Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ - Syria: Khoảnh khắc y tá liều mình bảo vệ em bé sơ sinh giữa cơn địa chấn 7,8 độ richter khiến nhiều người cảm động

THANH TÂM,
Chia sẻ

Hành động ưu tiên đảm bảo an toàn cho các em bé trong phòng đã khiến hai nữ y tá này nhận được nhiều lời khen từ phía người dùng mạng.

Dù đã một tuần trôi qua kể từ khi trận động đất 7,8 độ richter tấn công Thổ Nhĩ Kỳ - Syria nhưng những hậu quả mà thảm họa này mang lại đang khiến người dân nước này lâm vào cảnh bi thương.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ - Syria: Khoảnh khắc y tá liều mình bảo vệ em bé sơ sinh giữa cơn địa chấn 7,8 độ richter khiến nhiều người cảm động - Ảnh 1.

Khung cảnh tan hoang sau trận động đất lịch sử ở thị trấn Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ

Bên cạnh việc nhiều người chôn vùi dưới đống đổ nát được lực lượng cứu hộ giải cứu một cách kỳ diệu thì trên mạng xã hội Twitter, không ít video ghi lại tình cảnh các tòa nhà, bệnh viện, đường sá vào thời điểm vụ động đất xảy ra cũng được đăng tải và nhận được sự chú ý từ người dùng mạng.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh tại bệnh viện, cụ thể là trong phòng của các em bé sơ sinh đã được chia sẻ rầm rộ trên Twitter. Theo đó, khi những rung chấn đầu tiên xuất hiện, những đồ vật trong phòng sơ sinh lập tức bị rung lắc mạnh khiến cho nhiều lồng ngủ của các em bé xô đẩy nhau.

Nhận thấy tình hình nguy hiểm, thay vì thoát thân, hai nhân viên y tế đã lập tức lao vào phòng, lấy cơ thể và tay ôm chặt các lồng ngủ và chờ đến khi cơn địa chấn dừng lại.

Video ghi lại những gì diễn ra trong phòng sơ sinh

Đoạn video sau đó được chính trị gia địa phương Fatma Şahin chia sẻ và lập tức thu hút sự chú ý trên Twitter. Dưới phần bình luận, không ít người đã dành lời khen ngợi sự dũng cảm của hai nữ y tá này và gọi họ là "những anh hùng ngoài đời thực".

Nhiều người cho rằng, dù đây chỉ là một hành động nhỏ bé nhưng nó khiến họ cảm thấy ấm lòng sau nhiều ngày phải chứng kiến sự tàn khốc mà thảm họa động đất này tác động lên cuộc sống của người dân hai nước.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ - Syria: Khoảnh khắc y tá liều mình bảo vệ em bé sơ sinh giữa cơn địa chấn 7,8 độ richter khiến nhiều người cảm động - Ảnh 3.

Số người thiệt mạng do trận động đất được dự đoán có thể lên tới con số 50.000

Hiện tại, số người thiệt mạng vì trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria được ghi nhận đã lên tới hơn 33.000. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận con số thiệt mạng là khoảng 29.605 còn Syria là 3.574 người. Các nhân viên cứu hộ của Liên Hợp Quốc cho biết con số cụ thể về thương vong có thể cao gấp đôi so với con số được công bố hiện nay trong bối cảnh rất nhiều nạn nhân vẫn đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát và hy vọng tìm thấy người sống ngày càng lụi dần.

Nguồn: ET Today

Chia sẻ