Gặp gỡ "ông nội" đáng yêu của màn ảnh Hàn

Khuôn mặt hiền từ nhưng vẫn toát lên vẻ láu lỉnh cùng diễn xuất bậc thầy đã đưa Byun Hee Bong trở thành diễn viên gạo cội ăn khách trên màn ảnh xứ Hàn.

Đã quá quen mặt với khán giả Hàn nhưng Byun Hee Bong cũng không hề xa lạ với khán giả Việt Nam qua hàng loạt những bộ phim như Bốn chàng quý tử, Bạn gái tôi là hồ ly, Chàng vợ nàng chồng, Nữ thần lửa… Dù vào vai chính hay vai phụ, nhân vật của Byun Hee Bong vẫn nhận được nhiều tình cảm của người xem. 
 
1. Bốn chàng quý tử (The sons of sol pharmacy house)
 
Gặp gỡ

Bốn chàng quý tử kể về một gia đình có bốn con trai. Mẹ các anh luôn nghĩ rằng mình đã sinh ra những người con đẹp trai và quyến rũ hơn ai hết. Nhưng hàng xóm của bà lại không nghĩ vậy. Họ cho rằng những anh con trai này sẽ khó lấy được vợ vì mỗi anh đều có những khuyết điểm riêng... 
 
Trong phim, Byun Hee Bong trong vai ông nội của gia đình hiệu thuốc Sol. Đó là một người ông khó tính, hay “soi” nhưng là một người ông mẫu mực, luôn gắn kết con cháu và mọi người hàng xóm bằng tình yêu thương. Diễn xuất của Byun Hee Bong chân thật và nhiều cảm xúc đến mức nhiều người đã chia sẻ rằng, họ thực sự nhớ đến người ông của mình khi nhìn thấy Hee Bong trong phim.
 
2. Bạn gái tôi là hồ ly (My girlfriend is a nine-tailed fox)
 
Phim là câu chuyện về chàng trai Cha Dae Woong – một thanh niên thiếu chín chắn tình cờ giải thoát cho hồ ly chín đuôi đã bị giam cầm suốt 500 năm. Hồ ly bắt đầu hòa nhập cuộc sống hiện đại dưới hình hài một mỹ nữ, không quen biết ai nên cô suốt ngày bám theo Dae Woong khiến mọi người hiểu lầm anh là bạn trai của cô. Thời gian trôi qua, cả hai bắt đầu yêu nhau và kẻ thù ngàn năm của Hồ ly xuất hiện gây cản trở hai người…
 
Gặp gỡ

Dù chỉ tham gia một vai nhỏ trong phim nhưng Byun Hee Bong lại chiếm được cảm tình của người xem qua hình ảnh người ông nội hết mực vì cháu. Một mình nuôi dạy cô con con gái và đứa cháu đã mất cha và mẹ, người ông này đã không ngừng lo lắng cho tương lai của 2 con người thiếu chín chắn này.

Dù ngoài mặt đối xử lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng trong lòng ông lại luôn đau đáu niềm thương. Diễn xuất vừa hài hước vừa tình cảm của nam diễn viên đã góp phần không nhỏ vào thành công của phim.
 
Gặp gỡ

 
3. Chàng vợ nàng chồng (Ohlala couple)
 
Phim xoay quanh đôi vợ chồng nhiều duyên nợ Yeo Ok và Soo Nam. Khi đứng trước ngưỡng cửa của tuổi 40, họ trải qua những khó khăn trong tình cảm khi cuộc sống hôn nhân ngày một tẻ nhạt và có nguy cơ tan vỡ.

Không đành lòng nhìn tình yêu được nối dài từ kiếp trước của Yeo Ok và Soo Nam bị cắt đứt, Nguyệt Lão do Byun Hee Bong đã hóa phép tráo đổi linh hồn để cả hai có cơ hội thấu hiểu nhau hơn.

Gặp gỡ

Nhân vật Nguyệt Lão tuy không phải vai chính nhưng lại nhân vật quan trọng, thắt nút và mở nút cho phim. Những câu nói thâm thúy về tình yêu của Nguyệt Lão cũng là thông điệp mà bộ phim gửi đến người xem.
 
4. Nữ thần lửa (Goddess of fire)

Gặp gỡ

Phim là câu chuyện về hành trình trở thành nữ nghệ nhân gốm sứ tài giỏi bậc nhất trong triều đại Chosun. Trong phim, Byun Hee Bong vào vai Moon Sa Seung – một thiên tài gốm sứ và là bậc thầy của Jung Yi (Moon Geun Young đóng).

Đây là một “lão ông nghiện rượu”, hay càm ràm nhưng ánh mắt lúc nào cũng chan chứa yêu thương. Vì cô bé học trò nhỏ mà ông đã xem như máu thịt, ông đã từ bỏ cuộc sống ẩn dật để lần nữa bước vào những vóng xoáy toan tính của Phân viện gốm sứ triều đình.
Chia sẻ
Đọc thêm