Dù giành chiến thắng nhưng CĐV Nhật Bản lại chẳng ăn mừng mà đồng loạt ca ngợi tuyển Việt Nam, đặc biệt là người này

Sau trận Tứ kết căng thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản, không chỉ người Việt mà dân mạng ở xứ sở hoa anh đào cũng đang sôi sục. Tuy nhiên, những lời khen ngợi của họ lại không dành cho các cầu thủ đội nhà.

Ngày 24/1 vừa qua, trận Tứ kết đầu tiên của Asian Cup giữa Việt Nam và Nhật Bản đã khép lại với tỉ số chung cuộc 0 - 1 nghiêng về phía các chàng trai đến từ xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, những ai theo dõi trận đấu đều phải thừa nhận rằng, đội tuyển Việt Nam của chúng ta đã thi đấu với một tinh thần dũng cảm và lăn xả đến phi thường.

Thế nên dù thua, hàng triệu cổ động viên và người dùng mạng xã hội vẫn dành những lời an ủi, động viên tới đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, trên Facebook lập tức xuất hiện hàng trăm ngàn trạng thái động viên đội tuyển Việt Nam.

Dù giành chiến thắng nhưng CĐV Nhật Bản lại chẳng ăn mừng mà đồng loạt ca ngợi tuyển Việt Nam, đặc biệt là người này - Ảnh 1.

Các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu cực kỳ quả cảm trong trận đấu với Nhật Bản vừa qua.

Trong khi đó, dường như đội tuyển Nhật Bản lại không nhận được sự chúc mừng nhiều như vậy đến từ cộng đồng mạng và giới truyền thông. Cụ thể, trong topic "Asian Cup 2019: Việt Nam - Nhật Bản" xuất hiện sau trận đấu, dân mạng nước này đã dành không ít lời khen cho các cầu thủ Việt Nam và tỏ ra khá thất vọng về đội nhà:

Dù giành chiến thắng nhưng CĐV Nhật Bản lại chẳng ăn mừng mà đồng loạt ca ngợi tuyển Việt Nam, đặc biệt là người này - Ảnh 2.

Những lời khen từ phía dân mạng Nhật Bản dành cho Việt Nam. (Nguồn: Japanese Netizenbuzz V-Trans)

Phía dưới các bài báo của truyền thông Nhật Bản, cộng đồng mạng nước này cũng tiếp tục để lại bình luận. Họ đã dành vô số lời khen cho thủ môn Đặng Văn Lâm:

Dù giành chiến thắng nhưng CĐV Nhật Bản lại chẳng ăn mừng mà đồng loạt ca ngợi tuyển Việt Nam, đặc biệt là người này - Ảnh 3.

Đặng Văn Lâm là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. (Nguồn: Japanese Netizenbuzz V-Trans)

Không chỉ có thế, một số cựu cầu thủ của đội tuyển quốc gia Nhật Bản cũng không ngần ngại dành những lời khen cho Việt Nam. Thậm chí, cầu thủ Suzuki Keita còn chỉ viết mỗi GJ (Good Job) cho đội mình trong khi viết hẳn một cái status súc tích: "Việt Nam là một đội xuất sắc".

Hay một cầu thủ khác từng chơi ở đội tuyển Nhật Bản là Hato Yasuhiro lại chia sẻ: "Nhật Bản đã có một trận đấu khó khăn nhưng thật tốt vì cuối cùng cũng giành chiến thắng. Tuy nhiên, Việt Nam cũng là một đội xuất sắc đấy!"

Dù giành chiến thắng nhưng CĐV Nhật Bản lại chẳng ăn mừng mà đồng loạt ca ngợi tuyển Việt Nam, đặc biệt là người này - Ảnh 4.

Chia sẻ của cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia Nhật Bản, Suzuki Keita.

Dù giành chiến thắng nhưng CĐV Nhật Bản lại chẳng ăn mừng mà đồng loạt ca ngợi tuyển Việt Nam, đặc biệt là người này - Ảnh 5.

Và Hato Yasuhiro.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm