Đưa bạn trai đi dự tiệc cuối năm cùng, tôi không ngờ mình lại suýt mất anh vào tay cô đồng nghiệp mới

Nhìn hình ảnh đồng nghiệp mới cười duyên liếc mắt mà tôi khó chịu vô cùng.

3 tháng trước, phòng tôi có thêm người mới. Đó là một cô gái mới ra trường, xinh xắn sành điệu. Thấy cô ấy dễ thương lại đon đả, khéo ăn nói nên ai cũng quý, giúp đỡ rất nhiệt tình. Đặc biệt là sếp, cô ấy gọi sếp là chú và xưng con ngọt ngào.

Dần dần, tôi nhận ra có gì đó sai sai ở đây. Thái độ của cô ấy khéo quá lại thành giả tạo. Lúc nào cũng nhận lỗi về mình nhưng hễ ai nói gì là lại cúi mặt rơi rớm nước mắt ra chiều tủi thân lắm vậy. Soạn sai hợp đồng mà sếp vừa nói vài câu đã bày ra điệu bộ bị người khác chơi xấu nên mới sai.

Gần đây tôi lại nghe được vài lời đồn không hay lắm về cô ấy. Một chị đồng nghiệp tình cờ đọc được bài "bóc phốt" về cô ấy trên một group mạng xã hội. Hóa ra hồi sinh viên, cô ấy từng làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc người khác, bị bà vợ đến tận trường đánh ghen. Trước khi vào công ty này thì đi thực tập ở một công ty khác còn mập mờ với một đồng nghiệp nam, không quyến rũ được anh ta nên nghỉ bên đó, chuyển sang công ty tôi.

Biết chuyện xấu về cô ấy nhưng vì là đồng nghiệp với nhau, chúng tôi cũng im lặng, không nói gì trước mặt cô ấy nhưng ai cũng nhủ lòng tránh xa.

Mang bạn trai đi dự tiệc cuối năm cùng, tôi không ngờ mình lại suýt mất anh vào tay cô đồng nghiệp mới - Ảnh 1.

Chưa kết thúc bữa tiệc tôi đã lấy lý do mệt để ra về trước nhằm kéo người yêu ra khỏi môi trường có cô đồng nghiệp ấy. (Ảnh minh họa)

Thế mà không ngờ tôi lại gặp phải việc đen đủi này. Hôm vừa rồi công ty tôi tổ chức tiệc cuối năm và được mời người thân đi cùng. Thấy mọi người đều đi cùng chồng/vợ nên tôi rủ người yêu đi cùng. Chúng tôi mới yêu nhau được 7 tháng thôi, còn đang trong thời kỳ nồng nàn.

Trong suốt bữa tiệc, tôi thấy cô đồng nghiệp mới cứ tủm tỉm cười rồi điệu đà làm dáng, thỉnh thoảng lại hỏi han bạn trai tôi khiến tôi khá khó chịu. Chưa kết thúc bữa tiệc tôi đã lấy lý do mệt để ra về trước nhằm kéo người yêu ra khỏi môi trường có cô đồng nghiệp ấy.

Trên đường về bạn trai tôi hỏi về cô ấy rất nhiều, còn khen cô ấy dịu dàng khéo léo. Tôi biết ngay là anh bị vẻ bề ngoài lừa rồi. Nhưng khi tôi kể những chuyện mà tôi biết về cô ấy thì anh không tin, anh bảo tôi thời giờ tin tức thật giả lẫn lộn, anh không tin một cô gái mềm mỏng yếu đuối như cô ấy lại làm chuyện đó, chắc cô ấy cũng bị lừa thôi.

Sau đó anh còn hỏi tôi số điện thoại của cô ấy để gửi trả cô ấy tấm ảnh chụp chung của cả nhóm. Ảnh chụp chung thì anh có thể gửi tôi là được, thế mà anh còn đòi xin cách liên lạc? Tôi thất vọng vô cùng và bảo anh nếu cứ bênh vực cô ấy nữa thì chia tay. Anh cười nhạo tôi trẻ con, bảo tôi về suy nghĩ lại đi. Tức quá mọi người ạ, giờ tôi phải làm gì để vừa giữ được người yêu mà không bị anh cho rằng tâm địa nhỏ nhen nhỉ?

(duybin…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm