Đây là loại gia vị không căn bếp nào thiếu nhưng dùng quá mức lại rất hại cho sức khỏe. Đặc biệt là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, suy thận…
Gia vị tự nhiên không chỉ tạo thêm hương vị cho món ăn, mà chúng còn mang lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể. Nổi bật trong số đó là lợi ích chống ung thư của 3 loại gia vị này.
Chúng ta sử dụng gia vị hàng ngày để nêm nếm món ăn, nếu không muốn rước bệnh vào người thì đây là những gia vị nhất định bạn cần cất trữ trong tủ lạnh.
Giấm là gia vị thường dùng để pha các loại nước chấm hoặc làm các món nộm, món ăn cần lên men. Tuy nhiên, dùng giấm không đúng cách có thể gây tác hại tới sức khỏe.