Gặp lại chị dâu cũ, tôi bàng hoàng vì không ngờ cuộc sống của chị lại thay đổi khủng khiếp đến thế

Nhìn chị dâu cũ cùng cháu gái trong bộ dạng lam lũ, khổ sở mà tôi bàng hoàng, chết sững vì không sao tin nổi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Anh trai tôi sau khi ly hôn vợ cũ thì cưới luôn vợ mới cũng chính là thư kí riêng của anh ấy lúc đó. Với người chị dâu mới này, cả gia đình tôi đều không ưng bằng chị dâu cũ. Bởi chị dâu cũ của tôi xuất thân nhà nghèo nhưng lễ nghĩa, chăm chỉ và hiền lành, khác xa cô chị dâu mới đanh đá, cầm quyền chồng bây giờ. Thế mà anh tôi lại yêu say đắm, thậm chí bênh vực vợ chằm chằm dù vợ sai rành rành ra. Bố mẹ tôi cũng chán nên ép họ ra ở riêng.

Về phần chị dâu cũ, nghe đâu chị ấy về quê sống, dẫn theo đứa cháu gái của tôi. Hàng tháng, tôi chuyển khoản cho chị 3 triệu gọi là phụ nuôi cháu. Bởi tôi hiểu, anh trai tôi là người đàn ông vô trách nhiệm, anh ấy sẽ không quan tâm đến con gái ở quê.

Đi tảo mộ đầu năm, vô tình gặp lại chị dâu cũ mà tôi bàng hoàng vì không ngờ cuộc sống của chị lại thay đổi khủng khiếp đến thế - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hơn 2 năm nay, gia đình tôi chưa từng gặp lại chị dâu cũ, cũng không thấy chị ấy dùng facebook nữa. Cho đến một hôm khi dừng đèn đỏ, tôi chết sững khi thấy chị dâu cũ cùng cháu gái mình. Nhìn chị ấy già nua, kham khổ, đi chiếc xe máy cũ kĩ và nổ lạch bạch như sắp hết hơi. Cháu tôi cũng mặc một cái váy cũ, có chỗ lấm tấm vết bẩn.

Thương quá, tôi hỏi thăm thì chị ấy nói chị bị bệnh phổi, không thể làm công nhân được nữa nên hai mẹ con họ sống hoàn toàn nhờ vào số tiền tôi gửi hàng tháng. Nhưng tiền thuốc men rồi tiền học của con đã chiếm gần hết số tiền 3 triệu ấy rồi. Chị ấy bật khóc, xin lỗi vì đã dùng tiền tôi cho cháu để lo cho chính mình. Tôi ôm lấy cháu gái mà cay xè mắt.

Sau đó, tôi đưa cho chị 20 triệu và hứa sẽ giúp đỡ chị và cháu. Tôi giận anh trai quá Hướng Dương ạ. Tôi có nên nói chuyện gặp chị dâu cũ cho anh nghe và yêu cầu anh có trách nhiệm với con gái mình không? (loanmi...@gmail.com)

Đi tảo mộ đầu năm, vô tình gặp lại chị dâu cũ mà tôi bàng hoàng vì không ngờ cuộc sống của chị lại thay đổi khủng khiếp đến thế - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn không chỉ nên kể lại chuyện gặp chị dâu cũ cho anh trai bạn nghe mà nên kể hết cho cả gia đình bạn biết. Sau đó, bạn và gia đình nên yêu cầu anh trai có trách nhiệm chăm sóc, chu cấp cho con gái hàng tháng thật đầy đủ. Bé đã thiệt thòi vì thiếu vắng tình yêu thương của bố, lại càng đáng thương hơn khi bị bố mình bỏ rơi. 

Không chỉ chu cấp và lo cho con một cuộc sống đầy đủ, tốt nhất, anh bạn còn phải thường xuyên thăm nom, bồi đắp tình yêu thương với bé. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nhân cách của bé sau này. Đừng vì những ham mê hiện tại mà để bé phải trưởng thành trong sự thiếu thốn cả vật chất và tinh thần. 

Bạn cũng nên tìm cách giúp đỡ chị dâu cũ để chị ấy có cuộc sống tốt hơn và có khả năng điều trị bệnh. Hai mẹ con chị ấy đang nương tựa vào nhau để sống, bạn nên là chỗ dựa tinh thần và cùng với gia đình giúp chị ấy về kinh tế. Có như thế mới trọn nghĩa tình xưa.

Chúc bạn an yên và hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm