“Gặp nhau cuối năm”: Châm biếm và hài hước những vấn đề “nóng bỏng”

Năm 2008 với rất nhiều sự kiện nóng bỏng như bão giá, thiên tai lụt lội...sẽ được tổng kết lại qua lăng kính hài hước và trào lộng.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải -   quyền giám đốc Trung tâm cho biết: 2008 là một năm có nhiều sự kiện nổi bật gây tác động mạnh đến đời sống xã hội và cuộc sống của người dân như: khủng hoảng tài chính, những cơn “bão giá”, lũ lụt lịch sử, những vụ việc tiêu cực... đều được “mã hoá” vào kịch bản. Tất cả những vấn đề đó sẽ được ê kíp của Trung tâm và diễn viên thể hiện bằng cái nhìn châm biếm và hài hước.
 

Tiểu phẩm Táo quân lên chầu Ngọc hoàng đã trở thành "đặc sản" của chương trình Gặp nhau cuối năm. Ảnh minh họa.

Dù ở cương vị quyền giám đốc Trung tâm nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải vẫn là người “cầm quân” cho chương trình. Đây là một chương trình tổng hợp nên sẽ có nhiều “hạng mục”. Để kịch bản tổng thể không mang một “tông” của người viết, mỗi nhân vật Táo Quân sẽ có một kịch bản riêng và do nhiều người cùng tham gia viết kịch bản. Năm 2007, phần “Táo blog” đã gây ấn tượng mạnh với khán giả cũng do một cộng tác viên viết.

Ngoài nội dung, điều làm nên sức hút của chương trình chính là việc quy tụ được dàn diễn viên nổi tiếng cả nước. Trong đó, bộ ba ăn ý: Ngọc Hoàng -  Nam Tào -  Bắc Đẩu vẫn do Quốc Khánh -  Xuân Bắc -  Công Lý đảm nhận. “Cho dù các diễn viên bận chạy sô ngày Tết nhưng “đến hẹn lại lên”, khi được mời tham gia chương trình họ đều rất háo hức và muốn được góp mặt vào chương trình. Đó là một thuận lợi cho chúng tôi và công việc vì thế cũng tiến hành khá nhanh chóng”, đạo diễn Thanh Hải nói.

Về hình thức thể hiện không có nhiều thay đổi so với mọi năm, đạo diễn Thanh Hải cho rằng: “Đây là chương trình Táo Quân nên format của nó vẫn là các Táo về chầu trời và tấu những vấn đề của ngành mình. Điều đó thì không thể khác được. Chúng tôi chỉ cố gắng để có được một kịch bản hay, nội dung cô đọng, lời thoại hấp dẫn và hài hước”.

Ngày 15/1, ê - kíp thực hiện chương trình sẽ bắt đầu quay. Chương trình cũng sẽ được thu hình trước khi được phát sóng vào đêm 30 Tết và phát hành băng đĩa ra thị trường phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả ngày Tết.    

Thanh Hà
Theo Giadinhnet
Chia sẻ
Đọc thêm