Dù rất yêu và được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo nhưng cô gái vẫn quyết chia tay vì lý do chẳng thể ngờ đến

Không hề có kẻ thứ 3 chen ngang nhưng cặp đôi này lại tan vỡ chỉ vì sự ích kỉ của chính những người trong cuộc.

Hầu hết bạn bè cùng người thân đều đánh giá tôi với Alan là một cặp đôi hoàn hảo và thực tế cũng hoàn toàn chứng minh điều này. Cả hai có rất nhiều điểm tương đồng và sở thích giống nhau. Chúng tôi gặp nhau trong một chuyến công tác và nhanh chóng trở nên thân thiết bởi cách nói chuyện rất hợp. Sau lần đó, Alan chủ động xin số điện thoại liên lạc và chúng tôi bắt đầu mối quan hệ từ đó.

Đặc tính công việc làm Alan thường xuyên phải đi nước ngoài. Do không thể đi theo, tôi đành phải sắp xếp lịch hẹn với anh ấy vào các ngày cuối tuần. Cả hai đã có với nhau những bữa tối lãng mạn, những lần xem phim thú vị và đôi lúc cảm thấy vô cùng ấm cúng trong một quán cà phê quen thuộc. Mọi chuyện đều ổn chỉ trừ việc đôi lúc Alan ghen tuông quá mức.

Vấn đề nảy sinh

Tôi là người khá hoạt bát và giao tiếp tốt. Chính vì vậy, ngoài bạn cùng giới, tôi còn có khá nhiều người bạn là nam giới. Trái ngược với tôi, Alan không có nhiều mối quan hệ khác giới. Đối với những người bạn cùng giới của tôi, anh không tỏ thái độ gì khi tiếp xúc, thế nhưng, với người khác giới thì lại hoàn toàn khác.

Dù rất yêu và được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo nhưng cô gái vẫn quyết tâm vì lý do ngỡ đơn giản mà nghiêm trọng này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mọi chuyện trở nên căng thẳng khi cả hai tới Singapore du lịch. Đây là nơi tôi học đại học và có khá nhiều bạn bè. Alan ngỏ ý muốn gặp những người bạn của tôi tại đây. Lúc đầu, tôi không chú ý điều này và cho rằng anh cũng là người vui vẻ, muốn kết thêm bạn.

Tuy nhiên, sau khi gặp, tôi nhận ra anh ấy chỉ nói chuyện với phụ nữ và thường lảng tránh những người bạn khác giới của tôi. Tệ hơn nữa, Alan còn cố gắng không cho họ nói chuyện riêng với tôi.

Sau khi các bạn của tôi đi hết, anh ấy liên tục đặt câu hỏi: "Em đã quen họ bao lâu rồi? Em gặp họ ở đâu? Họ có bạn gái chưa?". Dù khá ngạc nhiên nhưng tôi tự trấn an là anh ấy đang ghen và chỉ muốn chắc rằng tất cả bạn bè của tôi đều là người tốt.

Mọi việc vượt quá tầm kiểm soát

Mọi chuyện trở nên rắc rối khi Alan tỏ thái độ rõ ràng với những người bạn thân khác giới của tôi. Khi một chàng trai nào đó bắt chuyện, Alan tỏ ra rất khó chịu và gắt gỏng, thậm chí chẳng thèm trả lời. Điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ. Dù Alan là bạn trai và tình cảm tôi dành cho anh là thật, những người bạn đó rất thân thiết với tôi và thời gian tôi biết họ còn lâu hơn cả Alan.

Nếu một người bạn khác giới mời tôi và Alan đi dự tiệc hoặc bất cứ buổi gặp mặt nào, anh sẽ từ chối ngay lập tức và không bao giờ đi. Tuy vậy, thái độ này không hề xuất hiện với những cô bạn gái. Dù không phải buổi gặp gỡ bạn bè nào Alan cũng đi cùng và khiến tôi khó xử, tôi vẫn quyết định nói chuyện thẳng thắn về những hành động của anh sau khoảng thời gian sáu tháng hẹn hò.

Dù rất yêu và được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo nhưng cô gái vẫn quyết tâm vì lý do ngỡ đơn giản mà nghiêm trọng này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi hỏi Alan có khúc mắc gì với những người bạn của tôi không và tại sao anh ấy lại khó chịu với họ đến vậy. Bạn bè của tôi chưa bao giờ nói về Alan nhưng tôi chắc rằng họ không dành nhiều thiện cảm cho anh ấy. Tuy vậy, Alan phủ nhận những cáo buộc đó và cho rằng tôi đã phản ứng thái quá. Sau cùng, khi không thể giải quyết vấn đề, tôi không đề cập tới nó nữa.

Giọt nước tràn ly

Ba tuần sau đó, tôi quyết định tổ chức tiệc sinh nhật với sự tham gia của tất cả bạn bè. Alan hỏi tôi định mời những ai và thẳng thừng nói tôi không được mời những người bạn khác giới tới bữa tiệc. Anh ta cho rằng họ rất khó chịu và nhàm chán. Tôi hoàn toàn choáng váng bởi không bao giờ nghĩ anh ấy sẽ phản ứng như vậy. Tuy vậy, với yêu cầu quá vô lý này, tôi không thể chấp nhận và nhất quyết không thay đổi danh sách khách mời. Nếu chấp nhận mối quan hệ với tôi, Alan sẽ phải quen với điều này bởi đó là bạn bè và một phần cuộc sống của tôi. Tuy vậy, Alan vẫn tìm mọi cách thuyết phục tôi bỏ bữa tiệc.

Mối quan hệ giữa hai chúng tôi trở nên căng thẳng từ đó cho tới tiệc sinh nhật. Đêm trước bữa tiệc, Alan lại nhắc lại vấn đề cũ và hỏi tôi về danh sách khách mời. Tôi nói rằng danh sách vẫn giữ nguyên và anh ấy có thể không cần xuất hiện nếu không thích.

Và thật sự Alan đã không xuất hiện trong sinh nhật của tôi. Dù vậy, bữa tiệc không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự vắng mặt của anh ta. Alan gửi tôi tin nhắn chúc mừng sinh nhật vào hôm đó đồng thời ngỏ ý muốn đưa tôi đến một nơi nào đó riêng tư để ăn mừng. Tôi không trả lời và có lẽ đó là tin nhắn cuối cùng của chúng tôi.

Theo Herworld

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm