Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng

Anh trở thành một nhân vật hot hơn bao giờ hết trong group Hội nấu ăn vì đam mê cũng như trở thành “soái ca trong mơ” của hàng nghìn chị em trong group.

Nếu bạn là một thành viên trong group Hội nấu ăn vì đam mê thì chắc hẳn tên Facebook "BossMan Bui" chẳng còn xa lạ gì. Bởi những chia sẻ của người đàn ông này luôn nhận về hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. Anh trở thành một nhân vật hot hơn bao giờ hết trong group Hội nấu ăn vì đam mê cũng như trở thành "soái ca trong mơ" của hàng nghìn chị em trong group.

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Thông tin tác giả:

Họ và tên: Bùi Nhật Tân

Sinh năm: 1977

Hiện tai anh và gia đình đang sinh sống tại tiểu bang Washington – Thành phố Seattle – Mỹ.

Anh sang Mỹ từ năm 17 tuổi. Hiện tại anh và vợ anh là chị Stacey Đỗ đang kinh doanh cửa hàng nail. Anh có 2 cậu con trai là Tyson Bui 11 tuổi và Jordan Bui 6 tuổi.

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 2.

"Nấu ăn rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút tâm tư. Lần này nấu không thành thì lần sau làm tiếp, bạn sẽ thành công thôi!"

Cùng trò chuyện với "người đàn ông soái ca trong mơ" của biết bao chị em để hiểu thêm về anh nhé!

Cảm ơn anh đã nhận lời trò chuyện cùng độc giả aFamily. Có thể thấy những bài viết anh chia sẻ về các món ăn anh tự tay vào bếp nấu trong group Hội nấu ăn vì đam mê đã nhận về hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. Đây là một con số khá ấn tượng, anh cảm thấy như thế nào khi được mọi người ủng hộ nhiều đến vậy?

Mình biết và tham gia group Hội nấu ăn vì đam mê là do một người bạn mời tham gia vào group đó. Lúc đầu, mình chỉ nghĩ là đăng bài vào group xem mọi người có yêu thích không, xem có được nhiều lượt "Like" và "Share" không. Mình nhớ bài đăng đầu tiên là món món ốc vòi voi và sushi. Bài đăng đó được khoảng 350 lượt yêu thích, thấy cũng thích, từ đó bắt đầu siêng nấu và siêng chụp ảnh để đăng bài vào group. Mình cũng không ngờ sau đó lại được nhiều bạn trong group kết bạn và theo dõi nhiều như vậy.  Đó cũng chính là động lực để mình tìm tòi nấu thêm nhiều món ăn ngon lạ chia sẻ với mọi người.

Thực sự nhìn những món ăn anh chia sẻ vô cùng hấp dẫn, trông đã thèm lắm rồi. Không biết món ăn đầu tiên anh biết nấu là món gì?

 Món đầu tiên mình biết nấu chỉ là món trứng chiên - món này dễ ăn và dễ nấu đối với mọi lứa tuổi.

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Món bò kho "thần thánh" thu về hơn 2.600 lượt yêu thích chỉ sau ít giờ đăng tải.

Để nấu những món ăn hàng ngày luôn rất đẹp mắt, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng... anh mất khoảng bao nhiêu thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và nấu ăn?

Để nấu được những món ăn hàng ngày từ khâu đi chợ cho tới lúc nấu xong mình chỉ cần thời gian là 1 giờ 30 phút. Ngoai trừ những món đòi hỏi chế biến lâu hơn như: phở, bún bò Huế, bún riêu… thì mình mất khoảng 3 – 4 giờ.

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 4.

"Sơn hào hải vị có đôi lúc cũng không bằng hương vị Việt Nam".

Theo anh, việc đàn ông vào bếp trong xã hội ngày nay như thế nào?

Theo mình việc đàn ông vào bếp trong xã hội ngày nay là điều nên làm bởi 2 lý do sau đây. Một là để chia sẻ phần nào công việc cho vợ và gia đình. Hai là có thể làm gương cho con học hỏi và noi theo, dạy con học được cách sống tự lập để con có cách nhìn rộng mở hơn về việc bếp núc trong gia đình không phải chỉ có phụ nữ mới làm được.

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Mâm cơm hàng ngày ngon ngất ngây với những món rất Việt Nam như: cá kho tộ, tôm rim cay, canh ngao chua.

Món ăn nào mình thấy là "món tủ" của mình?

Câu hỏi này của bạn thực sự hơi khó trả lời vì với mình món nào cũng là món tủ của mình hết. Bất kỳ món gì mình cũng có thể nấu ngon được vì nếu không ngon mình sẽ không bỏ thời gian và tâm tư ra để làm. Mình có thể nấu được nhiều món món kể cả món Âu, món Trung, món Nhật, món Thái, món Hàn… vì tuần nào mình cũng đưa vợ con ra ngoài ăn. Gia đình mình thích ăn ở nhiều chỗ khác nhau chứ không thích ăn cố định một nhà hàng hoặc một món ăn nào đó. Cho nên nhờ vậy mà mình biết được cách nấu và đặc trưng món ăn của nhiều nước.

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Chỉ là gỏi cuốn thôi có cần đẹp như vậy không?

Cảm ơn anh rất nhiều! Chúc anh luôn đam mê nấu ăn và ngày càng có nhiều món ăn mới mẻ, hấp dẫn chia sẻ với mọi người nhé!

Cùng ngắm thêm những món ăn hấp dẫn bội phần của người đàn ông Việt nổi tiếng ở trời Tây nhé!

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Cơm gà kiểu Mỹ

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 8.

Bún chả Việt Nam

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 9.

Kem bơ

Gặp gỡ người đàn ông Việt ở trời Tây có những món ăn hút nghìn like của cộng đồng mạng - Ảnh 10.

Thịt kho đậu phụ


Chia sẻ
Đọc thêm