Fan khóc ròng vì Tôn Lệ từ chối lời cầu hôn của nam phụ đẹp trai nhất "Năm ấy hoa nở"

Cuối cùng thì Triệu Bạch Thạch cũng nói lời yêu Châu Doanh, nhưng đau đớn thay, chàng đã bị nàng phũ phàng từ chối.

Chỉ còn 1 tập nữa, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn sẽ kết thúc. Đến thời điểm hiện tại, fans vẫn hoang mang vì không biết số phận các nhân vật sẽ đi theo hướng nào. Trải qua chặng đường 73 tập phim, người hâm mộ hy vọng nàng Châu Doanh (Tôn Lệ) sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhất là khi nàng đã trải qua nỗi đau mất mát người thân quá lớn: chồng bị đầu độc chết, cha chồng chết trong nhà lao, cha ruột bị kẻ thù giết chết, em dâu vì sinh khó mà chết. Ngay cả người tri âm tri kỷ, gắn bó với nàng suốt 1 năm - Thẩm Tinh Di cũng bị triều đình truy nã, phải lưu lạc khắp nơi.

Fan khóc ròng vì Tôn Lệ từ chối lời cầu hôn của nam phụ đẹp trai nhất Năm ấy hoa nở - Ảnh 1.

Châu Doanh - người phụ nữ chịu nhiều thương tổn vì biến cố gia đình cứ ập đến liên tục.

Ở tập 72 của bộ phim, Châu Doanh bất ngờ nhận được lời cầu hôn từ Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng). Hơn 10 năm trước, Châu Doanh đã quen biết Triệu Bạch Thạch. Nhưng lúc này, nàng lại được gả cho Ngô Sính (Hà Nhuận Đông). Triệu Bạch Thạch luôn ở bên cạnh này, chăm sóc, bảo vệ, thậm chí đánh đổi cả lương tâm để cứu Châu Doanh thoát chết. Nếu Ngô Sính với nàng là tình đầu khó quên, Tinh Di với nàng là ân tình 10 năm sâu nặng thì Triệu Bạch Thạch lại là người bạn, người đồng hành khó có thể chia xa.

Fan khóc ròng vì Tôn Lệ từ chối lời cầu hôn của nam phụ đẹp trai nhất Năm ấy hoa nở - Ảnh 2.

Triệu Bạch Thạch đã yêu thầm Châu Doanh hơn 10 năm.

Nhưng oái ăm thay, Châu Doanh chỉ luôn xem Triệu Bạch Thạch như huynh trưởng, nàng quan tâm, lo lắng cho Bạch Thạch với tâm thế em gái chứ chưa bao giờ xem chàng như người yêu. 10 năm trước, Triệu Bạch Thạch vì lễ giáo gia phong hà khắc mà không dám tỏ tình với nàng. Dù yêu đến mức ngây dại như Bạch Thạch lại phải kiềm chế tình cảm ấy. Bởi mỗi lần muốn đến bên Châu Doanh, Triệu Bạch Thạch lại bị lề lối phong kiến ngăn cản.

Fan khóc ròng vì Tôn Lệ từ chối lời cầu hôn của nam phụ đẹp trai nhất Năm ấy hoa nở - Ảnh 3.

Fan khóc ròng vì Tôn Lệ từ chối lời cầu hôn của nam phụ đẹp trai nhất Năm ấy hoa nở - Ảnh 4.

Sau từng ấy thời gian yêu trong lặng lẽ, cuối cùng Bạch Thạch cũng dám bày tỏ tình cảm với Châu Doanh.

Người ta cho rằng góa phụ như Châu Doanh nếu như tái giá thì sẽ gây xấu hổ cho gia đình. Triệu Bạch Thạch biết điều này không đúng, nhưng 10 năm trước, chàng lại không có đủ dũng khí. Mãi đến 10 năm sau, khi tư tưởng đã thay đổi, Bạch Thạch mới mạnh dạn nói lời: Ta yêu nàng! Khi nàng bị bắt vào ngục, lòng ta như lửa đốt. Ta chấp nhận đánh đổi tất cả chỉ vì nàng.

Dẫu vậy, tất cả đã không thể thay đổi được nữa. Trong suốt 10 năm Triệu Bạch Thạch tự đấu tranh tư tưởng thì Thẩm Tinh Di đã tranh thủ thời cơ chinh phục trái tim Châu Doanh. Giờ đây, Châu Doanh không muốn kết hôn cùng Bạch Thạch, dẫu nàng biết, nếu từ chối chàng thì nàng sẽ cô đơn đến suốt đời. Châu Doanh thà ở vậy thờ người chồng quá cố Ngô Sính và đợi chờ Tinh Di chứ nhất mực không cưới Triệu Bạch Thạch. Xem đến cảnh Châu Doanh từ chối Bạch Thạch, khán giả vừa thấy thương, vừa thấy giận.

Fan khóc ròng vì Tôn Lệ từ chối lời cầu hôn của nam phụ đẹp trai nhất Năm ấy hoa nở - Ảnh 5.

Fan khóc ròng vì Tôn Lệ từ chối lời cầu hôn của nam phụ đẹp trai nhất Năm ấy hoa nở - Ảnh 6.

Nhưng tất cả đã không còn kịp nữa, Châu Doanh không thể chấp nhận tình cảm của Triệu Bạch Thạch.

Nhiều người bày tỏ, giá mà Châu Doanh có thể cởi bỏ mối tơ lòng để đến bên Bạch Thạch thì cuộc sống của nàng có thể sẽ dễ dàng hơn. Một số người lại cho rằng, biên kịch Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã quá nhẫn tâm khi để Triệu Bạch Thạch bị từ chối phũ phàng. Và cũng vì lời từ chối ấy nên những lời đồn đoán rằng Châu Doanh sẽ ở góa đến suốt đời đã xuất hiện nhiều hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm