Flycam: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch, một Hà Nội vắng vẻ khác lạ

HẠ VŨ/CLIP: KINGLIVE, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thực hiện cách ly xã hội theo quyết định của Thủ tướng chính phủ cùng việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đã khiến đường phố Hà Nội trở nên "khác lạ" hơn so với mọi ngày. Những "điểm đen" về ùn tắc giao thông nay trở nên thoáng đãng hơn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ thị cách ly toàn xã hội. Trước mắt, thời điểm thực hiện sẽ trong vòng 15 ngày kể từ ngày 01/4. 

Theo đó, chỉ thị về cách ly toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Chính phủ yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu...

Chính vì vậy, trong những ngày qua, số lượng người ra đường giảm một cách đáng kể, theo đó giao thông Hà Nội cũng trở nên thông thoáng hơn. Đường phố, đặc biệt là các điểm đen về ùn tắc giao thông không còn tình trạng ùn ứ.

Những hình ảnh ghi nhận tại thời điểm thường tắc đường nhất mọi ngày ở Hà Nội sẽ cho thấy một Hà Nội khác lạ hơn giữa mùa dịch:

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 1.

Ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi được xem là một trong những ngã tư lớn nhất của TP. Những ngày thường, vào các khung giờ cao điểm, tại đây thường diễn ra tình trạng tắc đường. Nhưng trong những ngày vừa qua, lượng phương tiện qua lại ngã tư này giảm đáng kể...

Không còn tình trạng chen lấn lên hai vỉa hè, các làn đường trở nên thông thoáng. 

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 3.

Nút giao thông Ngã Tư Sở - Trường Chinh được xem là "điểm đen" ùn tắc giao thông tại Hà Nội. Thế nhưng trong những ngày qua, cung đường trở nên khá vắng vẻ.

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 4.

Công trình đường vành đai 2 đang thi công trên phố Trường Chinh, khu vực này trước đây luôn trong tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ nay cũng trở nên hết sức thông thoáng.

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 5.

Nếu như ngày bình thường, các phương tiện phải chờ 4,5 nhịp đèn giao thông mới qua được hay thậm chí leo lên vỉa hè để đi thì nay không còn tình trạng ấy nữa.

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 6.

Ngã 3 Trần Khát Chân - Nguyễn Khoái cũng trở nên vắng vẻ.

CLIP: Những "điểm đen" về ùn tắc giao thông ở Hà Nội mùa dịch nhìn từ trên cao.

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 8.

Cầu Vĩnh Tuy nhìn từ trên cao. Đây vẫn luôn là một trong những điểm có lượng phương tiện qua lại khá lớn vì là cửa ngõ quan trọng phía Đông Nam của Thủ đô. Những ngày này lại trở nên vắng vẻ.

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 9.

Ngã 3 Trần Khát Chân - Lò Đúc - Kim Ngưu ngày thường các phương tiện giao thông xếp hàng dài thì nay thông thoáng.

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 10.

Clip: Những "điểm đen" tắc đường ở Hà Nội giữa mùa dịch khi nhìn từ trên cao - Ảnh 11.

Khu vực Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch - Kim Liên

Với việc thực hiện cách ly toàn xã hội, lượng phương tiện tại các điểm đen ùn tắc giao thông giảm mạnh. Lượng xe máy giảm đến 80%, các phương tiện nói chung cũng giảm gần 70%.

Tính đến thời điểm hiện tại, thời hạn cách ly toàn xã hội vẫn còn 9 ngày, nhưng do tình hình dịch diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm mới chưa có dấu hiệu dừng, TP. Hà Nội đang xem xét kéo dài thời gian cách ly xã hội để đảm bảo an toàn cho người dân.

Chia sẻ
Đọc thêm