tốt. Những bạn diễn bên cạnh Huy đều là những diễn viên có nghề nên giúp cậu ấy rất nhiều. Bảo rất vui vì mọi thứ đã đúng như dự tính ban đầu của mình, và mình có công khai phá khả năng diễn xuất kịch nói trong chàng ca sỹ này. Huy sẽ còn tiến xa nếu thật sự cậu ấy yêu thích "nghiệp" này.


Với thành công này của vở diễn, sẽ có Cuộc chiến sui gia 2 chứ?

Bảo không nói trước điều gì đâu. Nhưng chắc chắn, Cuộc chiến sui gia không phải là kết quả, mà chỉ là khởi đầu.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm