Doanh nhân Ngô Thùy Anh - Nỗ lực xóa nhòa khoảng cách, xây cầu nối tình thân cho gia đình Việt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Từ chối công việc lương cao tại một số tập đoàn tài chính danh tiếng ở phố Wall – New York, Ngô Thùy Anh trở về quê hương khởi nghiệp với mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của những người yếu thế.

Doanh nhân Ngô Thùy Anh - Nỗ lực xóa nhòa khoảng cách, xây cầu nối tình thân cho gia đình Việt - Ảnh 1.

Khởi đầu hành trình tạo tác động xã hội

Sinh năm 1994, Thùy Anh thuộc thế hệ những bạn trẻ dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân và quyết tâm biến ý tưởng thành hành động. Sau khi tốt nghiệp MBA (Mỹ) năm 2017 với tấm bằng loại giỏi, Thùy Anh chọn hành trình về Việt Nam khởi nghiệp xã hội với khát khao cống hiến, mong làm được điều gì đó để đất nước phát triển hơn, để chất lượng cuộc sống của những người yếu thế được cải thiện, nâng cao. Và 3 start-up do Thùy Anh sáng lập, điều hành đã lần lượt ra đời.

Bao gồm:

Aligo Kids – nền tảng dạy kỹ năng mềm về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Aligo Media tiếp tục sứ mệnh với những sản phẩm tạo tác động tích cực cho xã hội như: phim hoạt hình về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; giáo dục hành vi xử lý rác thải; sách giáo khoa điện tử; công nghệ kết nối gia đình…

Hasu app – giải pháp công nghệ giúp người trên 50 tuổi chủ động chăm sóc sức khỏe, rèn luyện, học tập, giải trí, giao lưu kết nối để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trở thành người xây cầu, kết nối các thế hệ trong gia đình

Doanh nhân Ngô Thùy Anh - Nỗ lực xóa nhòa khoảng cách, xây cầu nối tình thân cho gia đình Việt - Ảnh 2.

Chọn công nghệ làm nền tảng cho các startup của mình, Thùy Anh nhận ra vấn đề: công nghệ đang giúp ích cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều, nhưng vô hình chung cũng tạo ra một khoảng cách rất lớn giữa các thế hệ trong một gia đình.

Khi chưa có smartphone, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm, ăn uống, chuyện trò, kể những chuyện xảy ra trong ngày, hoặc cùng xem tivi, cùng thảo luận về một vấn đề nào đấy, ấm cúng và vui vẻ.

Ngày nay, cả trên mâm cơm cũng mỗi người một chiếc điện thoại, lướt lướt, bấm bấm, có khi còn chẳng tập trung vào món ăn. Ăn xong ai lại về phòng người ấy với thế giới trên mạng của mình.

Có thể người trẻ cảm thấy bình thường, nhưng còn ông bà, cha mẹ - thế hệ những người được cho là low tech (kém công nghệ) thì sao? Bạn đã bao giờ nghĩ đến cảm xúc của họ khi không thể hiểu, không thể nói chuyện, chia sẻ được với con cháu vì khoảng cách thế hệ bị đào sâu thêm bởi công nghệ?

Doanh nhân Ngô Thùy Anh - Nỗ lực xóa nhòa khoảng cách, xây cầu nối tình thân cho gia đình Việt - Ảnh 3.

NSND Thanh Hoa (71 tuổi) chia sẻ trải nghiệm dạy hát online cho người cao tuổi trên HASU

Không muốn người cao tuổi bị bỏ lại phía sau vì những rào cản công nghệ, Ngô Thùy Anh đã cho ra đời Ứng dụng HASU. Ứng dụng được thiết kế phù hợp cho người trên 50 tuổi, không chỉ về nội dung mà còn cả ở giao diện, sao cho đơn giản, dễ hiểu, dễ thao tác, sử dụng. Các giải pháp Hasu mang đến cho người cao tuổi bao gồm:

(1) Sức khỏe: cung cấp các kiến thức y học thường thức về bệnh tuổi già, dinh dưỡng cho người cao tuổi; video các bài tập luyện nâng cao sức khỏe thể chất dành riêng cho độ tuổi 50+ được xây dựng và hướng dẫn trực tiếp bởi các bác sĩ nổi tiếng.

(2) Đào tạo: gồm các chương trình ngoại ngữ, âm nhạc, hội họa, kỹ năng online được thiết kế phù hợp với độ tuổi, đáp ứng nhu cầu học tập trọn đời của người cao tuổi - theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

(3) Kết nối: tạo ra "sân chơi" riêng cho người cao tuổi, giúp kết nối những người có chung độ tuổi, sở thích, nhằm giảm bớt sự cô đơn, nỗi lo lắng thường trực ở họ. Như nhận định của ông William Chopik – trợ lý Giáo sư tại khoa tâm lý học Đại học Michigan: "Việc sử dụng công nghệ có thể giúp những người cao tuổi không chỉ sống khỏe hơn về mặt thể chất mà còn là tinh thần".

Doanh nhân Ngô Thùy Anh - Nỗ lực xóa nhòa khoảng cách, xây cầu nối tình thân cho gia đình Việt - Ảnh 4.

Mục tiêu trở thành chiếc cầu kết nối đa thế hệ được Thùy Anh gửi gắm khéo léo vào trong ứng dụng Hasu. Cả gia đình có thể cùng nhau luyện tập buổi sáng với bài khí công tăng cường nội lực, hoặc bài luyện tập cho người đau cổ - vai – gáy. Ông bà có thể cùng các cháu học hát, học đàn, học vẽ tranh để tạo ra những khoảnh khắc đầm ấm, vui vẻ. Việc hướng dẫn bố mẹ, ông bà sử dụng smartphone, sử dụng ứng dụng cũng là một cách lý tưởng để gắn kết các thế hệ, để công nghệ không tạo ra rào cản mà ngược lại, trở thành công cụ để mọi người dành thời gian cho nhau.

Đồng hành cùng cuộc sống của gia đình Việt

Doanh nhân Ngô Thùy Anh - Nỗ lực xóa nhòa khoảng cách, xây cầu nối tình thân cho gia đình Việt - Ảnh 5.

Với mục tiêu và sứ mệnh ấy, các startup cho Thùy Anh sáng lập, điều hành đã và đang giúp cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn. Hơn 70,000 trẻ em và gia đình của trẻ đã nâng cao được hiểu biết về kỹ năng tự bảo vệ khi rơi vào những tình huống nguy hiểm. Hàng nghìn phụ nữ dân tộc thiểu số được đào tạo về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới… Trên 12.000 người cao tuổi đang sử dụng ứng dụng Hasu hàng ngày để tập luyện, giải trí và kết nối trong suốt mùa dịch.

Hasu - Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho người trên 50 tuổi.

Hotline: 0345644222

Website: https://ungdunggiadinh.hasuapp.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hasuapp

Chia sẻ
Đọc thêm