Đòi ly hôn vì chồng nhất định không đi du lịch cùng cơ quan mình, tôi rơi nước mắt khi biết lý do thực sự

Suốt 5 năm nay, chồng tôi không bao giờ đi du lịch cùng cơ quan vợ. Tôi luôn cho rằng anh không tôn trọng vợ nhưng hóa ra sự thật không phải như thế.

Tốt nghiệp đại học xong, tôi xin được vào một công ty nhỏ. Dù mức lương không cao nhưng ổn định, môi trường làm việc tốt và chế độ đãi ngộ nhân viên đầy đủ. Đặc biệt, mỗi năm cứ đến mùa du lịch là cơ quan lại có một chuyến nghỉ 4 ngày. Đặc biệt, ban lãnh đạo còn khuyến khích đưa vợ, chồng và con đi cùng để tăng sự gắn kết. 

Với chính sách cực tốt như vậy, nhiều năm nay người nhà của các nhân viên trong cơ quan đều tham gia rất vui vẻ. Nhưng chuyện này không xảy ra với gia đình tôi. Lấy nhau 5 năm, con cũng 3 tuổi rồi mà chồng chưa bao giờ xuất hiện trong bất kì chuyến du lịch nào của công ty. 

Đương nhiên, điều này gây thắc mắc không nhỏ với các đồng nghiệp và lãnh đạo cơ quan, ai cũng trêu tôi giấu chồng kĩ quá. Những lúc như thế, tôi chỉ biết cười đáp cho qua: "Anh ấy cũng muốn đi lắm nhưng công việc bận rộn quá không sắp xếp được ạ!". 

8

(Ảnh minh họa)

Nói thế thôi nhưng tôi biết rằng chồng mình không muốn đi chứ chẳng phải công lên việc xuống gì bởi anh làm nghề tự do, giờ giấc vô cùng thoải mái. Nếu muốn đi cùng cơ quan vợ, anh chỉ cần giảm lượng công việc đi 1 chút là được rồi. Tuy nhiên năm nào anh cũng lấy lý do này để từ chối lời rủ rê của vợ. Vài năm đầu tôi còn cố nài nỉ nhưng về sau đâm ra chán nản nên mặc kệ.

Năm nay cũng y hệt như thế. Suốt chuyến đi, tôi phải một mình lo lắng cho con trong khi tất cả các đồng nghiệp có gia đình ở cơ quan đều có vợ hoặc chồng đỡ đần. Mọi năm, sau chuyến đi tôi đều mặt nặng mày nhẹ với chồng nhưng lần này tôi quyết định im lặng. Còn chồng tôi vẫn dùng "bài" không nói gì như bao nhiêu năm nay, không khí gia đình căng thẳng đến nghẹt thở.

2 ngày sau chuyến đi, khi Tuấn đang ngồi ôm máy tính như mọi khi, tôi lặng lẽ đặt tờ đơn ly hôn lên bàn và bảo: "Chia tay đi. Tôi không muốn sống với một người chồng không tôn trọng vợ như anh. Tôi nói luôn cho anh hiểu, một người yêu vợ, tôn trọng vợ sẽ không bao giờ để vợ mình 5 năm liền đi du lịch 1 mình như thế. Anh có biết tôi đã phải nghe bao nhiêu lời đàm tiếu, dị nghị không? Anh có phải ông to bà lớn gì đâu mà không dành được vài ngày để đi cùng tôi?".

9

(Ảnh minh họa)

Nghe đến đây, mặt chồng tôi mới dãn ra, dường như anh đã hiểu vấn đề. Anh thở dài: "Anh xin lỗi vì đã làm em xấu hổ. Anh nghĩ nó đơn thuần chỉ là một chuyến đi chứ không nghiêm trọng đến thế. Nhưng có lẽ bây giờ anh phải nói thật lý do với em. 

Em cũng biết đấy, công việc của anh chẳng thuộc một cơ quan đoàn thể nào, cũng chẳng có một mức lương chính xác nào. Mà khi tham gia cùng đồng nghiệp của em, chắc chắn mọi người sẽ hỏi anh đang làm gì, lương thưởng ra sao. Lúc đó không chỉ mình anh khó trả lời mà có thể em cũng sẽ ngại ngùng vì mọi người sẽ bảo em lấy một thằng không có công việc tử tế. 

Hơn nữa, nếu như những gia đình khác, chồng đi cùng vợ thì cũng sẽ có lúc vợ đi cùng chồng. Nhưng mà anh thì làm gì có cơ quan nào để em đi cùng? Anh có thể đưa gia đình mình đi chơi riêng nhưng chuyện đi du lịch cùng cơ quan, đã làm em phiền lòng rồi. Anh thực sự xin lỗi. Em hãy hiểu và thông cảm cho anh nhé!"

Nghe chồng nói đến đây, tôi đã không kìm được nước mắt, vì thương chồng và trách mình nóng giận. Hóa ra anh đã chu đáo như thế mà tôi thì lại không chịu hiểu và thông cảm cho anh. Tôi gạt nước mắt bảo: "Không ai đánh giá chuyện anh làm gì, lương thưởng bao nhiêu đâu. Em không thấy xấu hổ thì việc gì anh phải xấu hổ. Còn tờ đơn này em xin lỗi vì đã nóng giận quá, anh bỏ qua nhé!". 

Nói rồi, vợ chồng tôi ôm nhau vừa khóc vừa cười. Đúng là cho dù vợ chồng có hiểu nhau đến mấy cũng không tránh khỏi những giây phút hiểu lầm đáng sợ thế này.

Chia sẻ
Đọc thêm