Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, hồi sinh chúng theo các cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm!

An Du,
Chia sẻ

Nếu có những phế liệu nhà bếp dưới đây, vứt chúng đi sẽ rất lãng phí đấy.

Bạn hoàn toàn có thể mua cây giống từ các vườn ươm để trồng trong khu vườn của mình. Song có một cách khác để tiết kiệm hơn nhiều, đó là tận dụng các rác thải thực phẩm trong nhà bếp.

Nếu có những phế liệu nhà bếp dưới đây, bạn đừng vứt đi mà hãy tận dụng chúng để tạo thành một khu vườn tốt um vô cùng tiết kiệm!

1. Húng quế và các loại thảo mộc khác như ngò, bạc hà, bạn hãy lấy một đoạn thân cây cắm vào cốc nước. Khoảng một tuần, chúng sẽ mọc rễ trắng, lúc này có thể cấy vào các chậu nhỏ.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 2.

2. Thay vì vứt bỏ những củ khoai tây đã mọc mầm, bạn chỉ cần cắt nó thành nhiều miếng và trồng xuống đất. Kết quả được vài gốc khoai tây mới, cho ra số lượng củ gấp nhiều lần.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 3.

3. Cắm phần đầu củ cà rốt trong một khay nước nông, sau khi nó hình thành rễ thì bạn hãy chuyển vào đất. Vậy là bạn đã tiết kiệm được tiền mua cà rốt giống rồi.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 4.

4. Khi có những củ khoai lang nhỏ hoặc bị héo, bạn hãy ngâm chúng vào một cốc nước. Cắm vài chiếc tăm ở thân củ để giữ cho khoai không bị chìm nghỉm. Đợi khi chúng mọc rễ thì chuyển vào đất, bạn vừa có rau ăn, đến cuối mùa sẽ thu hoạch được loạt củ khoai lang mới. 

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 5.

5. Sau khi ăn trái bơ xong, bạn đừng vứt bỏ hạt bơ. Ngâm nó vào một cốc nước, nhớ cắm thêm ba que tăm để nâng đỡ không cho hạt chìm xuống đáy cốc. Quá trình nảy mầm có thể mất từ 2 đến 4 tuần, song sau đó bạn sẽ có một cây giống bơ hoàn hảo. 

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 6.

6. Bạn có thể dùng nhíp để nhổ hạt của quả dâu tây, sau đó cho chúng vào khay ươm, phủ đất lên trên. Hãy để ra nơi có nắng và tưới nước thường xuyên. Đến khi những mầm dâu tây nhú lên, hãy cấy nó ra chậu đất hoặc ngoài vườn vào tiết trời mùa xuân.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 7.

7. Khi mua dứa, bạn hãy xoắn phần ngọn có lá rời ra. Sau đó bóc và gọt những lớp lá cho đến khi nhìn thấy phần chồi rễ. Để khô phần ngọn dứa trong vài ngày đến một tuần trước khi trồng để giúp phần vết thương được chữa lành, ngăn ngừa các vấn đề về thối rữa. Bạn có thể ngâm phần ngọn dứa trong nước để nó ra rễ sau đó mang trồng hoặc vùi trong đất đều được. 

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 8.

8. Cây chanh hoàn toàn có thể được trồng từ hạt. Hãy rửa sạch và làm khô hạt trước khi trồng, đồng thời chọn loại đất giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 9.

9. Hãy thu thập hạt ớt sau khi nấu ăn rồi trồng chúng trong bầu đất, để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khi hạt ớt nảy mầm, bạn có thể chuyển chúng vào khu vườn của mình rồi!

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 10.

10. Cây hương thảo dễ dàng phát triển bằng cách giâm cành. Chỉ cần bạn cắt một cành nhỏ, cắm vào cốc nước và đợi nó ra rễ là có thể cấy vào đất. Vài tháng sau, bạn đã có một cây hương thảo phát triển hoàn chỉnh.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 11.

11. Ngâm phần thân sả có một chút phần đầu dễ vào nước ấm. Sau một thời gian ngắn, rễ sả sẽ dài ra và bạn hãy trồng chúng vào đất.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 12.

12. Cà chua hoàn toàn có thể được trồng bằng hạt để tiết kiệm tiền mua cây giống. Bạn hãy gom những hạt cà chua trong quá trình nấu nướng, rửa sạch rồi để khô. Sau đó trồng chúng trong bầu đất giàu dinh dưỡng cho đến khi hạt nảy mầm. Cây con đạt đến độ cao nhất định thì bạn đem trồng vào khu vườn của mình.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 13.

13. Phần gốc già của cần tây hoàn toàn có thể mọc lại một cây mới chỉ với vài thao tác. Bạn đặt phần gốc vào một đĩa nước ở khung cửa sổ có nắng. Sau khoảng một tuần, những chiếc rễ trắng sẽ xuất hiện và nó đã sẵn sàng để bạn chuyển vào đất.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 14.

14. Bạn thực sự có thể trồng một cây anh đào cho riêng mình từ hạt, mặc dù mất khá nhiều thời gian. Bạn hãy gieo hạt anh đào khô vào chậu đặt trong nhà, sau đó chuyển ra trồng ngoài trời vào mùa xuân.

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, hồi sinh chúng theo các cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 15.

15. Nếu chẳng may có một vài củ cải đỏ bị héo thì bạn cũng đừng vứt đi. Hãy cắt lấy phần trên của củ cải, ngâm chúng vào nước và chờ cho rễ mọc ra. Lúc này bạn cấy củ cải vào chậu đất, rồi đợi khoảng 3 tháng là cây sẽ trưởng thành hoàn toàn. 

Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, trồng chúng theo những cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm! - Ảnh 16.

16. Phần gốc cắt bỏ của củ hành tây có thể vùi dưới đất, đợi khi nó mọc rễ trắng và nhú mầm, bạn hãy chuyển ra chậu lớn và chăm sóc để có một gốc hành tây trưởng thành. 

Theo: boredpanda

Chia sẻ