Đổi gió cho bữa sáng với mì xào kiểu Hàn siêu ngon, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này

ms.K,
Chia sẻ

Đảm bảo mọi người trong nhà bạn sẽ mê tít khi được nếm thử món mì xào này cho xem!

Mì gói là món ăn quá quen thuộc, "rẻ bèo" nhưng cứ làm mì nấu, mì úp... mãi cũng chán. Sao bạn không nâng cấp món mì gói lên một tầm cao mới với mì xào gà phô mai đi nào.

Đây là một món ăn cực kỳ được ưa chuộng ở Hàn Quốc nữa đó. Đảm bảo chỉ nhìn thôi bạn cũng "chảy nước miếng" với món ăn này rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần xốt:

- 45ml nước

- 15ml nước tương

- 22ml syrup bắp Hàn Quốc

- 30ml tương ớt đỏ Hàn Quốc

- 1 gói bột gia vị mì, 1 gói dầu sate

Phần mì và thịt:

- 1 gói mì cay Hàn Quốc (vị phô mai)

- 400gr thịt gà

- 1/2 củ hành tây

- 1/4 cây hành boa-rô cắt khúc ngắn

- 50g cải bắp (cắt miếng vuông nhỏ)

- 200gr phô mai mozzarella, chút bơ.

Đổi gió với mì xào ngon bá cháy của người Hàn, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn trộn đều gia vị làm xốt trong một chiếc âu lớn (nước, nước tương, syrup bắp, tương ớt đỏ, bột gia vị mì, dầu sate).

Đổi gió với mì xào ngon bá cháy của người Hàn, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này - Ảnh 2.

Cho chút bơ vào chảo nóng rồi xào thịt gà nhé!

Đổi gió với mì xào ngon bá cháy của người Hàn, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này - Ảnh 3.

Khi gà vừa chín tới, bạn thêm xốt hòa ở trên, bỏ thêm hành boa-rô, hành tây, bắp cải vào, đảo đều, xào cho chín.

Đổi gió với mì xào ngon bá cháy của người Hàn, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này - Ảnh 4.

Lúc gà bắt đầu thấm gia vị thì bạn cho vắt mì đã trụng sơ cùng với gói rau vào, đảo thật đều cho thấm xốt.

Đổi gió với mì xào ngon bá cháy của người Hàn, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này - Ảnh 5.

Tiếp đến, bạn dàn mì và thịt sang 2 bên, cho phô mai vào giữa. Tùy vào sở thích mà bạn cho phô mai nhiều hay ít nhé.

Đổi gió với mì xào ngon bá cháy của người Hàn, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này - Ảnh 6.

Bạn đóng nắp nồi lại vài phút để phô mai chảy ra là hoàn thành nhé!

Xem thành quả món mì gà xào phô mai của bạn đi này! 

Đổi gió với mì xào ngon bá cháy của người Hàn, tưởng khó nhưng hóa ra cách nấu lại đơn giản thế này - Ảnh 7.

Gắp một gắp có mì, thịt và phô mai béo ngậy ngon tuyệt phải không?

Chia sẻ