Đoạn clip người đàn ông bóc loại “quả” khiến nhiều người tranh cãi liệu là tỏi hay trái cây!?

Loại tỏi có phần bên trong to và chỉ có một nhánh, vỏ bên ngoài dễ bóc chẳng khác nào lột vỏ quýt.

Ngồi kì cạch lột vỏ từng nhánh tỏi vừa mất nhiều thời gian lại phải cần sự tỉ mỉ, khiến việc làm bếp bị ảnh hưởng. Chính vì điều bất cập này mà những "thánh lười" đã nghĩ ra vô cùng nhiều cách nâng cao tốc độ bóc tỏi, nào là đập nát rồi mới bóc vỏ, hay lấy mũi dao tách từng nhánh ra khỏi vỏ. Nhưng tất cả những cách trên dường như đã quá lỗi thời với loại tỏi độc lạ dưới đây.

Bóc tỏi dễ dàng như lột vỏ quýt, loại củ "chân ái" cho những bà nội trợ thích nấu ăn nhưng chẳng có mấy thời gian - Ảnh 1.

Theo đó mạng xã hội Tiktok chia sẻ một loại tỏi được một người nông dân Trung Quốc cầm trên tay, củ tỏi có kích cỡ to bằng quả bóng bàn, bên trong chỉ có một nhánh duy nhất và phần vỏ bên ngoài được loại bỏ dễ như lột vỏ quýt, chỉ mất vài giây để có một nhánh tỏi "siêu to khổng lồ" để chế biến thức ăn. Ngay sau khi video được đăng tải đã có hàng chục nghìn người bày tỏ sự quan tâm.

Loại tỏi trên được nhiều người nhận xét khá giống đặc tính của loại tỏi cô đơn nổi tiếng của Việt Nam, tuy nhiên kích cỡ lại to hơn rất nhiều lần. Một số thành viên mạng xã hội cho biết đây cũng là một giống tỏi cô đơn thường được gọi là tỏi cô đơn tía, loại củ này thường có kích thước lớn, nhưng để về chất lượng lại không được đánh giá cao so với loại tỏi cô đơn của Việt Nam, tuy nhỏ nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon.

Chia sẻ
Đọc thêm