Độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Người phụ nữ tạo hình bác sĩ chống dịch bằng nghệ thuật giấy Kami

Chị Trần Thị Thanh Thương (quận Bình Thạnh, TP HCM) là cô gái Việt đầu tiên theo đuổi nghệ thuật gấp giấy Kami chuyên nghiệp. Thời gian gần đây, chị Thương gây bão mạng khi sáng tạo ra các mô hình y bác sĩ chống dịch từ chất liệu giấy Kami.

Để tri ân các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, thời gian qua chị Thương đã tự tay làm rất nhiều mô hình chipi đáng yêu gửi tặng các y bác sĩ. “Mình thầm cảm ơn các y bác sĩ, nếu không có họ thì công tác chống dịch không được như bây giờ. Những món quà xếp giấy như rất độc lạ, mang dấu ấn riêng của bác sĩ”, chị Trần Thị Thanh Thương chia sẻ.

Với bàn tay tài hoa và khả năng sáng tạo, chị Thương đã “hô biến” những tờ giấy vô tri vô giác thành những mô hình sinh động. Mất từ 3-4 giờ để hoàn thành một mô hình chipi, đối với những mô hình có độ phức tạp cao thì sẽ làm lâu hơn. 

Tạo hình y bác sĩ bằng nghệ thuật gấp giấy Kami độc nhất Việt Nam  - Ảnh 1.

Độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Nghệ thuật gấp giấy Kami đỉnh cao qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê - Ảnh 3.

Chị Thương đã tự tay làm rất nhiều mô hình chipi đáng yêu gửi tặng các y bác sĩ.

Theo chị Thương, công đoạn khó nhất chính là tạo hình khuôn mặt cho nhân vật, mô hình có hồn và sinh động hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào công đoạn này.

Làm mô hình y bác sĩ khó hơn các mô hình khác vì cần phải tỉ mỉ làm các chi tiết nhỏ khác như khẩu trang, ống nghe, áo blouse, nước sát khuẩn,… “Mô hình càng giống thật thì người nhận sẽ càng vui và cảm thấy món quà đặc biệt hơn rất nhiều, vì thế mình phải làm thật tỉ mỉ và cẩn thận”, chị Thương bộc bạch.

Trong mùa dịch vừa qua, chị đã gửi tặng nhiều bác sĩ những món quà lưu niệm đáng yêu này. Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất, chị Thương chia sẻ: “Có một bác sĩ mình rất trân quý vì suốt mùa dịch bác luôn khám chữa bệnh miễn phí cho mọi người. Mình đã may mắn có dịp gặp và trao tặng món quà kỉ niệm này đến với bác”.

Độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Nghệ thuật gấp giấy Kami đỉnh cao qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê - Ảnh 4.

Những món quà lưu niệm từ giấy Kami mà chị Thương gửi tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Từ bỏ công việc văn phòng với mức lương ổn định, chị Thương dành trọn thời gian để nghiên cứu bộ môn nghệ thuật gấp giấy này. Sau 4 năm tìm tòi và nghiên cứu, chị Thương đã thành thục nghệ thuật gấp giấy Kami và tạo ra những mô hình độc nhất vô nhị. 

Chị Thương chia sẻ: “Những ngày đầu tìm hiểu về gấp giấy Kami rất khó khăn vì ở Việt Nam không có người để mình tầm sư học đạo. Nguyên liệu giấy toàn bộ đều phải nhập từ Đài Loan về vì ở Việt Nam không có loại giấy lượn sóng này”.

Độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Nghệ thuật gấp giấy Kami đỉnh cao qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê - Ảnh 6.

Chị Thương từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê mới.

Theo chị Thương, ưu điểm của loại giấy Kami vừa mềm mại vừa cứng cáp. Mềm mại vì dễ dàng uốn lượn tạo những hình dáng mình mong muốn, cứng cáp vì khi các mô hình sau khi hoàn tất sẽ có độ chắc chắn và bền không thua gì được làm bằng nhựa.

Ngoài bộ sưu tập các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, chị Thương còn có những bộ sưu tập khủng khác như: Bộ sưu tập xe vespa, bộ sưu tập các tuyển thủ Việt Nam, bộ sưu tập 12 con giáp,…

Độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Nghệ thuật gấp giấy Kami đỉnh cao qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê - Ảnh 7.

Nhiều tạo hình thú vị được chị Thương sáng tạo ra.

https://afamily.vn/doc-nhat-vo-nhi-tai-viet-nam-nguoi-phu-nu-tao-hinh-bac-si-chong-dich-bang-nghe-thuat-giay-kami-20220226231002149.chn
Chia sẻ
Đọc thêm