Đưa cháu gái đi phơi nắng, trong một lúc sơ hở bà quay lại nhìn thấy cháu biến dạng và nhận ra thủ phạm ở ngay bên cạnh

Mọi người thường nói rằng những chú chó là bạn của con người, nhưng trên thực tế cũng có không ít trường hợp đau thương xảy ra mà nạn nhân lại là những người bạn nhỏ vô tội.

Gần đây, bệnh viện huyện Giang Lăng, Hồ Bắc đã tiếp nhận ca cấp cứu nguy kịch của một đứa trẻ chưa đầy một tuổi tên Dĩ Nặc vì bị chó cắn hủy hoại cả khuôn mặt. Cả gia đình ngày đêm túc trực tại bệnh viện theo dõi tình hình, đứa bé sau 6 ngày kể từ khi cấp cứu vẫn đang chiến đấu với tử thần và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Đưa cháu gái đi phơi nắng, trong một lúc sơ hở bà quay lại nhìn thấy cháu biến dạng và nhận ra thủ phạm ở ngay bên cạnh - Ảnh 1.

Dĩ Nặc bị biến dạng khuôn mặt vì chó cắn.

Đưa cháu gái đi phơi nắng, trong một lúc sơ hở bà quay lại nhìn thấy cháu biến dạng và nhận ra thủ phạm ở ngay bên cạnh - Ảnh 2.

Bác sĩ cho biết vùng mặt của Dĩ Nặc bị tổn thương nghiêm trọng.

Được biết, sự việc đau lòng xảy ra vào sáng ngày 22/1, khi bà Trương 58 tuổi đưa cháu gái nhỏ ra khỏi nhà để phơi nắng. Bà đã đặt cháu bé ngồi bên vệ đường, nơi có nhiều nắng sáng ấm áp chiếu vào. Trong một lúc không để ý, đột nhiên có một con chó xông vào tấn công đứa bé dữ dội. Bà Trương kể: "Chúng tôi đang ngồi ở nơi có ánh nắng mặt trời. Xa xa có một đứa trẻ tầm hơn 10 tuổi ôm con chó, đột nhiên con chó chạy nhanh lại vồ lấy cháu tôi. Chuyện xảy ra quá bất ngờ tôi không phản ứng kịp". Bà Trương nói thêm, sợ hãi trước cảnh này bà đã nhanh chóng nhảy vào ôm cháu thì đã thấy vết thương máu me chằng chịt trên mặt. Bà gào khóc và nhờ mọi người xung quanh đến đưa cháu gái vào bệnh viện cấp cứu.

Đưa cháu gái đi phơi nắng, trong một lúc sơ hở bà quay lại nhìn thấy cháu biến dạng và nhận ra thủ phạm ở ngay bên cạnh - Ảnh 3.

Dĩ Nặc chưa đầy 1 tuổi xinh xắn đáng yêu.

Khi đưa vào bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng huy động người để cứu chữa. Khuôn mặt của bé phải khâu hàng chục mũi kim. Bác sĩ nói rằng, vết thương khá nặng, việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, gia đình bé thuộc diện khó khăn nên đang nhờ bên phúc lợi xã hội hỗ trợ một phần. Bà Trương chia sẻ, cháu gái bất hạnh bị thương khiến cả gia đình đau khổ, khóc hết nước mắt. Bà chưa bao giờ nghĩ rằng việc này lại xảy ra với gia đình mình.

Đưa cháu gái đi phơi nắng, trong một lúc sơ hở bà quay lại nhìn thấy cháu biến dạng và nhận ra thủ phạm ở ngay bên cạnh - Ảnh 4.

Thủ phạm khiến Dĩ Nặc đau đớn.

Cảnh sát huyện Giang Lăng cũng đã vào cuộc và phát hiện đây là giống chó nguy hiểm, khá mạnh và nhanh. Chúng đã bị cấm nuôi ở một số nơi, nhưng không hiểu vì sao lại xuất hiện tại khu phố này. Bà Trương trải lòng thêm về tình hình cháu gái: "Con bé tạm thời đã được cứu sống nhưng cần phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật cũng như chỉnh hình trên khuôn mặt". Gia đình Dĩ Nặc cho hay, chú chó kia đã được cảnh sát kiểm soát và mời người chủ lên để làm thủ tục bồi thường và điều tra thêm. Hiện tại, tình hình Dĩ Nặc vẫn chưa bình phục hoàn toàn và bé cần đưa lên bệnh viện khác để được điều trị tốt hơn.

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ
Đọc thêm