Dùng nồi chiên không dầu làm món tôm chiên giòn thơm mà lành mạnh
Những món ăn nóng hổi luôn được yêu thích trong ngày thời tiết chuyển lạnh, bạn hãy làm ấm căn bếp nhà mình với món tôm tẩm dừa chiên giòn thơm nức này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm tẩm dừa chiên:
1. Tôm nõn 250g
2. Trứng 1 quả
3. Dừa bào sợi lượng thích hợp
4. Gia vị: Rượu nấu ăn, bột bắp, nước tương.
Cách làm tôm chiên dừa
1. Sơ chế và ướp tôm
Tôm loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Cho tôm vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, nước tương, 1 lòng trắng trứng vào trộn đều. Ướp tôm trong 30 phút.
Tôm sau khi ướp thì thấm khô bằng giấy nhà bếp.
2. Tẩm dừa
Lăn từng con tôm qua bát bột bắp.
Sau đó nhúng qua bát trứng đánh tan.
Cuối cùng lăn tôm qua dừa bào sợi, sao cho dừa phủ đều con tôm.
3. Chiên tôm
Đặt tôm vào nồi chiên không dầu, xịt một chút dầu ăn lên trên bề mặt tôm đã tẩm dừa.
Chiên tôm ở 200 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi tôm chín chuyển màu vàng nâu là được.
Thành phẩm:
Những con tôm tẩm dừa chiên với lớp dừa giòn thơm quyện vào vị ngọt của thịt tôm tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Mặc dù là một món chiên nhưng do được chiên trong nồi chiên không dầu nên món này không gây ngán ngấy lại rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả gia đình mình với món ăn này nhé!