Đức cân nhắc kéo dài lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến 20/12

QUỲNH CHI, Theo VTV

Chính quyền thủ đô Berlin, Đức có thể sẽ quyết định tiếp tục kéo dài biện pháp phong tỏa có giới hạn tại thành phố này đến ngày 20/12.

Theo đó, các nhà hàng, quán cà phê, quán rượu có thể sẽ vẫn đóng cửa và những lễ hội văn hóa sẽ không được tổ chức ở thành phố Berlin cho đến gần sát lễ Giáng sinh. Thậm chí, có khả năng các cơ sở này sẽ phải đóng cửa lâu hơn, tới thời điểm năm mới 2021.

 - Ảnh 1.

Các lễ hội văn hóa sẽ không được tổ chức ở thành phố Berlin cho đến gần sát lễ Giáng sinh. (Ảnh: AP)

Tờ Tagesspiegel và Berliner Morgenpost đưa tin, không loại trừ việc giới chức thành phố Berlin sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế được áp đặt từ đầu tháng 11. Tờ Morgenpost đưa tin, một số chính trị gia tại Thượng viện Đức bày tỏ "sự đồng thuận rộng rãi" về việc kéo dài thời gian đóng cửa. Những quy định đối với các trường học cũng có khả năng bị siết chặt. Các trường trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp sẽ kết hợp giữa việc dạy học trực tiếp và trực tuyến. Hiện tại, tất cả các trường học tại Berlin đều được phép mở cửa để giảng dạy trực tiếp.

 - Ảnh 2.

Các trường sẽ kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến. (Ảnh: AP)

Đầu tuần này, bà Merkel và các nhà lãnh đạo đã đưa ra những khuyến nghị mạnh mẽ về việc đóng cửa trong tháng 11. Sớm nhất vào ngày 26/11, Thượng viện Đức sẽ thông qua những quy định hạn chế mới, được thiết lập để duy trì lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến ngày 20/12. Truyền thông Đức đưa tin, các bang dự kiến sẽ thống nhất với Thủ tướng Merkel về một chiến lược phân cấp khu vực dựa trên số lượng ca nhiễm tương ứng nhằm dỡ bỏ dần lệnh phong tỏa.

 - Ảnh 3.

Lệnh phong tỏa tại Berlin có thể sẽ được kéo dài tới ngày 20/12. (Ảnh: AP)

Berlin là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại Đức. Do đó, việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa dự kiến sẽ muộn hơn so với các khu vực khác.

Chia sẻ
Đọc thêm