Đội tuyển nữ quốc gia bị "xù" tiền thưởng SEA Games 30: Doanh nghiệp khẳng định không sai, HLV trưởng từ chối luôn vì cảm thấy không được tôn trọng

Doanh nghiệp có tên Đ.G "đã từng" hứa trao thưởng 500 triệu đồng cho ĐT nữ sau thành tích ấn tượng tại SEA Games đã yêu cầu Ban huấn luyện (BHL) ĐT nữ phải kê khai rõ ràng từng khoản thưởng mới giải ngân số tiền thưởng này. Yêu cầu này khiến BHL gặp khó khăn và ngay sau đó, HLV trưởng ĐT nữ đã từ chối khoản thưởng này vì cảm thấy không được tôn trọng.

Vụ việc ĐT nữ Việt Nam bị một doanh nghiệp xù tiền thưởng SEA GAMES 30 đang gây hoang mang dư luận. Theo đó, doanh nghiệp có tên Đ.G kiên quyết không giải ngân số tiền 500 triệu đồng như đã hứa thưởng cho tuyển nữ Việt Nam sau thành tích ấn tượng tại  SEA Games 30.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã yêu cầu BHL ĐT nữ phải kê khai rõ ràng từng khoản thưởng cho từng cá nhân mới giải ngân số tiền thưởng này. Nhưng yêu cầu này của DN đã "vô tình" gây khó dễ cho BHL ĐT nữ bởi đây có thể coi là bí mật trong nội bộ đội tuyển. 

Mặt khác, từ trước tới nay, các doanh nghiệp tặng thưởng cũng chưa bao giờ đưa ra yêu cầu "khó" như vậy dành cho liên đoàn bóng đá Việt Nam. Bởi ở các đội sẽ có những cách thức xét thưởng các nhau, tùy vào mức độ cống hiến.

Đội tuyển nữ quốc gia bị "xù" tiền thưởng SEA Games 30: Doanh nghiệp khẳng định không sai, HLV trưởng từ chối luôn vì cảm thấy không được tôn trọng - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung chụp hình với chủ doanh nghiệp đã hứa thưởng 500 triệu nhưng với yêu cầu "khó" dành cho Liên đoàn bóng đá.

Trả lời về vấn đề này, HLV trưởng ĐT nữ chia sẻ: "Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau".

Trước những phản ứng trái chiều của dư luận, ông Đ.H.H. - Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Đ.G khẳng định yêu cầu của mình là vô cùng "bình thường và đơn giản". 

"Thực ra có gì đâu? Doanh nghiệp muốn bên Liên đoàn cung cấp mức chia thưởng, rồi từ đó chúng tôi sẽ chuyển số tiền này tới vận động viên, thay vì thông qua bên Liên đoàn. Có gì mà không khả thi? Việc chia thưởng như phía doanh nghiệp nhằm đảo bảo minh bạch, chứ có vấn đề gì đâu nhỉ?", ông Đ.H.H. - Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Đ.G trả lời trên nhadautu.vn.

Trước những yêu cầu của doanh nghiệp, thay mặt BHL ĐT nữ, HLV Mai Đức Chung đã lên tiếng cho biết ĐT sẽ không nhận số tiền thưởng đó bởi cảm thấy doanh nghiệp thiếu sự tôn trọng. 

Đội tuyển nữ quốc gia bị "xù" tiền thưởng SEA Games 30: Doanh nghiệp khẳng định không sai, HLV trưởng từ chối luôn vì cảm thấy không được tôn trọng - Ảnh 2.

Bài viết về việc thưởng ĐT nữ Việt Nam đã bị gỡ.

Đáp lại động thái đó của BHL ĐT nữ, doanh nghiệp Đ.G đã gỡ bài đăng thông báo trên website về việc thưởng nóng cho đội tuyển nữ Việt Nam với tựa đề: "Hóa chất Đ.G. trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30" cùng bức ảnh chụp chung với HLV Mai Đức Chung". 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm