Dùng 2 nguyên liệu quen thuộc mà nấu được món canh nóng hổi cực lạ miệng, trời lạnh ăn thì không còn gì hợp hơn!
Một bát canh đậu phụ nấu trứng nóng hổi ngọt thơm mà cách chế biến siêu dễ thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?
- 1. Đậu phụ non 2/3 thanh
- 2. Trứng 3 quả
- 3. Ớt xanh 1 quả
- 4. Hành 1 gốc
- 5. Nước dùng cá cơm tảo bẹ 400ml
- 6. Mắm tép 1 thìa cà phê
- 7. Gia vị: 2 tép tỏi băm, muối, bột tiêu
Đậu phụ là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai ăn chay hoặc thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Đậu phụ được bán trên thị trường có 2 loại là đậu phụ thường và đậu phụ non. Đậu phụ non có kết cấu mềm mịn hơn đậu phụ thường. Đậu phụ tuy là món ăn ngon nhưng thường khó bảo quản lâu. Vì vậy, khi mua đậu phụ về nên bảo quản ngay trong tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cho đậu phụ vào hộp nước và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách nấu canh đậu phụ trứng
Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ non cắt khúc dài 2cm.
Ớt và gốc hành thái lát.
Nấu canh
Khi nước sôi thì đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều. Đun cho trứng chín.
Thêm hành lá, ớt và bột tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một bát canh đậu phụ nấu trứng nóng hổi ngọt thơm vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng lại nhẹ bụng. Món ăn thích hợp chế biến cho những bữa ăn sau Tết. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay công thức món canh này nhé!
Để làm được canh đậu phụ nấu trứng thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.