"Em muốn gọi điện cho vợ anh nói rõ sự thật!"

Chị Tâm An,
Chia sẻ

Em muốn gọi điện về nhà anh nói rõ sự thật nhưng vì yêu anh và cũng một phần sợ vợ anh sẽ gây chuyện nên em đã không làm thế.

Hỏi:

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em đi làm luôn, rồi em đã gặp anh. Anh hơn em 8 tuổi, ngay từ ánh mắt đầu tiên em và anh đã có tình cảm với nhau. Chẳng bao lâu em và anh yêu nhau, em có ý định muốn được làm vợ anh và muốn tổ chức đám cưới nhưng anh lại nói cứ từ từ đã. Em cũng hơi buồn nhưng vì yêu anh nên em đồng ý chờ đợi. 2 tháng sau, em về quê ăn tết, anh không nhắn tin cho em, không chúc tết và em gọi điện anh không nghe máy. Giận anh, em nói lời chia tay mặc dù rất đau khổ. Anh cố níu kéo nhưng em không chịu. 

Sau khi chia tay, em hận anh và đã lấy một người chồng mà mình không yêu. Chúng em sinh được một bé gái nhưng cuộc sống không hạnh phúc, chồng em luôn có hành vi bạo lực với em, thậm chí còn bạo lực cả trong chuyện chăn gối nữa. Em cảm thấy không thể sống được với người chồng như vậy nhưng vì con, em đã cố gắng cứu vớt cuộc hôn nhân này mà không thành. Tuy nhiên sau đó em đã bỏ nhà đi và mang con về nhà mẹ đẻ nhờ bố mẹ nuôi giúp, em đi làm sẽ gửi tiền về nhưng bố mẹ em không đồng ý. Cuối cùng, em phải mang con về cho chồng nuôi rồi em ra đi với hai bàn tay trắng

Em đã quay lại với người yêu cũ, mặc dù hận anh nhưng em vẫn còn yêu anh, đó là sự thật không bao giờ thay đổi được. Em nhờ anh giúp đỡ, anh đồng ý và nói dù cả hai đã có gia đình nhưng anh cũng không hạnh phúc và anh muốn được làm lại từ đầu với em. Anh nói vợ chồng anh chưa có con và hứa sẽ li hôn với vợ, ra ở trọ cùng em. 

Em rất vui khi nghe được những lời nói đó của anh. Em đồng ý đợi anh li hôn vợ, ở đây anh đã thuê phòng trọ cho em ở, lo kiếm việc cho em rồi cho em tiền để sinh hoạt hàng ngày, em thấy thật hạnh phúc. Sau đó em xin được việc vào một công ty điện tử lương ổn định, sau 5 tháng em và anh ở chung rất hạnh phúc nhưng anh vẫn không chịu bỏ vợ, em cũng buồn nhưng cũng không ép anh mà em nghĩ nếu anh ấy yêu em thật, anh tự biết phải làm gì.

Bọn em chung sống với nhau được 8 tháng thì em phát hiện ra mình có thai, anh vừa vui mà cũng có vẻ lo lắng. Em định đi bỏ nhưng anh muốn giữ lại, em nói với anh vậy anh cưới em đi. Tuy nhiên lúc này em mới biết được sự thật, anh nói xin lỗi em, anh không bỏ được vợ vì anh thương con. Anh đã có 2 bé gái, giờ điều anh mong muốn là em hãy sinh con trai cho anh. Em thật sự sốc khi nghe anh nói vậy nhưng em đã quá yêu anh rồi, em không thể giận anh vì em sợ mất anh. Em chấp nhận tạm thời là người thứ ba với ý nghĩ biết đâu mình sinh con trai anh ấy sẽ khác. 

Em cũng không muốn làm người thứ ba để sống chui lủi ở phòng trọ thế này (Ảnh minh họa).

Mặc dù anh lừa dối em nhiều nhưng em vẫn chấp nhận anh chỉ vì yêu anh. Càng ngày bụng em càng to, anh vẫn vui vẻ chăm sóc em. Nhưng đến khi thai được 5 tháng thì em lại biết nói dối em. Thực ra anh đã có 3 đứa con (2 gái 1 trai). Em thật sự rất buồn, em đã đòi chia tay, sau đó anh về nhà anh. Em ở phòng trọ một mình buồn bã, đau khổ, nước mắt không ngừng rơi, em rất nhớ anh. Anh ấy cũng nhắn tin cho em nói anh xin lỗi, dù anh có lừa dối em bất cứ chuyện gì đi nữa thì tình yêu anh dành cho em là thật lòng. Em định đi đẻ non cái thai nhưng lương tâm em đã không cho phép em làm như vậy. 

Em quyết định bỏ anh nhưng không ngờ sau 1 tháng anh lại quay lại níu kéo em, anh nói rất nhớ em mong em vì con mà cho anh quay lại. Em nghĩ một mình nuôi con vất vả cũng khổ cả con nữa, với lại em vẫn còn yêu anh, em đã cho anh thêm lần nữa về ở với em. Em và anh tiếp tục sống chung, anh thỉnh thoảng về thăm nhà còn ở với em là chính. Anh nói dối vợ là anh ở tại chỗ làm nên vợ cũng không biết gì về chuyện chúng em. Lúc sinh, anh đã chăm sóc em thật chu đáo khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Hiện tại em đã sinh bé trai được 3 tháng, em cũng nói cho bố mẹ biết, bố mẹ bỏ mặc em luôn nên em rất buồn. Còn chồng cũ của em cũng biết chuyện, chồng bảo em quay về, anh chấp nhận thằng bé và coi nó như con đẻ, chồng cũng hứa sẽ không đánh em nữa, em không tin và quyết định không về. Hơn nữa em cũng không còn yêu chồng cũ

Giờ em vẫn ở với anh, một mình anh lo kiếm tiền cho cả hai bên, vừa lo cho vợ con và vừa cho mẹ con em. Em muốn gọi điện về nhà anh nói rõ sự thật nhưng vì yêu anh và cũng một phần sợ vợ anh sẽ gây chuyện nên em đã không làm thế. Song em cũng không muốn làm người thứ ba để sống chui lủi ở phòng trọ thế này. Chuyện em giờ đã như vậy, em muốn hỏi chị giờ phải làm sao? Có nên tiếp tục sống như vậy hay chịu hy sinh tình yêu này để đi bước nữa? Anh cũng nói sau này nếu con lớn anh sẽ là cầu nối để cho em và vợ đi lại rồi cho các con nhận nhau. Giờ em thật sự không biết mình phải làm gì nữa chị à, em mong chị cho em lời khuyên, em cảm ơn chị rất nhiều.

(sang...@gmail.com)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Đọc lá thư dài của em, chị hiểu phần nào những sự mệt mỏi và băn khoăn em đang gặp phải. Hẳn là em cũng không muốn mình rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan như thế này bởi cuộc sống đã xô đẩy em đến những điều ngoài lựa chọn. Trong hoàn cảnh này, để lựa chọn cho mình phải làm gì thật khó, bởi em đang không có ai để dựa dẫm khi mới sinh con, mặt khác anh ấy lại đang có gia đình khá hạnh phúc.

Để có được quyết định chính xác nhất, lúc này em cần phải dành thời gian trả lời cho mục tiêu sống của mình: Mình cần gì, mình muốn gì, và những mong muốn ấy có thể thực hiện được hay không.

Với người chồng gây bạo lực với em, việc em bỏ đi có thể là một quyết định đúng đắn khi em tự đứng lên giải phóng chính mình khỏi những trận đòn về thể xác và tinh thần của anh ấy, và em cũng rất sáng suốt khi nhận ra rằng việc anh ấy có hứa với em rằng sẽ thay đổi chưa chắc đã phải là sự thật.

Với người yêu của em: Mối quan hệ của em và người đàn ông đó vi phạm luật hôn nhân gia đình. Hẳn là em đã có câu trả lời khá rõ ràng về quyết định của anh ấy, rõ ràng anh ấy không hề có ý định từ bỏ gia đình hay từ bỏ em. Em cũng sẽ không thể chắc chắn rằng những điều anh ấy nói với em về mối quan hệ không hạnh phúc với vợ là đúng. Và trong trường hợp này, về tình thì em đang là người phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Anh ấy muốn em và vợ em dần dần hiểu nhau thì e là khó, bởi trong tình yêu không ai muốn chia sẻ lại càng không ai muốn chấp nhận chồng mình ngoại tình với người khác trong khi chị ấy là vợ và sinh ra cho anh ấy 3 đứa con ngoan ngoãn. Về lý thì em cũng đang là người đi trên con đường sai. Việc em muốn là vợ của anh ấy trên cơ sở được luật pháp công nhận thì đương nhiên điều này sẽ khó có câu trả lời. 

Vì vậy, lúc này mọi quyết định là ở em, nếu em đã sinh em bé thì em cũng cần chuẩn bị tinh thần cho những khó khăn nhất nếu em không có anh ấy ở bên cạnh. Nếu em tiếp tục cuộc sống nửa vời như thế này, em có thấy mệt mỏi và bị động hay không? Đợi qua thời gian khi con em cứng cáp hơn, em có thể tự quyết định được cho cuộc sống của mình, em nhé! Em có công việc ổn định, có sự mạnh mẽ, chị tin rằng em có thể lựa chọn cho mình con đường đi phù hợp nhất.  Thân chào em!
Chia sẻ