Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình những khoảnh khắc “một mình’’ đáng giá!

A.D,
Chia sẻ

Lấy chồng, sinh con, người con gái thanh xuân vụt biến thành người phụ nữ gia đình. Trong hành trình này, nhiều người đã vô tình “đánh rơi” cô gái thanh xuân của chính mình ngày trước. Thế nhưng, dù hạnh phúc, phụ nữ đừng bỏ quên “cô gái” ấy nhé, bởi rời bỏ thanh xuân cũng là lúc ta không còn yêu chính bản thân mình được nữa...

Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình những khoảnh khắc “một mình’’ đáng giá! - Ảnh 1.

Bạn bè của Mai Lan luôn đánh giá cô là một cô gái cá tính nhưng lãng mạn, yêu đời, giàu cảm xúc. Thanh xuân của Lan sinh động và rực rỡ sắc màu với những giờ hết mình với công việc của một người làm sáng tạo trong ngành quảng cáo, những chuyến phiêu lưu thú vị đến những vùng đất mới cùng bạn bè, những khoảng lặng dành cho gia đình và những sở thích của bản thân.

Trái ngược với cô gái sôi nổi bên ngoài, điều Lan thích nhất là những khoảng không gian được ở một mình, nơi cô có thể tự do đọc sách, vẽ, uống trà, suy nghĩ… hoặc đơn giản là chỉ nằm yên đấy ngắm mây trời, nghe nhạc để cảm xúc, trí tưởng tượng tự do bay bổng…

Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình những khoảnh khắc “một mình’’ đáng giá! - Ảnh 2.

Lan có một tình yêu đẹp với Hưng, một chàng kiến trúc sư và cũng là chồng cô bây giờ. Từ thưở mới yêu, vợ chồng cô luôn đồng điệu với nhau ở sở thích thỉnh thoảng sẽ cùng nhau lang thang đây đó, có thể cùng nhau ngồi hàng giờ góc quán quen thuộc, cô đọc sách, còn anh có thể theo đuổi một ý tưởng đang thành hình. Cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy hơn khi 2 vợ chồng đón một đứa con trai kháu khỉnh chào đời. Cô chuyển sang công việc biên tập viên cho một tạp chí để có nhiều thời gian dành cho gia đình. Anh thì nhận thêm công việc để đảm bảo kinh tế gia đình.

Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình những khoảnh khắc “một mình’’ đáng giá! - Ảnh 3.

Hưng về muộn nhiều hơn, cuộc sống mỗi ngày của cô xoay chong chóng quanh công việc và bé Bo. Mọi thứ dường như vẫn ổn, Lan vẫn cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày khi chăm lo cho gia đình nhỏ ngoại trừ việc cô luôn cảm thấy ngột ngạt và bị bóp nghẹt dần. Hưng vẫn yêu thương và đỡ đần vợ mỗi khi có thể, nhưng cô luôn có cảm giác cả anh và cô đều đang thay đổi. Thời gian dành cho nhau ngày càng ít dần, không còn những sẻ chia như trước. Cô cáu gắt nhiều hơn và anh cũng không nhường nhịn như trước.

Rồi một ngày, soi mình trong gương, cô giật mình nhận ra, cô gái tràn đầy cảm xúc của ngày xưa đã biến mất, thay vào đó là một gương mặt mệt mỏi và nhàm chán. Cô bây giờ là mẹ của bé Bo, còn cô gái tên Lan của ngày xưa biến đâu mất rồi. Cô phát hiện ra, đã từ lâu, cô không có nổi một khoảng thời gian nhỏ nhoi cho riêng mình dù chỉ để thật sự lắng nghe một bản nhạc, uống 1 tách trà... Cảm xúc bị bào mòn đến mức cô mệt mỏi và cáu gắt với chính cô. Đến chồng cô cũng thấy khó hiểu.

Cô khóc và hiểu ra, cảm giác ngột ngạt và bức bối mà cô đối diện mỗi ngày đến từ đâu. Là do từ lâu cô đã bỏ quên chính mình. Nếu kéo dài thêm nữa, chính cô sẽ đẩy gia đình của mình đến giới hạn của tan vỡ. Cô lên kế hoạch tìm lại chính mình của ngày xưa.

Mỗi chiều thứ 7, cô gửi con qua nhà mẹ và "biến mất". Sau mỗi lần như vậy, cô trở về vào buổi tối, tươi vui và rạng rỡ hơn, nói cười tíu tít hơn… Chồng cô nghi ngờ cô ngoại tình và quyết định sẽ theo dõi.

Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình những khoảnh khắc “một mình’’ đáng giá! - Ảnh 4.

Lại 1 chiều thứ 7, cô sửa soạn thật xinh, gửi con qua nhà ngoại. Chồng cô, đã có ý định từ trước nên đi theo, định bụng sẽ bắt ngay tại trận. Nhưng, đi mãi anh chỉ thấy cô một mình, lang thang trên những con phố, tạt vào một hiệu sách, ngắm nghía và chọn cho mình một cuốn sách, sau đó, tấp vào một quán cà phê trong một con đường nhỏ. Hưng ngạc nhiên vì đó là quán cà phê quen thuộc mà ngày xưa cả 2 hay đến. Ba năm trôi qua, mọi thứ ở đây vẫn vậy, nhẹ nhàng, yên tĩnh và bình yên.

Chọn một góc khuất trong quán, anh ngỡ ngàng khi giai điệu của bài hát quen thuộc cất lên, vợ anh ngồi ở kia, đang lặng yên, thư giãn, uống 1 tách trà nóng và… đọc sách. 3 tiếng đi theo vợ quay ngược lại những không gian, những thú vui giản dị ngày xưa của cả 2, anh xúc động gần bật khóc. Ngồi kia là cô gái anh đã yêu ngày xưa. Anh vẫn nghĩ vợ anh luôn hạnh phúc nhưng đã bao lâu rồi anh không còn dành thời gian để lắng nghe và chia sẻ, để vợ anh phải tự xoay xở với những cảm xúc không tên của mình?

Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình những khoảnh khắc “một mình’’ đáng giá! - Ảnh 5.

Có biết bao cô gái rồi sẽ như Lan, khi có chồng, có con rồi sẽ dành hết tình cảm, sự quan tâm cho gia đình mà bỏ quên chính mình? Cuộc sống gia đình như một miếng bọt biển tham lam, hút cạn hết quỹ thời gian vốn đã ít ỏi mỗi ngày. Vòng quay liên tục mỗi ngày, tưởng đơn giản và yên ổn nhưng lại có khả năng rút hết những cảm xúc của người phụ nữ. Mất bao lâu để ta biến thành một con người khác? Không ai có thể đoán trước được, nhất là với những nguyên nhân vô cùng đáng yêu và chính đáng xuất phát từ… tình yêu thương.

Dù chồng có yêu thương, thấu hiểu đến mấy, cũng không thể hiểu hết được những cảm xúc biến đổi mỗi ngày của ta. Bởi vậy, chính phụ nữ phải tự giữ lấy cô gái thanh xuân trong mình vì khi không yêu thương mình đủ, ta cũng không đủ sức yêu người khác một cách trọn vẹn. Thanh xuân của một người phụ nữ đã không còn tính bằng tuổi tác mà được đo bằng cảm giác hạnh phúc, đủ đầy; được tính kể từ khi họ biết sống cho chính mình, trân trọng những cảm xúc của bản thân.

Nếu ví hạnh phúc như một tách trà đầy mùi hương của cảm xúc, đam mê và sự ấm nóng của yêu thương thì người phụ nữ nên giữ thanh xuân của mình như một túi trà thơm ngát, càng bỏ vào nước nóng, càng thêm đậm đà, mạnh mẽ và ngát hương. Thanh xuân sẽ giúp người phụ nữ luôn giữ được năng lượng, cảm xúc và lan tỏa yêu thương. Cũng như một tách trà thơm, uống rồi sẽ khiến cho ta lưu luyến và thèm uống mãi.

Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình những khoảnh khắc “một mình’’ đáng giá! - Ảnh 6.

Bởi vậy, dẫu hạnh phúc có tròn đầy, có bận rộn như thế nào đi nữa, phụ nữ cũng nên dành cho mình những khoảnh khắc một mình đáng giá đủ để kết nối với chính mình, relax lại bản thân, duy trì những sở thích thời còn son rỗi, cho cảm xúc của bản thân luôn đủ đầy. Những khoảnh khắc một mình có thể ngắn thôi, có khi chỉ đủ để thưởng thức một tách trà đen vào buổi sớm mai; một khoảnh khắc ngắn buổi trưa nhâm nhi ly trà bạc hà, đọc vài trang sách hoặc buổi tối cuối ngày thả hồn theo vài bản nhạc ưa thích cùng một ly trà hoa cúc ấm nóng… Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng sẽ đủ sức để giữ cô gái thanh xuân luôn hiện diện trong tim, đủ đầy và tươi mới.


Đồng hành với những người phụ nữ luôn quan tâm đến sức khỏe, tinh tế và trân trọng cảm xúc, Lipton đã mang đến dòng trà Lipton Helium với 4 hương vị trà: Trà Earl Grey (bá Tước) với 100% trà đen pha trộn độc đáo với vị cam Bergamot tự nhiên; Trà English breakfast (trà Anh Quốc) với 100% lá trà đen nguyên chất; Trà Chamomile với 100% cánh hoa cúc tự nhiên và trà Pepermint với vị bạc hà.

  • Sản phẩm có mặt tại hệ thống cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc, hoặc có thể tìm mua online tại dây.

Chia sẻ