Dùng thuốc nam điều hòa kinh nguyệt: hậu họa khôn lường

Nhật Minh,

Em mua thuốc nam ngoài chợ về để điều trị kinh nguyệt thất thường. Nhưng em lại có dấu hiệu tăng cân, tức ngực, đau ở đầu vú, trướng bụng đôi khi rất cứng và khó chịu.

Em năm nay 26 tuổi, hành kinh không đều. Em chưa đi khám chuyên khoa mà dùng thuốc nam mua ở chợ. Sau một thời gian em thấy có biểu hiện tăng cân mà kinh nguyệt vẫn không đều. Đồng thời lại có các triệu chứng đi kèm là tức ngực, đau ở đầu vú, trướng bụng đôi khi rất cứng và khó chịu. Em đang rất lo lắng. Xin chuyên mục sức khỏe tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Trinh Diep)


Trả lời:

Chào em!
 
Hành kinh không đều là một trong những căn bệnh mà phụ nữ thường mắc phải và lo lắng. Đó là trạng thái rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, như hành kinh không đúng định kỳ, ra nhiều hoặc quá ít...  
 
Hành kinh không đều là một căn bệnh cho nên cần kịp thời đến bệnh viện để khám và điều trị, uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trường hợp của em, khi thấy mình có triệu chứng kinh nguyệt không đều, em đã tự ý mua thuốc nam ở chợ, không rõ nguồn gốc. Việc làm này của em không những không hiệu quả mà còn làm bệnh trạng thêm nghiêm trọng. Có thể em bị ảnh hưởng do tác dụng phụ của thang thuốc nam đó nên em thấy tăng cân, tức ngực, đau đầu vú…
 
 
Trước khi điều trị chứng kinh nguyệt không đều, em cần phải được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân, sau đó mới chữa theo đúng bệnh căn. Và việc uống thuốc cũng phải tùy theo lứa tuổi (như tuổi dậy thì, tuổi sinh nở, tuổi mãn kinh) ở mỗi độ tuổi khác nhau thì sử dụng thuốc cũng không giống nhau, mỗi người một khác.

Ở Hà Nội, em có thể đến Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương hoặc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để các bác sĩ thăm khám.
 
Chúc em mọi điều tốt lành!

vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm