Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông Y

Mặc dù cơ thể đã có một số biểu hiện như: ợ hơi, ợ chua, nóng rát bao tử hay chán ăn… chúng ta chỉ phỏng đoán là những dấu hiệu bình thường về đường tiêu hóa và chữa qua loa cho hết cơn đau rồi ngưng.

Tuy nhiên đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm như viêm loét dạ dày hay tá tràng.

Nhận dạng nguyên nhân bệnh đau dạ dày, tá tràng

Nguyên nhân chính của bệnh xuất phát khi những thói quen ăn uống thiếu khoa học hay chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, dẫn đến sự xáo trộn giờ giấc làm việc của hệ thống tiết axit dịch vị dạ dày. Các axit dịch vị này đóng vai trò là chất xúc tác hỗ trợ quá trình tiêu hóa vào mỗi bữa. Nhưng khi thức ăn không được cung cấp đúng thời gian quy định, chúng trở thành các sát thủ thầm lặng tiết ra lượng axit dư thừa gây tổn hại đến niêm mạc dạ dày. Một thời gian dài, người bệnh cảm thấy có những cơn đau co thắt ở vùng thượng vị, khi tái phát nhiều lần thì trên lớp niêm mạc dạ dày sẽ xuất hiện các vết viêm đỏ hoặc loét gây ra bệnh viêm dạ dày hay tá tràng.

Hướng điều trị bệnh đau dạ dày bằng phương pháp đông y

Trong Đông y khi điều trị bệnh đau hay viêm loét dạ dày, các nghiên cứu thường chỉ ra hiệu quả của 3 loại thảo dược là: Chè dây, Lá khôi và Nghệ. Mỗi loại thảo dược này sẽ giữ một vai trò khác nhau khi tham gia vào quá trình điều chỉnh, trung hòa lại lượng axit dịch vị và chống lại sự viêm nhiễn do các loại khuẩn gây viêm dạ dày.

Lá khôi: có thành phần hoá học chính là Tanin, chất này có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, liền sẹo, giảm sự gia tăng của axit dạ dày. Nhờ cơ chế này nên lá khôi rất tốt trong điều trị đau dạ dày tá tràng, bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, giúp bệnh nhân có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng.

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông Y 1

Chè dây: có chứa flavonoid có tác dụng làm giảm thể tích dịch vị, giảm độ axit tự do và axit toàn phần. Chè dây cũng có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, hàm lượng lớn flavonoid trong chè dây có tác dụng chống viêm, cắt cơn đau nhanh, chữa bệnh đau dạ dày.

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông Y 2

Nghệ: có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa. Cao chiết từ nghệ làm giảm tiết dịch vị, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng.

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông Y 3

Khi dùng kết hợp 3 loại thảo dược nói trên và một số thảo dược khác trong quá trình điều trị sẽ giúp làm giảm các dấu hiệu: ợ hơi, đầy bụng hay ăn không tiêu… Trong Y học cổ truyền và hiện đại cũng khuyên người bệnh nên dùng các chế phẩm từ thiên nhiên để điều trị các bệnh lý cần thời gian như bệnh đau hay viêm loét dạ dày. Với các chế phẩm này người bệnh có thể an tâm sử dụng mà không lo về tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình điều trị. Việc duy trì dùng thảo dược trị bệnh không chỉ ngăn ngừa các dấu hiệu mà còn chủ trị tận gốc căn nguyên để bệnh không tái phát trở lại.

Vị Bảo Khang

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông Y 4

Công dụng

- Hỗ trợ điều trị ăn không tiêu, đầy bụng, ợ chua, ợ hơi, nuồn nôn, cảm giác khó chịu ở dạ dày, đau tức thượng vi, bụng đầy trường. 
- Hỗ trợ điều trị các bệnh lý đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng. 
- Giúp bổ tỳ, tăng cường chức năng gan, nhuận gan, lợi mật

Đi theo hướng điều trị mới cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về dạ dày dưới dạng thảo dược này, Vị Bảo Khang đáp ứng được tính hiệu quả điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh và tính an toàn cho sức khỏe người sử dụng trong thời gian dài mà không gây ra các tác dụng phụ khác.

Thông tin chi tiết: www:vibaokhang.com
Thông tin nhà sản xuất: Công ty CPDP Trang Minh. 

Mọi thắc mắc độc giả có thể gọi nhận tư vấn qua Hotline 0938 744 775 sẽ được giải đáp các vấn đề liên quan đến bệnh đau dạ dày, tá tràng.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Chia sẻ
Đọc thêm