Điều tra nghi án cụ ông U70 xâm hại người phụ nữ tâm thần mang thai hơn 5 tháng

Minh Sơn, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Lợi dụng việc chị T. là người mắc bệnh tâm thần không có khả năng nhận thức, ông V. đã xâm hại chị này khiến nạn nhân mang thai hơn 5 tháng. Vụ việc đã được gia đình chị T. trình báo cơ quan công an.

Thời gian vừa qua, PV báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh của gia đình anh Vũ Văn S. (SN 1975, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về việc em gái anh là chị Vũ Thị T. (SN 1982), bị hàng xóm là ông Nguyễn Thế V. (SN 1950) xâm hại dẫn đến mang thai. Đáng chú ý, chị T. là người tâm thần, có sổ điều trị của bệnh viện Tâm thần Thái Bình.

Điều tra nghi án cụ ông U70 xâm hại người phụ nữ tâm thần mang thai hơn 5 tháng - Ảnh 1.

Gia cảnh của chị S. vô cùng khó khăn.

Anh S. cho biết: “Em gái tôi trước đây bình thường. Sau khi trưởng thành thì lấy chồng sinh con. Cuộc sống gia đình của em tôi sẽ vẫn cứ như bao gia đình khác nếu không gặp phải biến cố.

Cách đây khoảng 10 năm, em tôi bỗng nhiên mắc bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc mê, nói trước quên sau. Tình trạng bệnh tật ngày càng nặng không có dấu hiệu thuyên giảm nên vợ chồng em tôi không ở được với nhau nữa. Đường ai nấy đi, chồng T. nuôi 1 con, còn T. nuôi 1 con.

Nói là nuôi con, nhưng gần như gia đình chúng tôi phải nuôi cả 2 người. Vì T. không còn khả năng nhận thức, con T. lại chưa trưởng thành. Gia cảnh em tôi bần hàn, cơ cực lắm. Đấy anh xem, nhà cửa tuềnh toàng, có gì đáng giá đâu. Chính vì vậy, ở địa phương, chính quyền đã xét cho gia đình em tôi thuộc diện hộ nghèo”.

Điều tra nghi án cụ ông U70 xâm hại người phụ nữ tâm thần mang thai hơn 5 tháng - Ảnh 2.

Sổ điều trị tâm thần của chị T.

Cũng theo anh S., biết được gia cảnh của chị T. như vậy nên ông V. là hàng xóm thường xuyên sang nhà để “hỏi han”. Cho đến một ngày, gia đình và mọi người mới tá hỏa khi thấy bụng chị T. ngày một lớn. Gặng hỏi mãi, chị T. mới nói rằng do ông V. gây nên. Lúc này thai nhi đã 5 tháng tuổi.

Đồng thời, gia đình anh S. đã cung cấp cho PV bản tường trình ngày 5/8, có chữ ký của ông V. thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục đối với chị S. Ông này nhận trách nhiệm và muốn “xử lý” đưa bào thai ra ngoài.

Trong biên bản giữa gia đình anh S., gia đình ông V. và đại diện chính quyền thôn ngày 9/8, ông V. nhận sẽ có trách nhiệm với chị T và thai nhi trong bụng, mỗi tháng chu cấp cho chị 3 triệu đồng, sau khi chị sinh sẽ tính tiếp.

Điều tra nghi án cụ ông U70 xâm hại người phụ nữ tâm thần mang thai hơn 5 tháng - Ảnh 3.

Cánh cổng gia đinh ông V. luôn đóng im ỉm.

“Vì tình làng nghĩa xóm, gia đình tôi không muốn làm ầm ĩ mọi chuyện. Thỏa thuận là như vậy nhưng đến nay ông V. không hề có trách nhiệm gì đối với việc mình đã gây ra. Vì mang bệnh tâm thần, sức khỏe lại yếu nên em tôi được đưa đi điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Do sức khỏe diễn biến xấu nên em tôi đã được làm thủ tục chuyển đến bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ông V. không hỗ trợ gia đình chúng tôi phần kinh phí nào, quá bức xúc, gia đình chúng tôi đã làm đơn gửi chính quyền, cơ quan công an để được giải quyết”.

Ông Nguyễn Văn Nghiêm – Trưởng Công an xã Hòa Bình cho hay, chính quyền địa phương có nhận được đơn của gia đình anh S. Ở địa phương, ông V. thỉnh thoảng có đi chữa bệnh cho lợn, chưa từng có tiền án, tiền sự. Nhận thấy sự việc vượt quá thẩm quyền nên địa phương đã báo cáo Công an huyện Kiến Xương.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng Công an huyện Kiến Xương thông tin: “Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tiếp nhận nội dung tố cáo của gia đình anh S. đối với ông V. về việc khiến em gái anh S. là người tâm thần có thai. Sự việc đang được đơn vị điều tra, xác minh, làm rõ”.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm