Dù bạn trai cố thuyết phục, tôi vẫn giữ quan điểm không làm dâu

Thanh Huyền/VOV,
Chia sẻ

Khởi điểm là mối quan hệ bạn tình, tôi không muốn kết hôn với bạn trai.

Tôi 29 tuổi, đang quen người cùng tuổi. Trước đây chúng tôi là bạn bè, sau thời gian thân thiết thì quyết định là FWB (bạn sex, không tình yêu). Tuy nhiên chúng tôi không quá rạch ròi và vẫn để cảm xúc tự nhiên đến. Trong thời gian này, anh ấp ủ nhiều kế hoạch khởi nghiệp, luôn nỗ lực và quyết tâm dù tài chính eo hẹp. Tôi luôn ở cạnh hỗ trợ tinh thần. Sau một thời gian, khi công việc của anh ổn thỏa hơn, chúng tôi cũng thân thiết hơn là chỉ FWB đơn thuần. Dần dà chúng tôi tự nhiên thể hiện tình cảm ở ngoài, dù không công khai với bạn bè, người thân.

Tuy nhiên, tôi biết giữa hai người vẫn có rào cản tinh thần khá lớn. Ban đầu khi tôi mong muốn nhiều hơn là một FWB đơn thuần, anh gạt đi. Sau đó, khi tôi dần ổn định cảm xúc và hài lòng với kiểu quan hệ này, anh lại bắt đầu chìm đắm vào nó. Chúng tôi hợp nhau nhiều mặt và nắm bắt tâm lý đối phương khá tốt. Cả anh và tôi đều biết mình đã thích đối phương, mong muốn một mối quan hệ lâu dài nhưng luôn cảm nhận có một rào cản vô hình.

Dù bạn trai cố thuyết phục, tôi vẫn giữ quan điểm không làm dâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh hiện tại trong tay không có tài chính dồi dào vì khởi nghiệp mới chỉ ổn định chút ít. Gia đình anh có ba anh em trai, anh là con út. Anh có sự kết nối và tính gia đình mạnh mẽ. Hai anh trai đã có gia đình và đều ở xa, không chọn về quê sống. Anh cũng làm việc xa nhà. Trong số ba anh em, chỉ có mình anh là mong muốn ở gần cha mẹ, muốn về quê sống yên bình thư thái. Anh chia sẻ vì còn ngại chuyện này nên chưa dám tiến tới với tôi.

Nhưng khi cố tỏ ra bình tĩnh và lạnh lùng nhằm chấm dứt tình cảm, tôi nhận ra mình đã lún sâu rồi. Tôi thương anh khởi nghiệp vất vả, chịu thương chịu khó, thương anh vì chữ hiếu với gia đình. Mỗi ngày trôi qua, tôi như người thất tình khi anh im lặng và cả hai cùng im lặng, suy nghĩ về mối quan hệ này. Giờ tôi không biết nên làm gì tiếp theo. Tôi không đủ can đảm và nhẫn tâm dừng lại với anh, nhưng không biết bản thân có thể thay đổi quan điểm của anh không. Tôi nên làm gì tiếp đây?

Chia sẻ