F5 những chậu cây đơn điệu trở nên đặc sắc trong nháy mắt

Wild Wind, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đừng nhàm chán mãi với những chậu cây, hoa thủy tinh hay bình sứ đơn điệu. Hãy thử thay đổi diện mạo cho chúng bằng những cách đơn giản dưới đây nhé!

Những chậu cây nhỏ xinh sẽ khiến bạn yêu thích công việc trồng cây tưởng chừng như vô cùng nhàm chán này. Ngoài màu hoa sặc sỡ là nét tô điểm vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn, những chậu hoa xinh cũng là điểm nhấn vô cùng hút mắt cho bất kỳ khu vườn hay góc nhà nào của bạn!
 Một quả bí đỏ nhựa sau khi được cắt đi phần đầu trở thành chiếc chậu cây khá đẹp mắt và nổi bật ngay góc nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thêm những hình quả khác mà bạn yêu thích, chúng rất dễ kiếm ở các khu vực bán đồ chơi cho trẻ em.

 Một gợi ý tái chế cho những chiếc lon sắt và inox cũ bỏ đi. Bạn mua cuộn dây dù cỡ lớn, sau đó dùng dây cuốn quanh chiếc lon này, vừa cuốn bạn vừa xịt keo để giữ chúng định vị trên thân lon cho tới miệng lon và kết lại. Nếu không thích màu này, bạn có thể dùng sơn phụt lên hoặc tìm mua loại dây dù có màu mà mình yêu thích. Bạn có thể đặt lọ cắm hoa vào đây hay đục lỗ phía dưới để biến nó thành chậu cây đều ổn.
 
Những chiếc lon cũ được sơn đủ sắc màu được dùng để cắm hay trồng hoa này khiến góc bàn trở nên rực rỡ vô cùng.
 
 Những chậu cây màu trắng đơn điệu có thể trở nên độc đáo bằng cách viết những dòng chữ ý nghĩa lên thân chậu như "I will survive" - Tôi sẽ sống, hay dùng keo sữa để đính các hạt lấp lánh lên trên thân chậu. Thế là đã đủ bắt mắt một góc phòng rồi.
  
 Một chiếc ấm đun nước bị hỏng, bạn sẽ vứt đi ư? Đừng vội. Bạn hoàn toàn có thể biến nó thành sản phẩm có ích như chậu cây hoa chẳng hạn. Trước tiên là thay màu cho chiếc ấm. Bạn dùng sơn phun một lớp sơn lên thân ấm. Tiếp theo là vẽ những bông hoa lên đó. Nếu bạn không  khéo tay, đừng ngại, hãy cứ vẽ những gì bạn thích. Cuối cùng là đặt cây vào thôi!
 
 Những chiếc ly cũ đã đến lúc phải thay đi, nhưng chúng vấn còn lành lặn? Vậy thì dùng chúng làm chậu cây thì sao nhỉ?
 
 Xưa rồi cái thời dùng lọ thủy tinh để trồng cây. Giờ bạn có thể biến tấu với mọi thứ. Chẳng hạn như kiếm những que cây nhỏ và buộc xung quanh chậu cây thật sự, thế là chậu cây đã có một diện mạo hoàn toàn mới.
 
 Những chiếc kẹp quần áo bằng gỗ cũng có thể được gắn với nhau xung quanh một chậu cây thật để tạo diện mạo mới cho chậu cây cũ đó bạn biết không?
 
 Bình tưới cây đã bị rò hay chiếc chậu làm vườn đã hỏng, nhưng chỉ cần phun cho chúng lớp sơn trắng, một chút nghệ thuật viết chữ đẹp hay Typography đã tạo nên một phong cách quá hoàn hảo cho những chậu cây này rồi.
Chia sẻ
Đọc thêm