Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Mỗi chiếc bánh donut nhỏ xinh xốp mềm với chút béo ngậy của đậu phụ. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy ngon vô cùng rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh donut từ đậu hũ:

300g đậu hũ

240g bột bánh pancake

Một ít đường bột 

Một ít bột mì, dầu ăn

Chế biến:

Nghiền nát đậu cho vào khăn rồi vắt bớt nước có trong đậu sau đó đổ đậu ra bát.

banh-donut-dau-phu-1

Cho bột bánh pancake vào đậu trộn đều, có thể thêm một chút sữa tươi để điều chỉnh độ kết dính.

banh-donut-dau-phu-2

Rắc bột mì lên thớt và thoa bột mì vào tay, ngắt bột đã trộn đậu và viên thành viên tròn rồi ấn dẹt (mỗi viên có khối lượng khoảng 50g).

banh-donut-dau-phu-3

Dùng dụng cụ cắt để tạo lỗ tròn trên chiếc bánh.

banh-donut-dau-phu-4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

banh-donut-dau-phu-5

Rây chút đường lên trên bề mặt bánh là xong.

Thành phẩm:

Món bánh donut đã trở nên quá quen thuộc rồi, nhưng chỉ cần thêm chút đậu thôi là đã có ngay một món bánh donut kiểu mới. Bánh mềm và thơm vị đậu phụ, đảm bảo không chỉ trẻ con mà cả người lớn cũng sẽ bị hấp dẫn bởi món bánh này.

banh-donut-dau-phu-7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh donut này nhé!

Nguồn: wtable.net

Chia sẻ