Đối tượng cướp dây chuyền của nhân viên ngoại giao Nga bất ngờ, không hiểu vì sao bị lần ra dấu vết vì đã ngụy trang rất kỹ

TỨ QUÝ, Theo THỜI ĐẠI

Với "thâm niên" nhiều lần cướp giật, khi ra tay Phi thường nhắm vào người nước ngoài vì nghĩ rằng dễ gây án do họ sẽ không phản kháng. Thời điểm bị bắt giữ, đối tượng này đã một mực phủ nhận, cho rằng cảnh sát bắt nhầm người.

Trưa 28/5, Đội điều tra trọng án thuộc phòng PC45 (Công an TP.HCM) đang tạm giữ đối tượng Võ Ngọc Phi (SN 1991, ngụ Long An) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Quá trình điều tra, công an xác định Phi là nghi phạm đã ra tay cướp dây chuyền trên cổ của ông Dmitrii Alekseev (quốc tịch Nga, nhân viên ngoại giao Tổng lãnh sự quán Nga tại TP.HCM) khi người này đang đi bộ về cơ quan vào trưa 17/2/2018. 

Tại cơ quan công an, Phi vẫn tỏ ra bất ngờ và chưa hiểu tại sao cơ quan công an có thể lần ra dấu vết để bắt giữ mình vì cho rằng đã nguỵ trang rất kỹ.

Đối tượng cướp dây chuyền của nhân viên ngoại giao Nga bất ngờ, không hiểu vì sao bị lần ra dấu vết vì đã ngụy trang rất kỹ - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Ngọc Phi tại cơ quan công an

Theo lời khai ban đầu, với "thâm niên" nhiều lần đi cướp giật, khi ra tay Phi nhắm vào người nước ngoài vì nghĩ rằng dễ gây án do họ sẽ không phản kháng. Để thực hiện vụ cướp đối với một nhân viên ngoại giao Nga vào ngày 17/2 vừa qua, Phi đã có sự chuẩn bị từ trước bằng cách mặc áo khoác, đeo khẩu trang kín mặt để tránh để lại dấu vết. Sau khi thực hiện cướp giật thành công, Phi đã đổi sang sử dụng một phương tiện khác thay vì đi xe máy cũ. 

Đối tượng này khai khi xem phương tiện truyền thông đăng tải clip camera ghi lại hình ảnh của mình, gã đã bỏ trốn về Long An. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thuộc Đội 3 (PC45) đã lần theo Phi xuống tận Long An trước khi bắt giữ hắn trong lúc đang điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1A vào chiều 27/5.

Đối tượng cướp dây chuyền của nhân viên ngoại giao Nga bất ngờ, không hiểu vì sao bị lần ra dấu vết vì đã ngụy trang rất kỹ - Ảnh 2.

Phi đi xe máy ngược chiều trên vỉa hè ra tay giật dây chuyền táo tợn giữa ban ngày - Ảnh cắt từ clip

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cho hay, thời điểm bắt giữ Phi đã một mực phủ nhận, cho rằng cảnh sát bắt nhầm người. Mặc dù vậy, với những chứng cứ thuyết phục từ cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Gã này còn khai đã nghiện ma túy và có 1 tiền án. 

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trên, đồng thời thông tin đến Tổng lãnh sự quán Liên Bang Nga về vụ việc trên.

Chia sẻ
Đọc thêm