Gặp phải biến chứng sau khi tiêm filler vào tai để có "tai Phật", chị em cảnh giác làm đẹp dịp Tết

Thời gian gần đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận không ít các trường hợp bệnh nhân gặp phải biến chứng với mốt làm "tai Phật" sau khi tiêm chất làm đầy (filler) vào dái tai.

TS.BS Nguyễn Hữu Quang - Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật, Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, hiện khoa đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nữ, sinh năm 1985 tại Hà Nội bị biến chứng do tiêm filler vào tai.

Trước đó, bệnh nhân này đã được tư vấn về việc tiêm filler vào tai nhưng vì ham rẻ, bệnh nhân đã ra tiêm tại một cơ sở spa bên ngoài. Tại đây, bệnh nhân được cho biết rằng chỉ mất 10-15 phút tiêm, không đau đớn, không chảy máu, không biến chứng, sau tiêm 7 ngày thì dái tai sẽ đầy đặn. Tuy nhiên, sau khi tiêm filler, tai của chị đau, sưng tấy đỏ, biến dạng.

Sau khi bệnh nhân vào Bệnh viện Da liễu Trung ương khám, bác sĩ chẩn đoán vùng tai của chị có dấu hiệu nhiễm trùng. May mắn là bệnh nhân tới viện cấp cứu sớm, nên vùng tai bị viêm nhiễm chưa hoại tử và phải cắt lọc.

Gặp phải biến chứng sau khi tiêm filler vào tai để có "tai Phật", chị em cảnh giác làm đẹp dịp Tết - Ảnh 1.

BS. Quang thăm khám cho người dân đến làm đẹp tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Hiện, bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi ngoại trú. Tuy nhiên, tổn thương để lại khiến tai bệnh nhân nhiều vùng da bị lồi, lõm ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ.

TS.BS Nguyễn Hữu Quang cho biết, filler là loại sản phẩm được đưa vào cơ thể giúp độn mô, làm đầy và tạo hình cấu trúc hay giúp tái tạo và tăng cường độ ẩm làm làm cấp ẩm, trẻ hóa làn da. Ngày nay, tiêm filler được nhiều chị em sử dụng thay cho các phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, độn cằm, căng bóng da…

Để tiêm filler, người tiêm phải là một bác sĩ được đào tạo về filler, là bác sĩ thẩm mỹ, bác sĩ da liễu và được cấp chứng chỉ hành nghề thì mới được tiêm filler cho bệnh nhân. 

Chuyên gia nhận định, thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp biến chứng nặng do tiêm filler làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ, người thực hiện tiêm filler không có bằng cấp chuyên môn, tay nghề nhưng đã lợi dụng tâm lý làm đẹp của các chị em vô tư tiêm filler. Điều này gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Mặc dù đã có những cảnh báo nhưng một bộ phận người dân vẫn lựa chọn cơ sở filler kém uy tín và gây nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Càng gần Tết nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp nhiều để an toàn và không để tiền mất tật mang chị em nên đến tìm đến cơ sở có uy tín để làm đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm