Duy trì tắm nước nóng cho người bệnh liên quan đến tai mũi họng

Trời mưa hoặc thời tiết trở lạnh là thời điểm thích hợp cho những bệnh tai mũi họng tái phát. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi, cần chủ động phòng ngừa bằng việc tắm nước nóng mỗi ngày. Phương pháp này ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao.

Ngăn ngừa các bệnh về tai mũi họng tái phát

Giữ ấm cơ thể và tắm nước nóng mỗi ngày là cách phòng tránh các bệnh viêm xoang, viêm mũi, các bệnh mãn tính về đường hô hấp tái phát khi thời tiết trở lạnh. Khi tắm nước nóng, bụi bẩn và vi khuẩn bám trên da sẽ được tẩy sạch, hạn chế tối đa các vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển. Đối với những người bị viêm xoang, cần vệ sinh họng mỗi ngày sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy để tránh bị viêm họng khiến viêm xoang dễ tái phát.

Giữ ấm cơ thể và tắm nước nóng mỗi ngày để phòng các bệnh mãn tính về đường hô hấp tái phát

Chữa bệnh ho dai dẳng và viêm mũi hiệu quả

Nghe có vẻ không liên quan nhưng nếu duy trì tắm nước nóng mỗi ngày, một số bệnh liên quan đến tai mũi họng như ho dai dẳng, viêm mũi, viêm xoang … đều có thể thuyên giảm thậm chí dứt hẳn. Khi tắm bằng nước nóng, khí huyết dễ lưu thông sẽ giúp hô hấp thông thoáng, đồng thời hạn chế kích kích niêm mạc, giảm sản sinh chất nhầy – nguyên nhân gây ra ho dai dẳng và khó thở khi bị viêm mũi.

Để chữa bệnh hiệu quả, cần tắm với nước nóng có nhiệt độ khoảng 35 - 44°C. Hơi nước bốc lên trong phòng tắm, sẽ giúp dẫn lưu xoang, trị nghẹt mũi. Sau khi tắm, bạn sẽ cảm thấy dễ thở và giảm đau họng rõ rệt, nếu duy trì tắm nước nóng đều đặn mỗi ngày, chắc chắn bệnh ho và viêm mũi sẽ thuyên giảm thậm chí dứt hẳn.

Tắm nước nóng giống với cơ chế xông hơi giúp trị viêm mũi

Phòng bệnh tai mũi họng hiệu quả trong mùa lạnh

Tắm nước nóng mỗi ngày là phương pháp phòng bệnh về đường hô hấp hiệu quả nhất vào mùa lạnh cũng như ngăn chặn một số bệnh về đường hô hấp tái phát như viêm xoang, viêm mũi mãn tính … Đây cũng được xem là một biện pháp phòng bệnh ít tốn kém nhưng lại bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Để thuận tiện hơn khi sử dụng mỗi ngày, các gia đình nên trang bị một máy nước nóng hoặc bình nước nóng gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi, thường xuyên sử dụng nước nóng trong sinh hoạt hàng ngày.

Trẻ nhỏ cần tắm nước nóng để diệt vi khuẩn bám trên da hiệu quả hơn

Lưu ý khi chọn mua máy nước nóng cho gia đình

Khi chọn mua máy hoặc bình nước nóng, chúng ta cần được tư vấn kỹ các thông tin kỹ thuật của máy cũng như nói rõ nhu cầu sử dụng của gia đình và đừng quên lưu ý một số điều sau:

- Máy có tiêu chuẩn chất lượng châu Âu để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng,

- Có chức năng chống phỏng, độ nhạy chống giật cao,

- Máy có bơm tăng áp, phù hợp với những nơi có nguồn nước yếu,

- Sử dụng dễ dàng, bền bỉ cùng chế độ bảo hành bảo trì rộng rãi trên toàn quốc.

Atlantic là một trong những sản phẩm bình nước nóng được sản xuất tại Pháp, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam

Bạn sẽ dễ dàng tìm được những sản phẩm đáp ứng các tiêu chí này tại Nhật Bản nhưng tại Việt Nam, những máy đạt chất lượng và thật sự được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu rất khó kiếm. Hiện nay, các sản phẩm chất lượng cao do Công ty IPIX - nổi tiếng trong lĩnh vực phân phối máy và bình chứa nước nóng với các dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Atlantic, Centon, Accent, Rheem…

Xem thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và liên hệ qua website http://www.ipix.vn/ để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm