Đỡ đẻ thành công sản phụ sinh 3 trong tình huống mất điện

CTV Bích Liên, Theo VOV
Chia sẻ

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) hỗ trợ, đỡ đẻ thành công ca sinh 3 trong trường hợp mất điện.

Các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh 3 trong tình huống mất điện. Ê kíp trực phải dùng đèn tích điện, đèn pin để đỡ đẻ cho sản phụ.

Sản phụ là chị Hồ Thị Thái (người dân tộc Vân Kiều, 21 tuổi, ở thôn Măng Song, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Đỡ đẻ thành công sản phụ sinh 3 trong tình huống mất điện - Ảnh 1.

Do mất điện, các y bác sĩ phải dùng đèn pin rọi để đỡ đẻ cho sản phụ.

Lúc 0h30 ngày 27/8, chị Thái nhập viện để sinh con trong tình trạng diễn biến lâm sàng nhanh, phù, huyết áp cao, nguy cơ tiền sản giật. Sau khi được các y, bác sĩ thăm khám, sản phụ được chỉ định đẻ thường, nếu chuyển viện sẽ gây nguy hiểm cho sản phụ và trẻ.

Do sự cố bất khả kháng, mất điện, không có máy siêu âm hỗ trợ, ê kíp trực phải dùng đèn tích điện, đèn pin rọi để đỡ đẻ cho sản phụ.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, với sự nỗ lực của kíp trực gồm 4 cán bộ, y bác sĩ của đơn vị, chị Thái lần lượt sinh 3 cháu gái thành công.

Đỡ đẻ thành công sản phụ sinh 3 trong tình huống mất điện - Ảnh 2.

3 con gái của chị Hồ Thị Thái

Hiện sức khỏe của mẹ và các cháu đã ổn định, đang được chăm sóc, theo dõi tại Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa.

Được biết, đây là lần đầu tiên Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa hỗ trợ, đỡ đẻ thành công ca sinh 3 trong trường hợp mất điện. Hoàn cảnh của gia đình sản phụ Hồ Thị Thái rất khó khăn, nên sau sinh, cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã đóng góp tiền mua sắm một số đồ dùng cần thiết tặng gia đình.

Các y, bác sĩ cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay quyên góp mua sữa, đồ dùng sơ sinh... tặng mẹ con chị Hồ Thị Thái./.

Chia sẻ
Đọc thêm