Dùng trứng gà làm sữa chua theo cách này, thành phẩm đảm bảo tuyệt ngon không tanh chút nào!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 4 người

Ăn sữa chua trứng gà rồi, có khi chị em sẽ chẳng muốn ăn sữa chua bình thường nữa luôn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa chua cái1 hộp
  • 2. Lòng đỏ trứng2 cái
  • 3. Sữa 440ml sữa tươi không đường, 180ml sữa đặc
  • 4. Bột/tinh chất vani1 ít

Tự làm sữa chua tại nhà thì có lẽ nhiều chị em từng thử làm rồi. Nhưng bảo dùng trứng gà làm sữa chua, thì chắc hẳn nhiều người sẽ hoài nghi, nghĩ vậy tanh lắm sao mà ăn cho được. Nếu bạn cũng tin rằng trứng gà không nên dùng khi làm sữa chua, vậy thì nhầm to nha. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm sữa chua trứng gà, không những không tanh mà còn ngọt thơm xuất sắc. Thử một lần là có khi nghiện luôn không chừng!

Dùng trứng gà làm sữa chua theo cách này, thành phẩm đảm bảo tuyệt ngon không tanh chút nào! - Ảnh 1.

Sữa chua trứng gà

Cách làm sữa chua trứng gà

1

Đánh trứng, sữa

Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào bát cùng 180ml sữa đặc, 1gr bột vani hoặc 2-3 giọt tinh chất vani. Khuấy đều cho trứng và sữa quện vào nhau. 

Dùng trứng gà làm sữa chua theo cách này, thành phẩm đảm bảo tuyệt ngon không tanh chút nào! - Ảnh 3.

Đánh lòng đỏ trứng với sữa đặc và vani

Tiếp theo, bạn cho 150ml nước sôi 100 độ C vào hỗn hợp trứng sữa và khuấy đều.

Dùng trứng gà làm sữa chua theo cách này, thành phẩm đảm bảo tuyệt ngon không tanh chút nào! - Ảnh 4.

Thêm nước sôi vào nè

2

Trộn hỗn hợp sữa chua trứng gà

Chị em lưu ý, với hộp sữa chua cái, bạn phải để sữa chua nguội hoàn toàn, không còn lạnh và đông đặc nữa thì mới dùng được nha. Nếu trộn hộp sữa chua cái với các nguyên liệu khác khi sữa chua còn lạnh, sau khi ủ, sữa chua trứng gà có thể bị tách nước hoặc không đông được đấy.

Sau khi đã để hộp sữa chua cái nguội hoàn toàn, bạn trộn sữa chua cái với hỗn hợp trứng - sữa và 440ml sữa tươi không đường. Khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều để các nguyên liệu quện vào nhau. Nếu bát sữa chua trứng gà xuất hiện bọt khí, chị em dùng tăm chọc vỡ hết bọt khí nha.

Dùng trứng gà làm sữa chua theo cách này, thành phẩm đảm bảo tuyệt ngon không tanh chút nào! - Ảnh 6.

Cốt sữa chua trứng gà nè

3

Ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Ngoài ra, chị em cũng cần chuẩn bị sẵn các hũ thủy tinh nhỏ, có nắp và đã được khử trùng sạch. Bạn có thể khử trùng bằng cách thả hũ vào nồi nước sôi, luộc 1-2 phút và để hũ ráo nước hoàn toàn.

Chị em đổ cốt sữa chua trứng gà vào hũ thủy tinh đã khử trùng, không cần đậy nắp nha. Sau đó, cho các hũ sữa chua vào nồi chiên không dầu, cài mức nhiệt 90 độ trong 5 phút. Sau khi nồi chiên tắt, bạn tuyệt đối không mở nồi, để yên sữa chua trong nồi chiên khoảng 8-9 tiếng mới lấy ra.

Dùng trứng gà làm sữa chua theo cách này, thành phẩm đảm bảo tuyệt ngon không tanh chút nào! - Ảnh 8.

Tada, thành quả nè!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong 1 mẻ sữa chua trứng gà rồi đấy. Cân đong nguyên liệu và thực hiện đúng như gợi ý của chúng tôi thì đảm bảo thành công 100%. Sữa chua ngọt thơm, không hề tanh hay bị tách nước. Nói chung, ăn là mê, không chê vào đâu được luôn đó.

Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em nhớ thử làm 1 mẻ sữa chua trứng gà xem sao nha.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua trứng gà này nhé!

Chia sẻ