Gà chiên thêm nguyên liệu siêu quen thuộc này sẽ vừa mềm vừa thơm lại đậm đà

Liên Phạm,
Chia sẻ

Thịt gà chiên mật ong mềm ngọt lại dễ làm, món ăn cực hợp khi dùng kèm cơm nóng.

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ức gà

3 tép tỏi

2g muối

30ml mật ong

30ml dầu ăn

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Miếng ức gà được thái thành 2 lát to bản, dùng gáy dao để dần cho miếng thịt gà mềm.

Bước 2

Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu trong 20 phút.

Bước 3

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đổ mật ong vào bát, thêm 5ml dầu ăn cùng tỏi băm vào trộn đều.

Bước 4

Đổ hỗn hợp tỏi mật ong vào thịt gà trộn đều, ướp khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.

Bước 5

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng hai mặt là được.

Không có công thức nào làm món thịt gà chiên mật ong lại đơn giản như công thức trên đây, từng miếng thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị, rất ngon miệng mà lại ít béo, thích hợp cho những ai muốn giảm cân.

Gà chiên thêm nguyên liệu siêu quen thuộc này sẽ vừa mềm vừa thơm lại đậm đà - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món gà chiên mật ong thật ngon!

Chia sẻ