Đỏ mặt vì người yêu… “thân mật” nơi đông người

“Mình cũng từng bị nhiều người nhìn với ánh mắt vừa ái ngại vừa coi thường do bị đánh giá là suồng sã, thân mật quá với đàn ông chốn đông người” – là chia sẻ của H.N.

Từng nhiều lần bị người qua đường dừng lại nhìn chòng chọc, quát tháo khi người yêu đang ôm hôn cuồng nhiệt, T.V ngượng ngùng nói: “Mình và bạn trai yêu nhau được 2 năm. Anh ấy là người tốt tính. Mình không có điều gì phàn nàn ngoài việc anh ấy… không ý tứ khi thể hiện tình cảm với mình”.

T.V cho biết đã rất nhiều lần hai người đi chơi với nhóm bạn thân của mình, cả nam, cả nữ thế nhưng anh chàng người yêu luôn có những cử chỉ thân mật quá đà với T.V khiến cho hội bạn “mắt tròn, mắt dẹt”. 
 
“Cùng bạn bè đi chơi, trong số bạn bè đó thì chỉ có chúng mình là một cặp. Thế nhưng anh ấy không bao giờ để ý đến điều đó. Cư xử không chừng mực giống như khu vực đó chỉ có hai đứa vậy. Cứ lúc lúc anh ấy lại bất ngờ hôn chụt vào má, vào môi. Thậm chí có những lúc đưa tay sờ soạng chỗ này chỗ kia. Mình đã nhiều lần nhắc nhở khéo nhưng anh ấy bảo đó là hành động bình thường của những người yêu nhau” – T.V kể. 

T.V chia sẻ thêm: “Đáng ra việc yêu nhau, thể hiện tình cảm với nhau là điều tốt đẹp. Thế nhưng chính vì sự bạo dạn thái quá của anh ấy mà mình luôn thấy ngượng ngùng và muốn lảng tránh. Bạn bè mình cùng tuổi nhưng trước mặt họ dù sao cũng phải ý tứ. Hơn thế, truyền thống văn hóa của người Việt mình ưa kín đáo vì thế cho dù hiện đại thế nào thì việc hôn, đụng chạm cơ thể vẫn là hành động khiếm nhã đối với nhiều người. Chưa kể khi bắt gặp người quen, mình sẽ bị đánh giá có lối sống không lành mạnh”.
 
Từng vài lần bị bắt gặp trong lúc người yêu đang ôm ghì và hôn “ngấu nghiến” tại rạp chiếu phim, quán café…, V.H cũng đồng thời nhận được những lời xì xào, ánh mắt không thiện cảm từ những người xung quanh. Và cho đến giờ, V.H vẫn đỏ lựng mặt mỗi khi bị ai đó nhắc lại. “Lúc bị anh ấy ôm ghì rồi hôn như chốn không người, mình thấy nóng bừng mặt khi nghe mọi người xì xào. Nhưng mình càng đẩy anh ấy ra thì anh ấy lại càng ôm chặt hơn. Có lần hai đứa đã bị bảo vệ tới khều vai, kéo ra và… yêu cầu ‘đi chỗ khác thể hiện tình cảm’” – V.H kể lại. 

Đỏ mặt vì người yêu… “thân mật” nơi đông người 1
Cô ngượng đỏ mặt vì người yêu bất ngờ ôm choàng, hôn ngấu nghiến mình (Ảnh minh họa)

V.H còn nhớ hôm cô tranh thủ ngày gia đình có giỗ đã đưa Q. - người yêu cô, về quê ra mắt bố mẹ. Trên suốt quãng đường về quê, ngồi trên xe khách chật kín người với đủ độ tuổi, Q, vẫn hồn nhiên có những cử chỉ thân mật thái quá. “Anh ấy suồng sã một cách thái quá. Người trẻ tuổi trên xe thì cười khúc khích, còn người già thì chẹp miệng, lắc đầu. Mãi tới khi có một bác gọi thẳng vào mặt hai đứa nói ‘Các cô các cậu không coi ai ra gì, giữa thanh thiên bạch nhật mà quấn vào nhau thế à?’ anh ấy mới chịu buông tôi ra. Lần đó đúng là nhớ đời và tôi cũng tranh thủ sự kiện đó vạch ranh giới luôn với anh ấy” – V.H chia sẻ.

“Mình cũng từng bị nhiều người nhìn với ánh mắt vừa ái ngại vừa coi thường do bị đánh giá là hư hỏng, suồng sã, thân mật quá với đàn ông chốn đông người” – là chia sẻ của H.N (Đống Đa – Hà Nội).

H.N cho biết trước đây cô cùng từng nhiều phen “nóng mắt” với cảnh tượng yêu đương chốn công cộng nên cô hiểu người khác đánh giá, nhìn nhận không tốt về mình khi bị bắt gặp đang hôn đắm đuối người yêu. H.N chia sẻ: “Vì nhà mình và nhà anh ấy cùng phố nên sáng sớm hai đứa thường hay ra công viên gần nhà chạy bộ. Thời gian đầu thì mọi chuyện không có gì. Nhưng hôm đó, trong lúc hai đứa đang chạy thì anh ấy tạt vào ghế đá ngồi. Mình nghĩ anh ấy mệt nên cũng dừng lại… thế là anh ấy bất ngờ ôm chầm lấy mình rồi… hôn”. 

Khi đó, công viên đa số là những người cao tuổi đi tập thể dục “Mình biết điều đó nên đẩy anh ấy ra. Tuy nhiên mình càng đẩy thì anh ấy càng hăng và cứ ôm ghì lấy. Không cần biết trời đất là gì nữa. Đến khi nghe mấy cụ già đi qua nói rằng ‘Bọn trẻ bây giờ hư đốn, thoải mái quá…’ thì mình xấu hổ, vùng chạy…” – H.N nói.

H.N thổ lộ thêm rằng “Việc thể hiện tình cảm giữa hai người không có gì là xấu, là sai. Nhưng cái sai của mình và anh ấy là đã không kín đáo. Hành động quá thân mật, suồng sã nơi đông người của chúng mình có thể khiến người khác đánh giá là không tôn trọng họ”.

Suốt 2 tuần nay, T.D (Minh Khai – Hà Nội) giận người yêu vì tội “cưỡng hôn” mình nơi công cộng, khiến cho bao người “nhức mắt”, khó chịu. T.D cho biết cô buộc phải đưa ra quy định, bắt người yêu tuân thủ không được nắm tay, ôm hôn, thân mật… nơi đông người, thì cô mới chấp nhận tiếp tục hẹn hò. “Anh ấy có vẻ ấm ức nên đang ‘mặc cả’ lại điều khoản đó với mình. Tuy nhiên mình sẽ kiên quyết vì một lần xấu hổ tới mức không ngẩng mặt lên được là quá đủ rồi” – T.D cho hay. 

Theo lời T.D kể thì hai tuần trước đó, trong một lần đi ăn, giữa cửa hàng đồ ăn nhanh đầy trẻ con, anh chàng người yêu cô đã không ngại ngần ôm choàng lấy cô mà hôn hít. Bất ngờ, chưa kịp phản ứng gì thì T.D và người yêu đã nhận được ngay lời góp ý chao chát của một chị. “Khi nghe chị ấy nói rằng ‘Ở đây có nhiều trẻ con nhưng không phải vườn thú. Thích diễn trò thì đi chỗ khác’ mình đã ngượng đến mức chỉ biết cúi gằm mặt và đi ra ngoài. Cũng vì thế mà mình không muốn anh ấy tái diễn lại hành động đó nới đông người nữa” – T.D bộc bạch.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm