Điều thú vị của gia đình cặp sao "đông con nhất" showbiz Việt: Lý Hải - Minh Hà đi du lịch cũng là dịp để dạy con, sự sang chảnh không quan trọng bằng yếu tố này

Biện Bạch Hiền - Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lý Hải - Minh Hà cho các con đi du lịch nhiều nơi trên thế giới từ rất sớm, nhưng đồng thời những chuyến đi đó cũng là dịp để dạy con nhiều điều hơn.

Cuộc hôn nhân của Lý Hải - Minh Hà luôn nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ khán giả, đặc biệt là khi cặp đôi cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc với 4 nhóc tỳ đáng yêu.

Với quan điểm không để các con tiếp xúc nhiều với những thiết bị công nghệ như điện thoại, ipad, TV, vợ chồng Minh Hà - Lý Hải luôn tạo ra những chuyến đi, hoạt động ngoài trời của cả gia đình để các bé được vận động, tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, mỗi chuyến đi cũng là dịp để cặp đôi dạy con những điều cần thiết trong cuộc sống.

Cùng trò chuyện với Lý Hải và Minh Hà để biết thêm về gia đình được xem là hình mẫu gia đình hạnh phúc của Vbiz này!

Điều thú vị của gia đình Lý Hải - Minh Hà: Đi du lịch cũng là dịp để dạy con, sự sang chảnh không quan trọng bằng yếu tố này - Ảnh 1.

Anh chị thường đi du lịch ở những địa điểm như thế nào?

Lý Hải - Minh Hà không quan trọng là lên rừng hay xuống biển như thế nào, điều quan trọng nhất là những điểm đến đó phải có khu sinh hoạt dành cho các bé. Có những địa điểm rất đẹp và nổi tiếng trên thế giới nhưng khi các bé đến đó lại không an toàn, hay có những khu vui chơi giải trí phù hợp thì Lý Hải – Minh Hà sẽ sắp xếp 2 vợ chồng đi riêng. Còn lại vẫn ưu tiên lựa chọn những điểm đến phù hợp với con.

Tiêu chí nào quan trọng nhất trong các chuyến du lịch của gia đình đối với anh chị?

Tiêu chí đầu tiên Lý Hải muốn là gia đình được xả stress. Điều quan trọng không kém nữa là sau những chuyến du lịch đó thì các bé sẽ cảm nhận được gì.

Điều thú vị của gia đình Lý Hải - Minh Hà: Đi du lịch cũng là dịp để dạy con, sự sang chảnh không quan trọng bằng yếu tố này - Ảnh 2.

Được biết vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã đưa các con đi rất nhiều nơi trong nước lẫn nước ngoài. Các bé bắt đầu đi như vậy từ lúc mấy tuổi?

Trước khi có con, Lý Hải và Minh Hà vẫn thường xuyên đi du lịch nhiều nơi, và cho đến khi có em bé đầu tiên được 2 tháng rưỡi thì gia đình đã cho bé đi Nha Trang cùng với bố mẹ. Đối với bé đầu tiên, mình còn hơi bỡ ngỡ trong việc chăm trẻ. Sau khi đã có kinh nghiệm với bé đầu lòng, gia đình cảm thấy thoải mái hơn trong những chuyến đi. 

Khi được tham gia những chuyến đi đó thì các con thường có phản ứng như thế nào?

Các bé rất thích được đi du lịch và vui chơi cùng bố mẹ. Đối với các con thực sự không cần phải đi đâu xa hết, có khi chỉ cần ở tại nhà thôi mà bố mẹ bày ra những trò chơi picnic là các bé đã rất thích rồi.

Một gia đình có đông thành viên như vậy thì khi di chuyển chỗ này chỗ kia lúc du lịch có điều gì bất tiện không?

Cả gia đình đã từng đi rất nhiều nơi với một hành trình khá dài, có khi đi từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi trong các dịp nghỉ hè. Khó khăn đối với một gia đình đông thành viên như Lý Hải và Minh Hà chính là việc chuẩn bị hành lý cũng như là thuốc men và những đồ dùng thiết yếu cho mọi người. Khi mang theo, 2 vợ chồng phải sắp xếp thật gọn gàng nhất có thể, vì khi đi vừa trông các con vừa xách quá nhiều đồ lỉnh kỉnh thì rất trở ngại trong việc du lịch.

Trong những chuyến đi đó Minh Hà có bao giờ cảm thấy vất vả vì phải canh chừng các con không?

Nếu nói không vất vả thì không đúng, vì mình có con nhỏ nên càng có nhiều thứ phải lo toan, từ việc chuẩn bị đồ đạc cho cả gia đình đã mất rất nhiều thời gian. Nhưng Hà nghĩ việc gì cũng có thể giải quyết nếu biết cách sắp xếp. Để giảm tải số lượng công việc khi chuẩn bị đi chơi thì Hà đã lên lịch trình từ trước, với những đồ dùng phải mang theo thì Hà luôn ghi ra một danh sách để tránh việc thiếu sót các vật dụng thiết yếu dành cho con nhỏ. Tất cả mọi việc đều được Hà chuẩn bị trước đó cả tháng. 

Trong thời gian đi du lịch, Hà cũng phải sắp xếp công việc riêng của hai vợ chồng ổn nhất để không xảy ra chuyện mất thời gian xử lý công việc giữa chừng, tránh mất vui khi đi cùng các con.

Những lúc các bé nghịch ngợm thì bố mẹ thường xử lý như thế nào?

Trẻ con thì lúc nào cũng khá nghịch ngợm. Hai vợ chồng sẽ tùy cơ ứng biến trong các trường hợp. Con nít bản tính năng động thì mới khỏe mạnh và thông minh, còn nếu các bé chỉ lầm lì hay ngồi 1 chỗ thì rất nguy hiểm, đặc biệt khi các bé chỉ ngồi một chỗ ôm ipad hay điện thoại thì càng không tốt. 

Quan trọng nhất, hai vợ chồng luôn dạy dỗ các bé phải biết bảo vệ bản thân. Khi nghịch ngợm phải biết tránh những nguy hiểm. Điều thứ hai là các bé phải biết phép lịch sự, những nơi nào có thể nghịch ngợm và những nơi nào không nên nghịch ngợm, tránh hành vi không nên làm, đặc biệt là những chỗ công cộng. Và khi các bé ra môi trường có nhiều người xung quanh, các bé sẽ tiếp thu bài học đó tốt hơn.

Điều thú vị của gia đình Lý Hải - Minh Hà: Đi du lịch cũng là dịp để dạy con, sự sang chảnh không quan trọng bằng yếu tố này - Ảnh 5.

Ai là người thường đề xuất và lên kế hoạch cho các chuyến du lịch của cả nhà?

Hai vợ chồng sẽ bàn bạc và thống nhất điểm đến. Còn lên kế hoạch chi tiết, đi đâu và đi như thế nào thì Minh Hà sẽ là người làm. Bản thân Minh Hà ngày còn trẻ đã từng đi tự túc rất nhiều nơi, Hà luôn mày mò, tìm kiếm các nơi ở, các phương tiện di chuyển, hiểu rõ các địa danh, những nơi cần đến tham quan trong suốt hành trình du lịch nên bây giờ Hà tiếp tục là người lên kế hoạch chi tiết để làm sao chuyến du lịch của gia đình vừa hiệu quả vừa tiết kiệm và đến được nhiều nơi mà mọi người đều thích.

Dường như nhà Lý Hải - Minh Hà rất thích nghỉ dưỡng ở những khu resort cao cấp, sang chảnh, anh chị có dự định sẽ lên kế hoạch du lịch khám phá để các con tìm hiểu thêm về cuộc sống xung quanh không?

Việc được nghỉ dưỡng ở những nơi cao cấp thì Lý Hải cho rằng ai cũng thích chứ không riêng gia đình mình. Điều quan trọng như Lý Hải đã chia sẻ là cả nhà cần một không gian rộng rãi, thoải mái và môi trường để các bé vui chơi. Gia đình đã từng đến nhiều nơi và chọn ở những homestay, trang trại rất bình dân, không hề cao cấp nhưng các con lại cực kỳ thích thú khi được trải nghiệm, sống gần gũi thiên nhiên và nấu nướng. Các bé thích được cùng bố mẹ hái rau, lấy trứng... làm nhiều việc thật bình dị nhất.

Điều thú vị của gia đình Lý Hải - Minh Hà: Đi du lịch cũng là dịp để dạy con, sự sang chảnh không quan trọng bằng yếu tố này - Ảnh 6.

Chi phí cho mỗi chuyến du lịch của cả nhà vào khoảng bao nhiêu?

Đây là bài toán khó tính vì mỗi chuyến du lịch còn tùy vào điểm đến nữa. Đi du lịch trong nước thì chắc chắn sẽ khác với đi du lịch nước ngoài, hay đi những chỗ lều trại thì chi phí sẽ thấp hơn những resort cao cấp. Nó tùy vào mỗi hành trình, mỗi chuyến đi khác nhau.

Hiện tại gia đình Lý Hải - Minh Hà đã lên kế hoạch đi du lịch ở đâu trong mùa hè này chưa?

Mùa hè này đang là mùa dịch COVID-19 nên gia đình sẽ không đi đâu nhiều, chủ yếu là ở nhà và đến trang trại của gia đình.

Xin cảm ơn anh chị về cuộc trò chuyện!

Điều thú vị của gia đình Lý Hải - Minh Hà: Đi du lịch cũng là dịp để dạy con, sự sang chảnh không quan trọng bằng yếu tố này - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm