Gala nhạc Việt: Lưu giữ ký ức Tết Việt của nhiều thế hệ

HOÀI PHƯƠNG, Theo tuoitre.vn
Chia sẻ

Kỷ niệm hành trình 10 năm, chương trình Gala nhạc Việt Tết 2023 có chủ đề 'Thập kỷ nhạc xuân' với nhiều điểm đổi mới. Chương trình quy tụ đông đảo nghệ sĩ tên tuổi và các ca sĩ trẻ.

Gala nhạc Việt: Lưu giữ ký ức Tết Việt của nhiều thế hệ    - Ảnh 1.

Nhiều ca sĩ tham gia "Gala nhạc Việt Tết 2023" - Ảnh: BTC

Tối 9-1, tại nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Gala nhạc Việt 2023 với chủ đề Thập kỷ nhạc xuân được công bố. Hoạt động do Thành đoàn TP.HCM, Hội đồng đội TP.HCM, nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM và T Production phối hợp thực hiện.

Đánh dấu cột mốc 10 năm một hành trình 

Lần đầu tiên Gala nhạc Việt làm album nhạc xuân GREATET Thập kỷ nhạc xuân gồm 10 bài hát được nhiều khán giả yêu thích trong 10 năm qua như: Khúc giao mùa, Như hoa mùa xuân, Một năm đã qua, Ô kìa mùa xuân vui, Tết này con sẽ về, Vui như Tết…

Gala nhạc Việt: Lưu giữ ký ức Tết Việt của nhiều thế hệ    - Ảnh 2.

Lần đầu Thanh Ngọc và Ngọc Mai kết hợp trong "Gala nhạc Việt 2023" - Ảnh: BTC

Đạo diễn Trần Thành Trung - nhà sáng lập T Production - nói với Tuổi Trẻ Online: "Chương trình liên hệ với nhiều nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng hiện nay để làm album này. Để có bản thu 10 ca khúc ưng ý, êkip phải thu đến gần 30 bản".

Anh cũng cho biết: "10 bản phối trong album này được đầu tư như nhau, tập trung vào phần audio để nhiều năm sau nghe lại vẫn chất lượng mà không lỗi thời".

Gala nhạc Việt: Lưu giữ ký ức Tết Việt của nhiều thế hệ    - Ảnh 3.

Đạo diễn Trần Thành Trung và ca sĩ Cẩm Ly tại sự kiện công bố "Gala nhạc Việt Tết 2023" - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Gala nhạc Việt 2023 nhiều điểm mới 

Về Gala nhạc Việt chào xuân Quý Mão 2023, chương trình năm nay có nhiều điểm mới so với mọi năm. Điểm mới đầu tiên, mỗi ca khúc của Gala các phim trước sẽ mang một phong cách khác nhau, thì năm nay đa số các ca khúc đều mang màu sắc lễ hội.

Thứ hai, mọi năm có đến 50% ca khúc mới về Tết nhưng gala năm nay chỉ có hai ca khúc mới phù hợp. Đó là ca khúc Xuân là an lành (Hoàng Dũng thể hiện), Mùa hoa năm ấy (Hồ Quỳnh Hương hát). 

Đạo diễn Trần Thành Trung lý giải: "Không có nhiều bài hát mới vì muốn làm mới lại những ca khúc cũ qua cách hòa âm phối khí mới".

Thứ ba, chương trình chọn hòa âm phối khí đậm chất Tết Việt của từng vùng miền. 

Thứ tư, chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ lần đầu đến Gala nhạc Việt như: ca sĩ Mỹ Linh, hoa hậu Thùy Lâm, ca sĩ Phùng Khánh Linh, Wren Evans.

Bên cạnh đó là sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, gắn bó với Gala nhạc Việt từ mùa đầu tiên như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng…

Gala nhạc Việt: Lưu giữ ký ức Tết Việt của nhiều thế hệ    - Ảnh 5.

Hoa hậu Thùy Lâm kết hợp cùng Ngô Kiến Huy - Ảnh: BTC

Ngoài ra, Gala nhạc Việt 2023 còn có sự tham gia của Ngô Kiến Huy, Thanh Ngọc, Ngọc Mai, Lương Bích Hữu, Quang Vinh, Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Bùi Công Nam, Lăng LD, Ricky Star, Bùi Anh Tuấn, Tăng Phúc, Thái Ngân…

Gala nhạc Việt Tết 2023 cũng có tiểu phẩm Đón Tết kiểu gì? qua phần thể hiện của Đại Nghĩa, Huỳnh Lập, Puka, Duy Khánh.

17 tiết mục trong chương trình Gala nhạc Việt có chủ đề Thập kỷ nhạc xuân lần lượt được phát trên YouTube Gala nhạc Việt mỗi ngày, từ nay đến Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, chương trình này còn được phát sóng trên kênh HTV9 (Đài truyền hình TP.HCM) từ mùng 1 đến mùng 5 Tết.

Gala nhạc Việt: Lưu giữ ký ức Tết Việt của nhiều thế hệ    - Ảnh 7.

Ca sĩ Cẩm Ly tặng bao lì xì - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Dịp này, các đơn vị còn tổ chức chương trình cộng đồng "Tết sẻ chia cùng Gala Nhạc Việt". Theo đó, tối 9-1 trao tặng 700 phần quà Tết (600 ngàn đồng/suất gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt) cho trẻ em mồ côi vì COVID-19.

Tết sẻ chia cùng Gala Nhạc Việt sẽ đến Long An (ngày 15-1) và Bến Tre (ngày 17-1) để tiếp tục trao hơn 500 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ
Đọc thêm