Đường phố Sài Gòn tràn ngập màu sắc Halloween

Đăng Minh - Nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Càng gần về cuối tháng 10, không khí chuẩn bị cho ngày lễ Halloween càng trở nên nhộn nhịp hơn trên những đường phố Sài Gòn.

Những năm trở lại đây, dịp Halloween đã trở thành một dịp lễ khá được chú ý trong năm đối với giới trẻ. Những ngày cuối tháng mười càng tới gần thì không khí của lễ hội này càng trở nên nhộn nhịp hơn. Từ những cửa hàng bày bán các loại đồ trang trí, quần áo và dụng cụ hóa trang đến sự chuẩn bị của những người yêu mến lễ hội đầy màu sắc huyền bí này đều thể hiện sự háo hức chuẩn bị của mọi người. Ngập tràn trên đường phố là màu sắc xanh đỏ của quần áo hoá trang, mặt nạ kinh dị... 

Các cửa hàng nhộn nhịp bán mua chuẩn bị cho lễ hội sắp tới trong vài ngày nữa.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai vốn từ lâu đã nổi tiếng là phố Halloween. Thời điểm này các ki ốt bán hàng trong khu vực này càng trở nên tấp nập hơn với hình ảnh của người bán, kẻ mua bên những hình ảnh của ma quỷ- nhân vật đặc trưng của mùa Halloween.

Vật dụng trang trí....

Và đồ hóa trang là những thứ không thể thiếu cho mùa Halloween.

Chị Linh - một người bán dụng cụ hóa trang ở đây cho biết: “ Năm nay, có nhiều của hàng cả lớn và nhỏ đều có bán hàng hóa phục vụ cho Lễ hội ma quỷ (tên gọi quen thuộc của ngày Halloween ở Việt Nam). Khách hàng năm nay cũng đa dạng hơn. Không chỉ có học sinh, sinh viên mà còn có cả những ông bố bà mẹ đến mua đồ chơi cho con nữa.” Có thể nói, văn hoá Halloween được du nhập từ phương Tây, nhưng lại trở thành động lực cho gia đình quần tụ, khiến nhà nhà vui hơn bởi tiếng trẻ con tíu tít đòi những món quà "kì dị".  

Không chỉ có học sinh sinh viên mà còn nhiều đối tượng khác mua sắm những vật dụng chuẩn bị cho ngày lễ hội này.

Một bạn học sinh tới mua mặt nạ ở đây chia sẻ: “Nhóm bạn của mình sẽ tham gia ngày hội Halloween cùng nhau và mỗi người phải chuẩn bị hóa trang thành một nhân vật thật ấn tượng. Mình cũng đang tìm mua quần áo và mặt nạ để chuẩn bị cho ngày Halloween tham gia cùng các bạn. Mấy năm nay, năm nào bọn mình cũng có những kỷ niệm rất thú vị và rùng rợn trong ngày này. Hy vọng là năm nay cũng thế!”Được hóa trang thành những nhân vật kinh dị luôn khiến nhiều bạn trẻ háo hức với ngày Halloween.


Những hình ảnh quen thuộc của ngày lễ hội Halloween sẽ trở thành kỉ niệm không quên của giới trẻ.

Việc được xã hội nhìn nhận như một ngày lễ bình thường như các ngày lễ khác trong năm đang tạo một làn sóng vui chơi trong ngày Halooween với giới trẻ. Cùng với đó việc các trung tâm văn hóa dành cho thanh thiếu niên thường xuyên tổ chức lễ hội trong những năm trở lại đây đang thực sự mang đến một không khí Halooween thực sự cho đời sống của giới trẻ trong những ngày nay.

Chia sẻ