Dùng tay không thu gom cả núi chai lọ, đồ ăn nhanh trong những ngôi nhà bẩn nhất tại Nhật Bản, nhóm thợ dọn nhà mẫn cán liên tục chiếm spotlight trên mạng xã hội

Công việc dọn dẹp tưởng như là câu chuyện bình thường ở những thành phố lớn, cho đến khi những sự thật về việc làm này được ghi lại mới thấy sao có những ngôi nhà lại nhiều rác đến vậy?

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về sự ngăn nắp, kỷ luật, khi nhìn trên mạng hay các chương trình truyền hình thì chắc hẳn ai cũng ước được đến với đất nước này sinh sống, nơi mà nhìn đâu cũng thấy sạch sẽ, đến những đường cống thoát nước còn có thể nuôi được cá.

Dùng tay không thu gom cả núi chai lọ, đồ ăn nhanh trong những "ngôi nhà rác", nhóm thợ dọn nhà liên tục chiếm spotlight trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Nhìn cảnh tượng này chắc hẳn chủ nhà cũng phải "bó tay" với người đến thuê và những gì mà họ bỏ lại sau thời gian cư trú.

Ấy thế nhưng ở xã hội nào cũng thế, có những người sạch sẽ gọn gàng thì cũng sẽ có người "thích" sống chung với cả núi rác, và những hình ảnh đó được những người làm công việc dọn rác ghi lại, khi ấy mới biết thế nào là tận cùng của sự bừa bãi và một bộ phận con người có lối sống vô cùng "lạ" khi chỉ dành cho mình khoảng không gian nhỏ để ngủ, còn đa phần diện tích trong nhà để chứa... rác.

Trên mạng xã hội Tiktok nhóm nhân viên dọn rác này thường xuyên có những video ghi lại cảnh phải dọn những nhà kho đầy bụi bặm, ngôi nhà bị bỏ hoang hay những căn phòng người ở sống bên cạnh những núi rác mà nhìn thôi cũng đã đứng hình.

Current Time0:00
/
Duration0:35
6291980927837302468

00:00:35

Một trong những video bất ngờ của nhóm dọn rác này khi phải xử lý 1 căn phòng chỉ toàn là vỏ lon nước và đồ ăn nhanh.

Current Time0:00
/
Duration0:25
8994822703904973938

00:00:25

Những video dọn rác trong phòng thu hút cả triệu người xem trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Current Time0:00
/
Duration0:20
3137856703718763582

00:00:20

Những video thu hút đến hàng triệu người xem trên mạng xã hội Tiktok chủ yếu là cảnh dọn những căn phòng rác, trong phòng chỉ toàn là vỏ của đồ ăn, vỏ lon nước được chất đống, những nhân viên dọn rác phải dùng tay để dọn dẹp toàn bộ "núi" rác này.

Sau quá trình dọn dẹp là một căn phòng khác hoàn toàn, nhìn rộng hơn hẳn và cũng vừa mắt hơn cảnh tượng trước đó, dưới video có cả trăm lượt bình luận, khá nhiều người không khỏi ngạc nhiên với cách mà "biệt đội dọn rác" hô biến những căn phòng tưởng như không ai có thể xử lý trở về trạng thái sạch sẽ.

Chia sẻ
Đọc thêm