Đừng để bệnh khớp là nỗi lo của bạn

,
Chia sẻ

Theo một số nghiên cứu của khoa học hiện nay, phần lớn trường hợp viêm khớp mạn tính có liên quan đến những vấn đề của hệ miễn dịch.

Viêm khớp là một dạng bệnh do thoái hóa cơ, xương, khớp. Mỗi khớp thường được bảo vệ bởi nhiều thành phần như: cơ, gân, sụn và màng hoạt dịch. Trong quá trình sống, do tuổi đời, do chấn thương, do lao động nặng nhọc hoặc do tích lũy những chất độc hại, các khớp có thể bị thoái hóa, các tổ chức ở khớp bị khô nước, hóa vôi, xơ hóa hoặc biến dạng. Những sự thay đổi này làm mất đi tính đàn hồi và sự linh hoạt cần thiết nên gây đau nhức và khó khăn khi chuyển động.
 
Bệnh thường xảy ra ở những khớp nhỏ và có tính đối xứng nhau như: khớp ngón tay, cổ tay, khuỷu tay, ngón chân, đầu gối... Bệnh cũng có thể xảy ra ở khớp háng, hoặc các đốt sống. Thoái hóa khớp thường được xem là một hệ quả tự nhiên của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu của khoa học hiện nay, phần lớn trường hợp viêm khớp mạn tính có liên quan đến những vấn đề của hệ miễn dịch.
 
Trong các khớp bị viêm, lớp mô sợi của bao khớp và màng hoạt dịch làm giảm sự khuyếch tán glucose vào mô sụn. Hơn nữa, hiện tượng viêm trong khớp đã tiêu thụ lượng glucose có giới hạn của cơ thể. Chính vì thế có sự thiếu hụt Glucosamine. Lúc này, Glucosamine sulfate ngoại sinh là nguồn cung cấp tốt nhất cho sự sinh tổng hợp các proteoglycan. Người ta thấy Glucosamine sulfate có ái lực đặc biệt với các mô sụn. Nó còn giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase gây phá hủy sụn khớp. Hơn nữa, Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất canxi của xương.
 
Như vậy, glucosamine làm tăng khả năng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp, làm chậm quá trình thoái hóa của xương khớp, cải thiện chức năng vận động của xương khớp, phục hồi cấu trúc sụn khớp, ngăn chặn các tiến triển của các bệnh xương khớp. Nhờ đó glucosamine không chỉ làm giảm đau tốt mà còn điều trị tận gốc nguyên nhân của viêm xương khớp.
 
Glucosamine đã được sử dụng rộng rãi ở Mỹ như một lựa chọn hàng đầu cho điều trị các bệnh thoái hóa khớp - được các bác sĩ khuyên dùng. Mới đây, một sản phẩm có tác dụng bổ khớp dưới dạng viên sủi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - Viên sủi bổ khớp Luxy Samin. Ngoài thành phần chủ đạo Glucosamine 750mg, viên sủi Luxy Samin còn chứa Chondroitin sulfate sodium và Methyl Sulfonyl Methane. Hai thành phần giúp làm giảm tình trạng thoái hóa khớp, tái tạo mô sụn, đảm bảo sụn vừa chắc vừa có tính đàn hồi.
 
Chondroitin sulfate sodium là một polysaccharid có trong thành phần của sụn, vây cá, sụn các chất nền hữu cơ trong xương động vật, còn Methyl Sulfonyl Methane là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ thuộc nhóm hóa chất sulfone. Chất này có trong tự nhiên, một số thảo mộc và ở một lượng nhỏ trong nhiều thức ăn uống.
 
Với các thành phần quan trọng giúp khớp và xương khỏe mạnh, Viên sủi Luxy Samin là người bạn đồng hành giúp chúng ta phòng và chống bệnh khớp. Nên dùng viên uống thực phẩm chức năng Luxy Samin bổ khớp dạng sủi 2 lần/ngày, mỗi lần 1 viên pha với 100ml nước mát và uống trước hoặc sau bữa ăn. Để có kết quả tốt nên sử dụng liên tục sản phẩm này từ 6 – 8 tuần.
 
Theo Sức khỏe đời sống
Chia sẻ