"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m²

Tiểu Ngư, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thiết kế đồ nội thất kết hợp giường, tủ quần áo và máy giặt là một trong những giải pháp tiết kiệm không gian mà Naimi Architecture đã tạo ra bên trong căn hộ nhỏ bé ở Barcelona.

Văn phòng kiến trúc sư Naimi Architecture có trụ sở tại Barcelona và Tel Aviv studio được giao nhiệm vụ biến căn hộ rộng 25m² thành một căn hộ tiện nghi cho một người có thể sống thoải mái.

Giải pháp được đặt ra ở đây là thiết kế những khu vực lưu trữ chìm và tạo ra "đồ nội thất thông minh" nhằm tiết kiệm tối đa không gian sống.

Cách thiết kế giường ngủ ở căn hộ này được coi là phức tạp nhất. Được dùng như một bộ chia không gian không chính thức cho không gian rộng 3m, bộ đồ nội thất đơn này là một nền tảng nhiều tầng với một giường đôi ở trên cùng và các khu vực lưu trữ được đặt ở bên dưới.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 1.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 2.

Những khu vực lưu trữ bao gồm tủ để máy giặt, tủ quần áo, 11 ngăn kéo và bàn cạnh giường có ổ cắm điện tích hợp.

"Căn hộ được chia nhỏ bởi một mảnh đồ nội thất chính. Đồ nội thất bao gồm một số đơn vị, có thể được di chuyển, và cho phép sử dụng tất cả các không gian bên dưới giường", Yuda Naimi, nhà sáng lập Naimi Architecture giải thích.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 3.

Theo chuyên gia này, mỗi bên của đồ nội thất đề cập đến chức năng khác được gắn vào: kệ để đồ uống hoặc ghế dài đặt cạnh bàn ăn, hoặc ngăn kéo cầu thang dẫn đến giường và cũng có thể được sử dụng làm ghế ngồi, trở thành một phần của khu vực thẩm mỹ viện liền kề. Tính chất đa năng của các đơn vị này cho phép không gian của căn hộ mở rộng ra khi cần thiết.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 4.

Được gọi là gác xép 25, căn hộ siêu nhỏ nằm trong một tòa nhà cũ ở trung tâm Barcelona. Việc cải tạo liên quan đến việc chỉn chu lại căn phòng để lộ những bức tường gạch và trần nhà hình vòm vốn là hình ảnh truyền thống của hầm Catalan.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 5.

Chiều cao hào phóng của trần nhà này là điều khiến Naimi nghĩ ra thiết kế độc đáo cho giường ngủ. Nó cũng nhắc nhở anh sử dụng các bức tường, trong đó kết hợp nhà bếp, bàn học và các không gian lưu trữ. Tổng cộng có năm "ngóc ngách", tất cả được đặt ở giữa các cột cấu trúc trong một bức tường.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 6.

Các ngóc ngách nghiên cứu có thể được giấu đi đằng sau cánh cửa gỗ từ thế kỷ 19, trong khi các ngóc ngách lớn nhất tích hợp cả hộp lưu trữ và gương.

Bếp được thiết kế thành hai bề mặt song song: một bên trong tủ quần áo và mặt kia là một bề mặt làm việc với hai ngách lưu trữ trên tường để treo dụng cụ và rau quả.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 7.

Nội thất được giữ đơn giản để đảm bảo không gian không bị quá tải. Chúng bao gồm một bàn ăn dành cho 2 người, một chiếc ghế sofa da nhỏ và một chiếc áo khoác mỏng. Các chi tiết khác bao gồm đèn treo, gạch lát sàn hình lục giác và cây trồng trong chậu.

"Đồ nội thất thông minh" tạo ra không gian lưu trữ độc đáo trong căn hộ rộng 25m2 - Ảnh 8.

Phòng tắm nằm bên cạnh lối vào, trong khi một ban công nhỏ dành cho chủ nhân có không gian ngoài trời như một góc riêng tư.

(Nguồn: Dezeen)

Chia sẻ
Đọc thêm