"Em gái mưa" có tiểu xảo, mưu mô đến mấy mà gặp loạt chị em giữ chồng cao thủ này thì cũng "tắt điện"

Nhưng ở một diễn biến khác, cuộc đời không thiếu những ả em gái nuôi khôn ngoan, lọc lõi khó đỡ nhưng "vỏ quýt dày có móng tay nhọn".

Mỗi ngày, có vô vàn câu chuyện về những cô em gái mưa như "kẻ trên trời rơi xuống" xen ngang và phá đám vào câu chuyện tình cảm đang sóng yên biển lặng của bạn. Có em gái mưa tỏ thái độ hống hách, trơ trẽn không biết xấu hổ nhưng cũng không ít kẻ khôn ngoan, lọc lõi chen chân vào tình yêu của người khác.

Những cô nàng cùng ở trong tình cảnh có người yêu "nuôi" một cô em gái mưa đã chia sẻ "nghìn lẻ một" cách đối phó. Trước muôn hình muôn vẻ các tình huống dở khóc dở cười, có người chọn cách giải quyết nhẹ nhàng và êm thấm, người lại sẵn sàng "khô máu" để bảo vệ tình cảm của mình với nửa kia.

img8817-15601859579341985719797

Ảnh minh họa

Thiên Hương, 24 tuổi chia sẻ: "Là con gái, nói không bực tức khi có người phụ nữ khác ve vãn xung quanh người yêu mình là nói dối. Em chỉ hậm hực trong lòng, sợ nói ra lại 'đục nước béo cò' cho cô ả kia, nhưng đụng đến giới hạn của em rồi thì em chẳng nể nang ai nữa.

Cô ta là một ả thích đong đưa các anh trai đã có chủ. Thấy người yêu tỏ ra quan tâm cô ả, em quyết chơi lại một vố. Có đợt, cả tuần lễ em đều nhận quà cáp của mấy anh đồng nghiệp đang tán tỉnh mình. Có ông sếp nghiêm túc đến mức đến nhà thưa chuyện với bố mẹ em cho tìm hiểu nhau. Thấy thế, người yêu lo sốt vó, tự động cắt đứt với em gái mưa để giữ em cho chặt. Nói gì thì nói, mình đang tuổi xuân thì, phải biết làm giá chứ".

Ở giai đoạn ngấp nghé tuổi 30, Yến Thanh lựa chọn cách giải xử lí chững chạc hơn. Cô tâm sự: "Mình đã qua thời yêu đương lãng mạn rồi nên chỉ cần một tương lai thiết thực của hôn nhân. Thấy em gái mưa có ý định vuốt ve chồng sắp cưới, mình dùng đòn phủ đầu ngay lập tức, cho em nó hiểu 'gừng càng già càng cay'.

Một mặt, mình khéo léo nhắc chuyện đám cưới để hai nhà qua lại thưa chuyện. Sau đó, ảnh cưới dã ngoại và màn cầu hôn 'tình bể bỉnh' của anh, mình đều gửi cho ả xem. Đúng lúc ấy, mình lại phát hiện có em bé nên nhà chồng sắp cưới cưng ra mặt. Cô ả thấy không có nước tiến tới nên tự động lặn mất tăm".

PJX75F_20180123045837879732_7a7aa6a5ae0d4581837dfd3442b8510f_Web_L

Ảnh minh họa

Nhưng ở một diễn biến khác, cuộc đời không thiếu những ả em gái nuôi khôn ngoan, lọc lõi khó đỡ. Hà Anh kể lại câu chuyện mới xảy ra của chính mình: "Mình và anh yêu nhau đã 5 năm nhưng nhà anh không đồng ý. Tính mình thẳng như ruột ngựa, trong khi em gái mưa của người yêu lại vốn là bạn học cũ của anh, cực kỳ thảo mai và giỏi lấy lòng người nhà bên ấy.

Cô ta còn mặt dày đến mức 'cắm rễ' nhà anh 7 ngày một tuần, ra chiều quan tâm chăm sóc bố mẹ anh tận tình. Nghe bạn bè mách nước nên mình cố mềm mỏng một lần, hẹn riêng cô ta ra quán café nói chuyện. Cô nàng giả tạo vô tình bộc lộ bản chất, nói sẽ phá chuyện của chúng mình đến cùng, còn người nhà bên ấy chỉ là 'công cụ' để cô ta dắt mũi mà thôi. Tất cả cuộc hội thoại đã được mình ghi âm và gửi cho anh. Cả nhà bỗng dưng quay sang thay đổi hẳn thái độ với mình. Dù có muộn màng như mình vẫn cảm thấy nhẹ nhõm".

Khi người thứ ba chen ngang và có ý định phá vỡ một tình yêu đang êm đẹp, đừng vội đổ lỗi cho nhau. Điều đó chỉ khiến mối quan hệ dần tệ đi và chẳng khác nào tiếp tay cho kẻ ngoài cuộc đang lăm le, trực chờ để phá đám.

Hãy yêu và hành xử thông minh, để các chị em không chỉ giữ được tình yêu trọn vẹn, mà còn khiến những cô ả em gái mưa trơ trẽn kia phải thua tâm phục, khẩu phục.

Chia sẻ
Đọc thêm